Khối A1 – Cánh Cửa Cho Những Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn

0
801
Khối a1

Khối A1 là một trong những khối thi khá hot trong những năm gần đây. Với lợi thế là bổ sung thêm môn tiếng Anh, nó tạo được một nền tảng tiếng Anh khá vững chắc trước khi bước vào đại học. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khối A1 ra đời như thế nào?

Một trong những điểm thuận lợi nhất cho thí sinh hiện nay là sự đa dạng các khối ngành. Việc tăng số lượng các môn tổ hợp sẽ giúp cho thí sinh lựa chọn được những ngành học ưa thích của mình một cách linh hoạt. Sự ra đời của khối A1, tích hợp giữa khối D1 và khối A là một trong những thành tựu đáng nói. Sự ra đời và sức hút của khối thi này đối với sinh viên là khối thi vào các ngành hot và cơ hội việc làm hấp dẫn.

2. Sức hút của khối A1

Theo thống kê của nhiều trang báo đã chỉ ra, khối A1 là một trong những khối được tìm kiếm nhiều nhất trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia những năm gần đây. Thực tế mà nói, trong thời điểm năm 2012, khi mà khối thi này lần đầu tiên trình làng đã có không ít thí sinh lo lắng về cơ chế tuyển sinh, các ngành học và các cơ hội việc làm sau khi ra trường vì tính mới mẻ của nó.

Những định hướng này của Bộ giáo dục và Đào tạo với mục tiêu nới rộng thị trường việc làm, cho phép thí sinh có nhiều nguyện vọng khi xác định khối thi. Đặc biệt, khối A1 có sự kết hợp giữa hai môn tư duy logic là Toán và Lý. Ngoài ra, còn thêm môn tiếng Anh với mục tiêu bắt kịp xu hướng “Toàn cầu hóa” các lĩnh vực của đời sống.

Khối a1

Đây là khối thi được nhiều sinh viên lựa chọn

3. Cơ hội việc làm của khối A1

Cơ hội việc làm của khối A1 hiện tại là cực kỳ rộng lớn bởi vì tính đa ngành, đa nguyện vọng trong quá trình xét tuyển. Sự tích hợp này không những đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng mà còn mở ra cơ hội thăng tiến cao bởi kỹ năng tiếng Anh đã được rèn luyện trong quá trình luyện thi đại học khối A1.

Đặc biệt nhất là khối thi này còn mở ra các cơ hội vào nhiều ngành khác nhau, từ kinh tế – tài chính cho đến quản trị cũng như các ngành kỹ thuật. Đây đều là những ngành với số lượng việc làm vô cùng lớn.

4. Khối A1 gồm những ngành nào?

4.1. Khối ngành Kinh tế – Tài chính

Khối A1 với lợi thế là tiếng Anh và các môn khoa học tự nhiên. Khối ngành Kinh tế – Tài chính là sự lựa chọn đúng đắn với sự năng động, thu nhập cao cho dân A1. Một số lĩnh vực đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học như kinh tế công nghiệp, thương mại, kinh tế quốc tế, ngân hàng… Thậm chí, sinh viên thi khối A1 còn có khá nhiều lựa chọn trái ngành nếu sinh viên ưa thích một lĩnh vực nào đó.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành thuộc khối A1 có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong doanh nghiệp như các chuyên viên kinh tế, phòng tổ chức các sự kiện, phòng Marketing. Ngoài ra, các khối ngành Kinh tế – Tài chính cũng thu hút nhiều bạn yêu thích các lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản.

4.2. Khối ngành quản trị

Đối với khối ngành quản trị, sinh viên chọn lựa khối A1 sẽ có lợi thế về khả năng ngoại ngữ, kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Chúng rất phù hợp đối với các nhà quản trị về các lĩnh vực như quản lý nguồn nhân lực, quản trị thương mại điện tử… Ngoài ra, sinh viên khi lựa chọn khối A1 còn có khả năng gắn bó với các lĩnh vực như chứng khoán, ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự kinh doanh và phát triển cơ sở cá nhân.

Khối a1

Khối thi này gồm những ngành nào?

Liên quan:

  1. Hướng Dẫn Thay Đổi Nguyện Vọng Xét Tuyển Đại Học Năm 2020
  2. 6 Trường Đại Học Có Điểm Tuyển Sinh Cao Nhất 2020

4.3. Khối ngành Kỹ thuật điện, điện tử

Hiệp định TPP đã mở ra cơ hội cho Việt Nam được hội nhập với nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư điện, điện tử cả ở thị trường trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay cũng đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện, điện tử có chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ cao với nhiều mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. 

Các thị trường nước ngoài như Châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản đang là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời với mức lương cao.

4.4. Khối ngành công nghệ thông tin

Các trường đại học chuyên khối kỹ thuật đã mở rộng thêm nhiều khối tuyển sinh như khối A00, khối D, A1. Các trường đại học đang tuyển sinh khối ngành công nghệ thông tin khối A1 như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn Thông.

5. Phần kết

Thông qua bài viết này, mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về khối A1. Lợi thế của khối A1 so với các khối thi khác là các bạn sẽ có được một nền tảng tiếng Anh vững chắc trước khi bước chân vào cánh cổng đại học. Chúc các bạn lựa chọn được một khối thi phù hợp với năng lực của mình!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây