Du học Trung Quốc nên đi thành phố nào lý tưởng nhất?

0
579
du học trung quốc nên đi thành phố nào

Du học Trung Quốc nên đi thành phố nào lý tưởng nhất? Mỗi thành phố sẽ có một nét đặc trưng riêng đáng để bạn khám phá. Tham khảo ngay bài viết này để chọn được một chân trời mới mở ra tương lai của bạn!

Trung Quốc là một đất nước rất rộng lớn với số lượng dân số hàng tỉ người. Chọn Trung Quốc đi du học là một xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh các quốc gia châu Âu, châu Mỹ thì Trung Quốc cũng thu hút nhân tài với nhiều học bổng tốt. Mỗi một thành phố tại Trung Quốc sẽ đào tạo các ngành mũi nhọn khác nhau. Điều này làm không ít bạn đau đầu vì không biết du học Trung Quốc nên đi thành phố nào.

1. Du học Trung Quốc nên đi thành phố nào? – Thượng Hải 

Thương Hải là địa điểm chú trọng đào tạo những ngành mũi nhọn như thương mại, tài chính, công nghệ, vận tải. Nắm giữ tỷ giá kinh tế của Trung Quốc còn cao hơn cả Bắc Kinh, Thượng Hải mở ra một tương lai tươi sáng cho các bạn du học sinh. Sự phát triển ngoài sức tưởng tượng của thành phố này sẽ khiến bạn choáng ngợp. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là mức sống khá đắt đỏ. Chính vì thế, người ta còn nói vui rằng, Thượng Hải là điểm đến của “con nhà giàu”.

du học trung quốc nên đi thành phố nào
Thượng Hải chính là trung tâm đào tạo ngành tài chính, thương mại

Các trường đại học tốt nhất của Trung Quốc hầu hết nằm tại Thương Hải. Một số ngành đào tạo hot nhất tại thành phố này có thể kể đến là Cơ khí, Kỹ thuật, Y dược, Văn hóa, Truyền thông, Nghệ thuật… Một số trường đại học ở Thượng Hải thậm chí có số lượng du học sinh quốc tế chiếm hơn 40%. Bằng cấp đào tạo khi tốt nghiệp tại các trường đại học được công nhận trên toàn thế giới. Nhờ vậy, sinh viên có thể dùng nó để đi xin việc ở các quốc gia khác nhau.

2. Bắc Kinh – Thủ đô của Trung Quốc

Bắc Kinh chính là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa lớn nhất ở Trung Quốc. Đa phần các tập đoàn lớn của Trung Quốc và thế giới đều đặt trụ sở ở thủ đô này. Đến Bắc Kinh du học, sinh viên sẽ được chọn theo học tại các trường trọng điểm nhất. Đây cũng là những ngôi trường tốt nhất, có vị trí trong danh sách top đầu thế giới. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của du học sinh sẽ lên như diều gặp gió tại Trung Quốc và cả Việt Nam.

Trung Quốc có chính sách cấp học bổng chính phủ CSC. Sinh viên đạt thành tích tốt sẽ nhận học bổng 100% cho học phí và cả phí sinh hoạt. Các danh lam thắng cảnh tại chiếc nôi văn hóa này cũng là điểm hấp dẫn, đủ để bạn dành vài năm khám phá.

du học trung quốc nên đi thành phố nào
Trường đại học tại Bắc Kinh thường cấp học bổng CSC

Bắc Kinh là thành phố hội tụ các trường đại học nổi tiếng như:

  • Trường Đại học Bắc Kinh
  • Trường Đại học Thanh Hoa
  • Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

3. Du học Trung Quốc nên đi thành phố nào? – Hàng Châu

Là một thành phố nổi tiếng của tỉnh Chiết Giang, Hàng Châu là nơi thiên về các môn tự nhiên, văn hóa, du lịch. Với nền kinh tế mở cửa, Hàng Châu đã và đang phát triển không ngừng. Các trường đại học tại Hàng Châu đều trực thuộc Bộ Giáo dục. Du học sinh sẽ phát hiện rất nhiều chương trình tuyển sinh nhất định. 

Khí hậu của Hàng Châu rất mát mẻ, hầu như không có tuyết. Hàng Châu được biết đến là quê hương của nhiều bậc mỹ nữ. Đến Hàng Châu du học, bạn sẽ được sống trong khung cảnh thanh bình. Cảnh đẹp, con người cũng đẹp mắt. Từ Hàng Châu, bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến Tô Châu, Thượng Hải, Nam Kinh. Đây đều là những thành phố lớn, có nhiều điểm tham quan, vui chơi giải trí ở Trung Quốc.

du học trung quốc nên đi thành phố nào
Hàng Châu đào tạo chuyên về tự nhiên, du lịch, văn hóa

Hàng Châu là một thành phố lớn và bạn cần tốn phí sinh hoạt cao. Nếu cảm thấy ngân sách của bản thân phù hợp, bạn cũng có thể chọn theo học tại thành phố này. Một số trường đại học công lập tại Hàng Châu mà bạn có thể nộp đơn theo học bao gồm: Trường Đại học Chiết Giang – 1 trong 10 trường đại học nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, Đại học điện tử Hàng Châu, Học viện Mỹ thuật Chiết Giang, Đại học Khoa học – Công nghệ Chiết Giang, Đại học Sư phạm Hàng Châu, Đại học Truyền thông Chiết Giang…

Xem thêm: Du học Trung Quốc ngành gì tốt? Nên chọn trường nào?

4. Trùng Khánh – Thành phố yên bình của Trung Quốc

Nếu như Bắc Kinh, Thượng Hải cần bạn tiêu tốn một khoản sinh hoạt phí lớn thì Trùng Khánh khiến bạn khá dễ thở. Mức sống tại Trùng Khánh thấp hơn rất nhiều. Bạn sẽ mất một khoản chi phí mỗi tháng tương đương như lúc theo học đại học tại Việt Nam. Bạn có thể theo học Đại học giao thông Trùng Khánh, Đại học Bưu Điện, Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên, Đại học Sư phạm Trùng Khánh…

Là thành phố thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh luôn vận động, phát triển không ngừng. Những cây cầu, con đường mới đua nhau khánh thành, cao ốc nối đuôi nhau mọc lên nhưng vẫn còn bảo tồn những ngôi nhà cổ kính. Nét đặc trưng ẩm thực của Trùng Khánh chính là những món ăn cay khiến bạn nhớ mãi. Đến Trùng Khánh du học, bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng như Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng cổ trấn, Trương Gia Giới…

Mỗi một tấc đất của Trung Quốc đều có vô vàn cảnh đẹp và nét văn hóa chờ đón bạn khám phá. Bên cạnh việc học tập, các du học sinh còn thích tìm điểm giải trí để thư giãn sau những giờ học mệt mỏi. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết du học Trung Quốc nên đi thành phố nào. Chọn một địa điểm lý tưởng để đi du học sẽ giúp quá trình học tập của bạn ý nghĩa hơn rất nhiều!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây