Du học Trung Quốc ngành diễn viên: Chọn trường nào?

0
2301
du học Trung Quốc ngành diễn viên

Ngành công nghiệp giải trí tại Trung Quốc đang phát triển thần tốc. Du học Trung Quốc ngành diễn viên nên chọn trường nào? Nếu muốn trở thành một du học sinh Trung Quốc ngành điện ảnh, bạn hãy tham khảo bài viết này.

Bên cạnh việc du học Hàn Quốc ngành diễn viên, nhiều bạn trẻ đã chọn Trung Quốc làm điểm khởi nguồn cho tương lai của mình. Nếu ai đam mê đất nước Trung Quốc và muốn trở thành một du học sinh tại đây thì việc chọn trường để du học Trung Quốc ngành diễn viên là điều vô cùng quan trọng. Đất nước này đã ban hành rất nhiều chính sách đãi ngộ du học sinh mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua.

1. Du học Trung Quốc ngành diễn viên tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh

du học Trung Quốc ngành diễn viên
Học viện điện ảnh Bắc Kinh đào tạo ngành diễn viên

Học viện điện ảnh Bắc Kinh còn được biết với tên gọi là Bắc Điện hay là Bắc Ảnh. Trường được thành lập từ tháng 5/1950. Đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo lĩnh vực diễn viên, điện ảnh và truyền thông đại chúng. Bắc Điện thu hút hàng triệu lượt sinh viên quốc tế quy tụ về theo học ngành điện ảnh, diễn viên tại Trung Quốc. Chính vì lẽ đó mà tỉ lệ đào thải sinh viên cao nhất Trung Quốc cũng thuộc về ngôi trường này.

Trường Bắc Ảnh đào tạo sinh viên bằng cấp cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ với các ngành bao gồm nhiếp ảnh, kịch bản, âm thanh, phim hoạt hình, sản xuất phim, đạo diễn, quảng cáo, diễn xuất, quản lý giải trí, thiết kế phim… Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cao ngang với Đại học Thanh Hoa. Khi theo học tại ngôi trường này, sinh viên cần phải trải qua quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Đây là xuất phát điểm của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Trương Nghệ Mưu, Lục Xuyên, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi,…

2. Du học Trung Quốc ngành nghệ thuật tại Học viện Hý kịch Trung Ương

Du học ở Trung Quốc tại Học viện Hý Kịch Trung Ương là một trong những ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành diễn viên, điện ảnh. Trường trực thuộc sự quản lý của bộ văn hóa Trung Quốc với các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Diễn xuất, quản lý, giáo dục, văn học hý kịch, đạo diễn, nhạc kịch,  mỹ thuật sân khấu, kinh kịch, ca kịch, vũ kịch. Trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho ngành điện ảnh Trung Quốc như Vương Khải, Chương Tử Di, Đặng Siêu, Trần Đạo Minh, Trương Hàn,…

du học Trung Quốc ngành diễn viên
Học viện Hý kịch Trung Ương đào tạo chuyên ngành nghệ thuật

3. Học viện Hý kịch Thượng Hải – Nơi du học Trung Quốc ngành diễn viên

Trong danh sách những ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành điện ảnh, diễn viên không thể bỏ qua cái tên Học viện Hý kịch Thượng Hải. Trường được thành lập từ năm 1945 và là nơi đào tạo sân khấu điện ảnh nổi tiếng tại Trung Quốc. Các ngành học tại Học viện Hý kịch Thượng Hải bao gồm: Thiết kế mỹ thuật; Kinh kịch biểu diễn; Kinh kịch âm nhạc; Biên đạo múa; Múa ballet; Múa dân tộc; Phát thanh và chủ trì nghệ thuật; Biên kịch phát thanh truyền hình; Quản lý văn hóa sự nghiệp; Côn kịch âm nhạc; Việt kịch; Hỗ kịch…

Học viện Hý kịch Thượng Hải đã đào tạo ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Địch Lệ Nhiệt Ba, Lý Băng Băng, Hồ Ca, Tào Hiểu Văn, Lân Canh Tân… Mỗi năm, học viện Hý kịch Thượng Hải đều có kế hoạch cấp học bổng du học ngành điện ảnh Trung Quốc cho các du học sinh quốc tế. Mức hỗ trợ cho du học sinh hệ thạc sĩ là 3000 RMB/ tháng và cho hệ tiến sĩ là 3500 RMB/ tháng.

4. Du học ngành diễn viên tại học viện nghệ thuật Vân Nam

du học Trung Quốc ngành diễn viên
Du học ngành diễn viên tại học viện nghệ thuật Vân Nam

Nếu như bạn cảm thấy quá xa xỉ khi đi du học Trung Quốc ngành diễn viên tại các thành phố lớn hay thủ đô Bắc Kinh thì Học viện nghệ thuật Vân Nam là một lựa chọn lý tưởng. Trường là nơi đào tạo toàn diện về nghệ thuật tại khu vực Tây Nam của Trung Quốc. Tuy không nằm ở thành phố lớn nhưng Học viện nghệ thuật Vân Nam nằm trong top 6 ngôi trường hàng đầu đào tạo lĩnh vực nghệ thuật.

Học viện nghệ thuật Vân Nam được thành lập từ những năm 1959. Trường có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn hóa và giáo dục trong nước. Với 38 chuyên ngành đào tạo thuộc danh mục nghệ thuật, đây là ngôi trường lý tưởng để bạn phát triển sở thích nghề nghiệp của mình.

Tọa lạc tại Khôn Minh, Học viện nghệ thuật Vân Nam chuyên đào tạo nhóm ngành chính trọng điểm bao gồm Kỹ thuật kịch; Nghệ thuật; Âm nhạc; Văn học; Quản lý nghệ thuật; Thiết kế; Khiêu vũ; Truyền hình… Ngoài ra, trường còn đào tạo một số chuyên ngành khác như Nghiên cứu văn hóa dân tộc; Lịch sử và văn hóa Trung Quốc; Nhiếp ảnh; Võ thuật… Mỗi năm, trường đón tiếp hơn 1000 sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

Ngành diễn viên, điện ảnh, nghệ thuật tại Trung Quốc luôn không ngừng phát triển như vũ bão. Mong rằng những chia sẻ trên về thông tin du học Trung Quốc ngành diễn viên sẽ giúp bạn chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Trở thành du học sinh Trung Quốc sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ, mở ra một tương lai rạng ngời. Tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mà bạn hãy chọn một nơi để thực hiện tốt ước mơ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây