Du học Úc không cần IELTS: Bạn đã hiểu đúng hay chưa?

0
446
du học úc không cần ielts

Du học Úc không cần IELTS là chủ đề hot mà những ai đang có nhu cầu theo học tại nơi đây quan tâm. Đây cũng là cách mà quốc gia này đang khuyến khích du học sinh lựa chọn nơi đây. Bên cạnh đó cũng mở ra con đường định cư Úc rộng hơn.

Từ trước đến nay thì Úc luôn là một địa điểm du học hot được quan tâm. Thời gian gần đây thì số lượng du học sinh đến đây lại càng gia tăng. Bởi vì nơi đây không chỉ có nền giáo dục nổi tiếng mà còn là xã hội năng động. Khi nhắc đến du học, người ta thường quan tâm du học Úc có cần IELTS không. Còn nếu không cũng chỉ thắc mắc du học Úc cần IELTS bao nhiêu hay du học Úc cần IELTS mấy chấm. Tuy nhiên hiện nay chính phủ đã giúp đỡ du học sinh bằng chính sách du học Úc không cần IELTS.

1. IELTS là gì?

Du học Úc không cần IELTS

Chứng chi iealts đánh giá năng lực tiếng Anh

Có thể bạn đã biết thì IELTS là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh. Bài thi sẽ đánh giá 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của từng người. Đa phần mọi du học sinh đều cần phải học IELTS trước khi đi du học. Không chỉ vậy, IELTS còn có rất nhiều lợi ích khác:

 • Từ lâu thì tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế ở nhiều quốc gia. Việc có kiến thức tiếng anh sẽ giúp bạn dễ dàng học kiến thức mới và thích nghi được với môi trường xung quanh nhanh hơn.
 • Việc sở hữu IELTS cao sẽ giúp bạn dễ dàng xin vào những trường đại học, cao đẳng tại Úc. Nếu điểm số càng cao bạn sẽ càng dễ nhận được nhiều hỗ trợ cũng như các chính sách ưu đãi từ chính phủ.

2. Du học úc không cần IELTS đúng không?

Vậy “Du học Úc không cần IELTS có đúng không?” có thật không. Câu trả lời là có nhé. Thế nhưng, không phải đối tượng nào cũng có thể tham gia. Chính sách này chỉ áp dụng cho một số đối tượng nhất định.

 • Bạn đăng ký học vào những trường ở Level 1 miễn chứng minh tài chính. 
 • Bạn có đủ sức khoẻ cũng như khả năng chi trả khi sang Úc du học.
 • Học sinh phải có điểm trung bình GPA là 6.5 trở lên.

3. Đi du học Úc không cần IELTS học như thế nào?

3.1. Các chương trình học tại trường

du học úc không cần ielts
Các chương trình du học tại Úc

Úc là nơi sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính. Vậy nếu chúng ta không có IELTS thì sẽ học thế nào?

Khi xin visa du học Úc, bạn sẽ không cần phải có IELTS. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần học. Sau khi đã đến Úc, bạn sẽ được sắp xếp các chương trình học ở trường hoặc trung tâm. Đây cũng là cách được khá nhiều bạn lựa chọn. Nó vừa giúp thích nghi được với kiến thức nhanh chóng nhưng cũng vừa giúp bạn có cái nhìn môi trường xung quanh tốt hơn. Qua đó tạo ra cuộc sống tại đây tốt hơn hết.

3.2. Chi phí học IELTS ở Úc

Chi phí học tập tại Úc cho chương trình IELTS sẽ nằm trong khoảng từ 350 đến 420 AUD/ tuần. Mức chênh lệch sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Trường bạn đang theo học: Chi phí đào tạo từ trường sẽ dựa theo sự thống nhất chung của hệ thống giáo dục.
 • Khóa học: Những khoá học IELTS ở Úc cũng sẽ tương tự ở Việt Nam. Chúng sẽ có nhiều mức độ khác nhau tương đương. Khi tham gia học, du học sinh sẽ được kiểm tra trước trình độ để xem có phù hợp với chương trình học không rồi từ đó mới xác định học gì.
 • Thời gian học: Các khoá học cấp tốc sẽ cao hơn với mức học bình thường.

Bạn sẽ được tham gia vào kỳ thi IELTS và sẽ mất khá nhiều chi phí. Hiện nay, phí dự thi sẽ rơi vào mức 220 AUD. Nếu thông qua kỳ thi bạn không đủ điều kiện thì phải học lại đến khi nào đủ điều kiện thì thôi.

4. Lộ trình du học Úc không cần IELTS

Nếu bạn đang học chương trình lớp 12 hoặc kết thúc lớp 11, bạn hoàn toàn có khả năng tham gia chương trình du học Úc mà không cần IELTS. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ không cần chứng minh tài chính cũng như được hưởng chính sách xét visa ưu tiên. Chính sách này sẽ xét theo chương trình Chứng chỉ nghề với thời gian xét là từ 4 đến 6 tuần.

4.1. Với học sinh vừa kết thúc chương trình 11

 • Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) -> Chứng chỉ nghề IV -> Cao đẳng -> Đại học
 • Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề IV => Đại học
du học úc không cần ielts
Lộ trình cho học sinh 11

2 lộ trình này đang được khá nhiều du học sinh quan tâm vì nhiều đặc điểm:

 • Đầu vào yêu cầu thấp
 • Thời gian học tiếng anh không lâu
 • Giảm học phí tối đa
 • 2 lộ trình này không cần bằng IELTS cũng như không cần chứng minh tài chính.

2 lộ trinh trên sẽ cho phép bạn có chứng chỉ nghề rồi mới bước vào chương trình đại học. Do đó hoàn toàn sẽ giúp rút ngắn được thời gian học tiếng anh. Bên cạnh đó thì chuẩn anh văn đầu vào chuyên dành cho các chứng chỉ nghề là IELTS 5.5 nên sẽ đơn giản hơn khi lên đại học.

Điểm trung bình GPA sẽ là sự khác biệt lớn nhất của chương trình trên. Nếu GPA của bạn ở mức 6.5 trở lên thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đăng ký tại các trường đại học. Tuy nhiên nếu GPA chỉ ở dưới mức 6.5, thì lộ trình 1 sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt để theo học tại Úc. 

4.2. Với học sinh đã hoàn thành chương trình 11

 • Lộ trình 3: Tiếng Anh (nếu có) -> Dự bị cao đẳng -> Cao đẳng -> Đại học
 • Lộ trình 4: Tiếng Anh (nếu có) -> Dự bị Đại học -> Đại học

Giống với 2 lộ trình đầu tiên, lộ trình 3 và 4 sẽ giúp du học sinh được xét Visa ưu tiên khi du học Úc. Với lộ trình 3 và 4 thì các bạn du học sinh sẽ có cơ hội du học Úc mà không cần phải chứng minh mặt tài chính. Để đến được những trường đại học danh tiếng thì các bạn sẽ cần phải vượt qua chương trình dự bị trước.

GPA và IELTS tiếp tục là điểm khác biệt lớn nhất giữa điều kiện đầu vào của chương trình 3 và 4. Tuy nhiên, xét theo thực tế thì có khá ít học sinh đạt đủ điều kiện theo lộ trình số 4. Vì ngoài những điều kiện trên thì một số chương trình học khác của Úc có tiêu chuẩn vô cùng khắt khe.

4.3. Lộ trình học nghề tại Úc

Hệ thống trường nghề công lập tại các bang thông thường đều sẽ có chương trình liên kết với những trường đại học danh tiếng hàng đầu khác ở Úc. Học sinh sau khi đã kết thúc chương trình học nghề sẽ có khả năng liên kết thẳng lên những trường đại học nổi tiếng.

du học úc không cần ielts
Học nghề tại Úc

Tuy nhiên, học sinh sẽ khá khó khăn nếu muốn xin thư mời khoá học theo kiểu xét visa ưu tiên. Thậm chí, có những trường nghề không thể nào xin được visa cho học sinh đi du học Úc. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những lộ trình tiêu biểu cùng thời gian xét duyệt hồ sơ du học cũng như cấp thư mời dưới 15 ngày.

Những trường thuộc hệ thống Navitas sẽ có những lộ trình chung để hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ 4. Nhưng tất cả đều sẽ đảm bảo điều kiện theo học tại các trường cao đẳng, đại học thuộc các lĩnh vực như Marketing, Kỹ sư… 

Tuy nhiên điểm yếu của chương trình này đó là các bạn có thể không có được các chứng chỉ nghề. Nhưng bù lại thì đây sẽ là “tấm vé” thông hành để du học sinh có thể theo học bất cứ ngành nào ở Úc.

5. Điều kiện để tham gia chương trình du học Úc không cần IELTS

Hiện nay du học Úc sẽ cần có 2 chương trình để tham gia theo học.

 • Chương trình du học Úc mà không cần phải chứng minh tài chính hay IELTS.
 • Chương trình du học truyền thống cần phải có IELTS và chứng minh tài chính thông thường.

Vậy chương trình du học không cần IELTS và chứng minh tài chính sẽ cần phải có những điều kiện gì?

5.1. Điều kiện 1

Đầu tiên bạn có thể du học Úc theo chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học tại những trường thuộc level 1. Danh sách các trường này bạn có thể theo dõi trên mạng. Nó có thể được cập nhật hàng năm vào tháng 3 hoặc tháng 9. Bạn có thể dựa theo đó để xem trường mình theo học đã rớt hạng hay vẫn còn nằm trong top. Từ đó xem thử xem nó có còn nằm trong danh sách trường ở level 1 không.

Nhưng trường nằm trong top thông thường sẽ có mức học phí cao hơn hẳn với trường ngoài top. Chúng khá hot bởi đây đều là những trường có chương trình học vô cùng chất lượng. Nó cũng được chính phủ công nhận, bằng cấp được chứng nhận quốc tế cũng như được phép tuyển sinh.

So với Canada thì những bậc học của chương trình học không cần IELTS ở Úc sẽ rộng hơn. Ở Canada, nếu bạn đi du học không cần IELTS hay chứng minh tài chính thì chỉ được học ở bậc Cao đẳng, Đại học trở lên. Nhưng với chương trình không cần IELTS, không chứng minh tài chính ở Úc lại có thể áp dụng cho cả bậc THPT.

Du học úc cần bao nhiêu tiền Việt con số chi tiết nhất

5.2. Điều kiện 2

Điều kiện thứ 2 chính là bạn cần đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe. Bên cạnh đó bản thân có đủ khả năng chi trả tài chính khi đi du học ở Úc mà không cần IELTS.

Điều kiện thứ 2 là điều kiện cần thiết để bước đầu chuẩn bị đi du học Úc. Nhiều trường sẽ nói là bạn không cần chứng minh tài chính, không cần nộp IELTS khi thực hiện quá trình xin đi du học với Lãnh sự quán. Nhưng để nhận được thư mời nhập học từ các trường sẽ không dễ dàng. Bạn cũng cần phải trải qua quá trình rà soát nghiêm ngặt.

du học úc không cần ielts
Chuẩn bị giúp quá trình xin visa dễ hơn

Nói không cần IELTS nhưng thật ra tốt nhất bạn cũng nên có điểm từ 4.5 trở lên. Điểm này sẽ giúp bạn đảm bảo thời gian học tiếng anh bổ sung ở Úc không quá 20 tuần. Nó cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng xin được visa đi du học Úc nhanh hơn hết.

Khác với những nơi khác, nếu bạn khu vực hạn chế visa sẽ gây ra ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Úc. Chính vì vậy, những bạn đến từ những khu vực hạn chế visa cũng nên cẩn thận khi đi du học.

Hiện nay Úc đang thiếu nhân lực về nhiều ngành nghề khác nhau. Do đó trước khi quyết định du học hãy tìm hiểu xem mình thật sự thích gì. Sau đó xem xét nơi đây có thật sự cần ngành nghề đó không. Cuối cùng bạn mới có thể quyết định mình có nên đi du học không. Hy vọng những thông tin về việc du học Úc không cần IELTS sẽ giúp mở rộng thêm tương lai mới cho các du học sinh nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây