Găng Tay Thủ Môn | Kinh Nghiệm Mua Găng Tay Thủ Môn

0
1110
găng tay thủ môn
Chọn chất lượng vật liệu găng tay

Đối với thể thao, nhiều môn thể thao cần một số thiết bị thi đấu. Găng tay thủ môn là một trong số đó. Trong bóng đá, đối với thủ môn, găng tay là một trong những trang bị quan trọng nhất. Nó giúp tránh tổn thương tay khi bóng va chạm và tăng độ ma sát để bắt bóng.

Một đôi găng tay thủ môn có chất lượng tốt và phù hợp là đôi găng đeo vừa tay; bắt êm và giúp cho các khớp cổ tay, ngón tay cử động linh hoạt. Đôi găng tay không chỉ giúp bảo vệ đôi tay cho thủ môn mà còn góp phần làm nên chiến thắng cho cho cả đội trong các trận thi đấu. Vậy nên hãy cùng tham khảo những nguyên tắc vàng để lựa chọn một đôi găng tay chất lượng và phù hợp nhé.

1. Mang găng tay vừa size

Bất kì thủ môn nào cũng thường quan tâm đến yếu tố đầu tiên của một đôi găng tay thủ môn là có hình thức bắt mắt và chất liệu êm ái. Tuy nhiên yếu tố tiên quyết quyết định đến việc chọn mua chắc chắn phải là kích thước găng tay phải vừa vặn với tay. 

găng tay thủ môn
Chọn găng tay bảo vệ như thế nào?

Để thử đôi găng tay chuẩn size có 2 cách:

  • Cách 1: Thử trực tiếp. Hãy lồng găng vào tay bạn, cài phần dính cổ tay; nhẹ nhàng nắm các ngón tay của bạn lại sao cho đầu găng tay không bị thừa ra; phải đảm bảo sự thoải mái của các ngón tay khi co duỗi. 
  • Cách 2: Đo kích thước của găng tay để chọn găng tay phù hợp. Dùng thước dây đo hoặc thước kẻ từ để đo đầu ngón tay giữa tới cổ tay xem được bao nhiêu cm. Từ kết quả đo đối chiếu với bảng size găng tay để chọn size thích hợp cho găng tay.

2. Chất liệu quyết định giá trị găng tay thủ môn

Giá thành của đôi găng tay được quyết định bởi chính chất liệu sản xuất. Một đôi găng tay có chất liệu tốt sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, việc quyết định chất lượng găng tay khi mua cũng tùy theo nhu cầu sử dụng cho người nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

Một đôi găng tay thủ môn bằng da thật là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các thủ môn. Chất liệu da thật có độ bền cao, độ ma sát khi bắt bóng tốt; mang lại cảm giác thoáng cho đôi tay; đồng thời cũng khá mềm mại giúp bạn cử động linh hoạt. 

Tuy nhiên, đôi bao tay thủ môn da thật có giá bán khá cao, cao nhất trong các loại chất liệu làm găng tay. Nếu bạn chỉ là thủ môn nghiệp dư và chơi bóng chỉ để giải trí thì hãy chọn loại găng tay bằng da tổng hợp. Chất liệu da tổng hợp có nhược điểm là bí và cứng hơn nhưng cũng tương đối bền; vẫn đảm bảo sự linh hoạt, co giãn thoải mái cho tay của bạn.

3. Chọn mua đôi găng tay có thiết kế thích hợp

Hiện nay có 2 loại thiết kế găng tay thủ môn khác nhau trên thị trường:

3.1. Loại có khung xương

Đây là loại găng tay có phần nhựa mềm ở các ngón tay của găng tay, đặc biệt là các đốt tay; giúp thủ môn không bị trật khớp hoặc gãy ngón tay trước những cú sút mạnh của cầu thủ đội bạn. Hạn chế của loại găng tay này là các ngón tay khó cử động linh hoạt; thích hợp cho những ai mới chơi, nghiệp dư, có lực bắt bóng còn hạn chế. 

3.2. Loại không có khung xương

Loại này giúp thủ môn cử động linh hoạt hơn trong quá trình bắt bóng; có độ ma sát cao giúp thủ môn bắt dính bóng hơn. Tuy nhiên, khi đối diện những cú sút bóng nguy hiểm thì loại này lại hạn chế khả năng bảo vệ thủ môn khỏi chấn thương khớp và các ngón tay. 

găng tay thủ môn
Chọn chất lượng vật liệu găng tay

4. Chọn bao tay có đệm mút

Đệm mút là phần thiết kế quan trọng nhất của đôi găng tay. Đây là phần đệm phía lòng bàn tay. Thông thường, đệm mút được làm bằng các loại cao su. Tác dụng của phần đệm mút này là tạo lực ma sát để bóng dính tốt, không bị trượt đi; đồng thời bảo vệ da tay của thủ môn khỏi rách, trầy. Các găng tay có đệm mút càng dày thì độ bền càng cao. Tuy nhiên loại găng tay có đệm mút dày sẽ có giá thành cao hơn loại đệm mút mỏng.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chọn cho mình đôi găng tay có trọng lượng không quá nặng để không gây tê mỏi tay trong quá trính sử dụng bạn nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua găng tay thủ môn. Một đôi găng tay có giá cao chưa chắc là một đôi găng tay phù hợp với bạn. Hãy xem xét đặc điểm tay và kinh nghiệm của bản thân để lựa chọn đôi găng tay phù hợp nhé.

Nguồn: Thiết bị tập gym

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây