Du học úc cần bao nhiêu tiền Việt con số chi tiết nhất

0
636
Du học úc cần bao nhiêu tiền
Du học úc cần bao nhiêu tiền

Du học úc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? du học Úc có đắt không? Là một trong những câu hỏi thường gặp của những người quan tâm đến du học Úc. Để giải đáp thắc mắc này và chuẩn bị tốt nhất khi đi du học Úc thì bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Ngoài đóng học phí còn có rất nhiều khoản phí khác đi kèm khi đi du học tại Úc. Nắm được chi phí này sẽ giúp bạn cân bằng cách chi tiêu sao cho phù hợp nhất khi đi du học tại Úc.

Du học úc cần bao nhiêu tiền
Du học úc cần bao nhiêu tiền?

1. Du học úc cần bao nhiêu tiền?- Tiền học phí

So với các nước trong khu vực, học phí của Úc có thể được coi là khá cao vì nước này có cơ sở vật chất giảng dạy và giáo dục bậc nhất luôn được quan tâm đặc biệt. Chi phí học tập trung bình ở mỗi cấp độ tại Úc như sau: (Đơn vị tiền tệ là đô la Úc).

HỌC PHÍ KHI DU HỌC TẠI ÚC

Bậc học Thời gian học tập Học phí du học Úc Quy đổi tiền Việt
Học Anh văn Tùy theo yêu cầu 300-560 AUD/tuần 5 – 10 triệu/tuần
Trung Học Phổ Thông Tối đa 5 năm 11.000 – $18.000 AUD/năm 100 – 300 triệu/năm
Dự bị đại học 6-12 tháng 16.000–33.000 AUD/năm 270 – 600 triệu/năm
Cao đẳng liên thông 6-12 tháng 16.000–33.000 AUD/năm 270 – 600 triệu/năm
Cao đẳng nghề 1-2 năm 6.000–18.000 AUD/năm 100 – 300 triệu/năm
Đại học 3-4 năm 17.000–43.000 AUD/năm 280 – 720 triệu/năm
Thạc sĩ 1-2 năm 22.000–45.000 AUD/năm 370 – 760 triệu/năm
Tiến sĩ 3-4 năm 22.000–45.000 AUD/năm 370 – 760 triệu/năm
Du học úc cần bao nhiêu tiền
Đại học Sydney nơi được nhiều người lựa chọn khi đi du học Úc

Học phí khác nhau rất nhiều giữa các trường. Ví dụ, học phí của các trường đại học hàng đầu hoặc các trường tư thục sẽ cao hơn, hoặc học phí của một số môn học như y khoa và luật cũng sẽ cao hơn.

Đối với hầu hết các trường, phí này bao gồm một số phí bổ sung, chẳng hạn như thẻ xe, thẻ thư viện, phí tham gia sử dụng hội trường đa chức năng, phòng thí nghiệm, phí mua sách, v.v … Một số trường thậm chí có thể bao gồm hàng ngày chi phí của hai bữa ăn. cho các gia đình chủ nhà, chẳng hạn như hệ thống trường học EF.

2. Đi du học úc cần bao nhiêu tiền thuê nhà

2.1. Ở cùng gia đình bản xứ

Ở cùng gia đình bản xứ: 100-270 AUD / tuần từ 5,200 AUD đến 14,040 AUD, trong thời gian 1 năm. Sống trong một gia đình bản xứ là cách tự nhiên nhất để tiếp cận và tiếp thu phong cách sống của người Úc. Đây là lựa chọn phổ biến cho sinh viên Úc dưới 18 tuổi hoặc sinh viên quốc tế theo học các khóa học tiếng Anh. Giá thuê thường bao gồm các bữa ăn và thay đổi tùy theo việc sinh viên ở phòng riêng hay phòng chung. Bộ phận hỗ trợ của trường sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn và sắp xếp các sinh viên gia đình người Úc đủ điều kiện và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tập này.

2.1. Thuê ký túc xá

Ký túc xá: khoảng 4.160 AUD – 7.020 AUD 1 năm. Kí túc xá không phải là nơi ở phổ biến nhất tại Úc. Nhưng lại là phương pháp học tập tiết kiệm nhất đối với những du học sinh Úc không khá giả về kinh tế. Kí túc xá rất gần trường nên việc đi học rất thuận tiện. Đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đưa đón.

Vì vậy, du học sinh tại các thành phố lớn thường chọn ký túc xá vì giá thuê ở những nơi này thường quá đắt. Nếu bạn không thích nghi được với cuộc sống tập thể thì đây sẽ là điểm trừ lớn nhất đối với ký túc xá. Vì mỗi phòng ký túc xá ở Úc thường có 2-4 người một phòng.

Phòng ở ký túc xá thường bao gồm các vật dụng cần thiết hàng ngày như giường, tủ, bàn ghế, ngoài ra một số nơi còn bao gồm cả chi phí dọn dẹp, giặt là, dọn dẹp, vì đảm bảo an toàn nên họ vẫn còn bỡ ngỡ trong việc sống tự lập lần đầu xa nhà. Đối với người dân, ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Du học úc cần bao nhiêu tiền
Tùy vào việc bạn thuê nhà ở đâu sẽ có mức phí thuê nhà khác nhau.

2.3. Thuê nhà ở chung

Cũng tùy thuộc vào diện tích nhà bạn thuê nên mức dao động rất lớn, từ 2.600 AUD – 18.200 AUD / năm học. Bạn có thể tìm thấy những kiểu ký túc xá này trên các tờ báo và bảng thông báo của trường. Tuy nhiên, bạn phải nhớ để ý xem căn nhà có đầy đủ tiện nghi hay không.

Mức giá nhà cả đã bao gồm tất cả các chi phí phát sinh hay chưa. Đôi khi, một số ngôi nhà sẽ rẻ hơn, nhưng việc bạn phải tự mua sắm nội thất cũng sẽ tốn một khoản tiền tương đối lớn mà thường là không cần thiết. Đồng thời, nếu bạn cần chi trả các chi phí chưa bao gồm trong tiền thuê nhà như gas, điện, nước, internet… thì mức giá từ 100-180 đô la Úc / tuần.

Mặc dù mất nhiều sức lực và thời gian hơn để tìm được một căn nhà ưng ý và tập hợp đủ người cùng thuê nhà. Nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa thì việc chia sẻ một ngôi nhà và trải nghiệm cuộc sống cũng sẽ là một lựa chọn thú vị. Tự do và thân mật khi học tập tại Úc.

3. Du học úc bao nhiêu tiền di chuyển?

Các thành phố của Úc thường rất lớn, vì vậy việc sử dụng các phương tiện cộng đồng thông tin là rất cần thiết. Là một quốc tế sinh viên tại Úc, bạn sẽ có thể được hưởng. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của văn phòng sinh viên của trường đại học để biết cách nhận thẻ giảm giá hoặc thẻ giao thông công cộng (ví dụ: ở Melbourne, thẻ sinh viên phổ biến rất rẻ. Khoảng 500 AUD / 1 năm) . 

Ở các thành phố hiện đại, hệ thống thanh toán tự động thường được áp dụng trực tiếp cho thẻ điện tử, và có sự chênh lệch chi phí giữa thời hạn hiệu lực của thẻ và các đường di chuyển của bạn. Vì vậy, khi lên và xuống các phương tiện cộng đồng, bạn nhớ quẹt thẻ để tránh trừ tiền oan.

4. Chi phí ăn uống

Chi phí sinh hoạt ăn uống tại Úc cũng khá là cao. Mức giá này có sự khác biệt rất lớn giữa khu vực địa lý nơi bạn chọn sinh sống và học tập. Ví dụ như các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney. Vì là những thành phố lớn và du lịch phát triển nên chi phí du học sẽ cao hơn nhiều so với những nơi khác tại Úc. Tương tự, bạn càng sống gần trung tâm thành phố, chi phí sinh hoạt hàng ngày bạn phải chi trả càng nhiều. Một số khoản phí cơ bản bạn cần phải trả:

Chi phí ăn uống có thể tiêu tốn nhiều tiên nếu bạn tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên nếu bạn đi chợ và nấu ăn thì giá thành cũng tương đối dễ chịu. Trung bình cho việc mua sắm thức ăn hàng ngày sẽ tiêu tốn khoảng 80 AUD – 200 AUD mỗi tuần.

5. Chi phí mua sắm khi du học Úc

Tuy nhiên, các hoạt động giải trí có thể mới là thứ tiêu tiền bạc một cách kinh khủng nhất khi du học Úc nếu bạn lựa chọn sinh sống ở những thành phố sầm uất và là một người thích tận hưởng cuộc sống bên ngoài. Thế nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng toàn bộ màu sắc cuộc sống một cách thoải mái nhất nếu không chịu khó tìm hiểu những lạc bộ đêm, quán bar, nhà hàng giá rẻ cho sinh viên.

Mức chi phí trung bình cho vài ngày cuối tuần xả hơi tại quán hay nhà hàng vừa có thể lên đến 60 – 100AUD, và có thể hơn thế nữa. Mức giá vé xem phim có thể dao động từ 10 – 25 AUD (bạn sẽ được giảm mức giá nếu là sinh viên, nên chú ý nhé).

Mua sắm có lẽ sẽ khó trở lại nếu bạn đặt chân lên những con phố mua sắm ở Melbourne hay Sydney, hoặc thậm chí bạn ngồi nhà và lướt web nhưng vẫn tiếp tục nhìn thấy những đợt sale khủng liên tục mời bạn mở hầu bao. Vì vậy, hãy thật cân nhắc khi đưa ra quy định áp lực hé thật cân nhắc khi đưa ra quy định áp dụng.

Du học úc cần bao nhiêu tiền
Chi phí mua sắm khi du học Úc

6. Các chi phí khác khi du học Úc

Trước hết, chi phí bảo hiểm của sinh viên khoảng 450 AUD / 1 năm. Đây là khoản phí bắt buộc đối với tất cả sinh viên du học Úc. Bạn cần chú ý một số vật dụng không được che đậy, chẳng hạn như răng hoặc các bệnh về mắt. Một kinh nghiệm của các bạn du học sinh khi bị cận thị / viễn thị là nên khám răng trước khi đi và mang theo một cặp kính dự phòng, vì đề phòng trường hợp xảy ra sự cố thì chi phí thay kính cũng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền. .

Ngoài ra, bạn cũng cần trả khoảng 30 AUD / tuần cho phí điện thoại di động. Nếu sở hữu một chiếc ô tô, bạn sẽ phải trả 150-250 AUD / tuần, tuy nhiên điều này hơi xa xỉ so với du học sinh tại Việt Nam. Các nhu cầu thiết yếu hàng ngày và chi phí giặt là khoảng 10 AUD / tuần.

7. Vậy tổng kết lại, Du học Úc bao nhiêu tiền? 

Tóm lại, những thông tin chi tiết bên trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi du học Úc bao nhiêu tiền một năm. Rõ ràng là khi cộng tổng lại các khoản chi phí, một sinh viên quốc cần chuẩn bị ít nhất khoảng AUD$ 20,290 cho một năm học ở Úc, tương đương AUD$ 1,690 mỗi tháng (khoảng 29 triệu đồng).  

Tuy nhiên về cơ bản, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng, một lối sống riêng phù hợp với mình. Tuy thành phố và đại học bạn lựa chọn sẽ là điểm then chốt nhất để quyết định xem chi phí du học Úc trung bình hàng năm của bạn là bao nhiêu, nhưng phong cách sống cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Nếu bạn cảm thấy mình tuy có ngân sách vừa phải nhưng vẫn muốn trải nghiệm cuộc sống tại một thành phố lớn, điều này vẫn có thể khả thi. Nó phụ thuộc vào khả năng chi tiêu một cách thông minh của bạn ra sao, cũng như phụ thuộc vào nỗ lực đi làm thêm của bạn chẳng hạn (Khi du học Úc, bạn được phép làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ). Vì vậy, đừng quá lo lắng về việc du học Úc bao nhiêu tiền, mà hãy lựa chọn điểm đến và lối sống thật kĩ càng.

Du học úc cần bao nhiêu tiền
Du học úc cần khoảng 29 triệu đồng

8. Du học Úc có đắt không?

Du học Úc có đắt không? Theo các cuộc thăm dò của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), nước Úc liên tục đứng đầu trong số các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Úc có 19 trường được tạp chí Times Higher Education nổi tiếng đánh giá là trường đại học tốt nhất thế giới.

Với nền kinh tế phát triển và thu nhập bình quân đầu người cao (xấp xỉ 78.832 AUD / năm). Có lẽ cũng chính vì nền giáo dục của các trường đại học hàng đầu thế giới nên Úc cũng là quốc gia có nhiều sinh viên quốc tế.

Mặc dù chi phí du học Úc tương đương với chi phí du học Anh, Mỹ,…nhưng tùy thuộc vào trường và thành phố bạn chọn, cơ hội việc làm và chính sách định cư của Úc tương đối rộng rãi, và sự cởi mở của điều này. Do vậy, số tiền trên là xứng đáng với những gì bạn nhận được.

9. Kết luận

Trên đây là giải đáp thắc mắc du học úc cần bao nhiêu tiền? Số tiền khi du học Úc ít nhất cần khoảng AUD$ 20,290 cho một năm học ở Úc, tương đương AUD$ 1,690 mỗi tháng. Vậy cần bao nhiêu tiền Việt để du học Úc. Bạn sẽ cần khoảng 29 triệu đồng/tháng khi du học tại Úc.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây