Ghi chú trên iphone – những mẹo hay có thể bạn chưa biết

0
687
ghi chú trên iphone

Ứng dụng ghi chú trên iPhone, iPad là một công cụ vô cùng đắc lực. Bạn cần sử dụng cho những việc cần nhanh, gọn, nhẹ và đảm bảo không bị hết thông tin.

Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp một số điều đáng chú ý nhất về ứng dụng này mà bạn có thể tham khảo. Những người mới sử dụng iOS có thể đọc tiếp để biết cách khai thác tối đa Notes!

1. Ghi chú trên iPhone – ghi gì với Notes?

Hầu hết các ghi chú trên iPhone ngắn có thể được lưu bằng iOS Notes. Từ địa chỉ email, số điện thoại của một người bạn mới gặp, danh sách việc cần làm, những ý tưởng nảy ra trong đầu bạn. Hoặc cũng có thể là một nhà hàng tốt hoặc tên của một chiếc xe mà bạn cảm thấy thích.

Cái hay của Notes là bạn không cần phải nghĩ ra tiêu đề cho mỗi ghi chú. Bạn chỉ cần viết ra những gì bạn cần một cách thoải mái. Khi cần tìm lại kéo lên đầu danh sách ghi chú, sẽ có ô tìm kiếm. Nếu cần tìm gì bạn có thể nhập vào.

ghi chú trên iphone
Mục ghi chú trên iPhone

Tuy nhiên, Notes không cho phép bạn viết các ghi chú dài. Chẳng hạn như bài giảng, bài báo dài để lưu, mẹo, thủ thuật, hướng dẫn sử dụng thứ gì đó, văn bản quan trọng. Đây không phải là điểm mạnh của ứng dụng vì Notes không có tổ chức phân loại. Đây là nơi các ứng dụng như Evernote và OneNote xuất hiện.

2. Sử dụng checklist để tạo việc cần làm

Giả sử bạn có danh sách việc cần làm vừa được sếp giao, hãy vào Ghi chú> tạo ghi chú mới> nhấp vào biểu tượng hình tròn có dấu kiểm (dấu tick). Đối với mỗi thứ, bạn nhập nó, sau đó nhập xuống hàng. Ứng dụng sẽ tự động thêm một hộp kiểm mới cho bạn, giống như viết toàn bộ danh sách. Khi bạn đã hoàn thành bất cứ điều gì, vui lòng đánh dấu vào ô tương ứng.

ghi chú trên iphone
Checklist của Notes iphone

3. Chia sẻ ghi chú với đồng nghiệp và người thân

Một ưu điểm khác của Notes là bạn có thể chia sẻ ghi chú của mình với người khác. Đây là một ứng dụng rất hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ như chia sẻ những việc cần làm với đồng nghiệp, chia sẻ danh sách những món đồ cần mua với bạn bè trước khi đi du lịch,… Người dùng không phải iOS có thể xem danh sách này từ web. Nhưng nếu họ có iPhone, iPad, họ sẽ có thể xem danh sách này trực tiếp từ ứng dụng ghi chú trên iphone của mình.

Bạn có một số cách để chia sẻ: Gửi link thủ công, gửi bằng iMessage, Facebook hoặc e-mail … Cách sử dụng như sau: vào ghi chú muốn chia sẻ> bấm vào biểu tượng hình tròn có hình người trong> chọn cách chia sẻ chia sẻ> chọn người bạn muốn chia sẻ. Đã hoàn thành.

ghi chú trên iphone
Chia sẻ dễ dàng, nhanh chóng

4. Chèn bảng vào ghi chú trên iPhone

Ghi chú trong iOS 11 yhiện đại, mạnh mẽ hơn. Bạn có thể chèn cả bảng để ghi chú cho thuận tiện. Apple làm điều đó rất thú vị: sau khi chạm vào biểu tượng bảng chèn. Bạn chỉ cần nhập để chuyển giữa các cột và hàng, không cần chạm vào màn hình theo cách thủ công. Việc bổ sung các dòng mới cũng được Notes xử lý tự động. Nếu cần, bạn có thể chọn từng cột và sau đó định dạng nó bằng chữ in đậm, in nghiêng hoặc sao chép bảng sang một ghi chú khác.

ghi chú trên iphone
Bảng được chèn trên iPhone

5. Scan / quét tài liệu nhanh chóng

Quét tài liệu, văn bản, hóa đơn, chứng từ… trước đây bạn phải sử dụng ứng dụng ngoài thì nay iOS 11 đã tích hợp sẵn vào ứng dụng Notes.

  • Mở ghi chú, tạo ghi chú mới hoặc mở ghi chú hiện có.
  • Nhấp vào biểu tượng nút +> chọn Quét tài liệu.
  • Hướng máy ảnh vào tài liệu cần quét.
  • Máy ảnh sẽ tự động căn chỉnh góc sao cho thẳng, chụp và ghi lại mà bạn không cần phải nhấn nút chụp.
  • Nhấp vào nút Lưu để chèn nó vào ghi chú hiện tại của bạn. Bạn có thể chụp và chèn nhiều ảnh vào Note cùng một lúc.

6. Xem tất cả file đính kèm, ảnh, video, bản vẽ, tài liệu đã scan…

Nhìn vào góc dưới cùng bên trái của ứng dụng bạn sẽ thấy một biểu tượng có dạng 4 ô vuông. Nhấp vào đó bạn sẽ thấy tất cả các tệp đính kèm mà bạn đã chèn vào ghi chú bao gồm xem trước liên kết, ảnh, video, bản vẽ, tài liệu bạn đã scan sử dụng các hướng dẫn. Thậm chí bạn có thể xem cả bản đồ. Nếu bạn cần tìm thứ gì đó, hãy sử dụng chức năng này của ghi chú trên iPhone nhé!

8. Tạo thêm thư mục để phân loại ghi chú, lấy lại ghi chú trên iPhone

ghi chú trên iphone
Phân mục rõ ràng

Có thể bạn quan tâm:

  1. 7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp
  2. 5 Lý Do Tại Sao Nên Dùng Headphone Gaming Mà Bạn Cần Biết

Bạn có thể sắp xếp các ghi chú thành nhiều thư mục khác nhau. Chẳng hạn như ghi chú cá nhân, ghi chú nhiệm vụ và ghi chú đánh giá. Để sử dụng rất dễ dàng, trong danh sách ghi chú, bạn sẽ thấy mũi tên quay lại. Bấm vào để có danh sách thư mục và nút tạo thư mục mới. Phần này chắc có lẽ không cần hướng dẫn gì thêm vì giao diện rất dễ hiểu.

Vừa rồi là tất tần tật những mẹo sử dụng ghi chú trên iPhone mà có thể bấy lâu bạn đã vô tình bỏ qua. Iphone luôn cập nhật những chức năng tốt nhất, mới mẻ nhất đến cho người dùng. Nếu cảm thấy bài viết bổ ích, đừng cho 1 like và 1 share bạn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau và khám phá thêm nhiều điều thú vị quanh ta!

Nguồn: Công nghệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây