Du học thạc sĩ Canada: Ai không đủ điều kiện?

0
534
du học thạc sĩ Canada

Du học thạc sĩ Canada là một cơ hội hấp dẫn được nhiều người lựa chọn để nâng cao kiến thức. Đối tượng nào không đủ điều kiện để xin hồ sơ theo học? Các thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp nếu muốn học thạc sĩ tại xứ sở lá phong.

Con đường ngắn nhất để sinh viên Việt Nam có thể định cư tại Canada chính là du học thạc sĩ. Để thực hiện giấc mơ này, bạn cần có suy nghĩ, tìm hiểu rõ ràng, nghiêm túc và quyết tâm học tập. Điều kiện để du học thạc sĩ Canada khá khắt khe. Đi kèm với đó là chi phí học tập cao, năng lực lớn. Bù lại nếu học tập tốt, bạn sẽ mở ra một tương lai lớn tại vùng đất xinh đẹp này.

1. Điều kiện du học thạc sĩ Canada như thế nào?

Để được cấp visa đi du học thạc sĩ Canada, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có bằng đại học chuyên ngành liên quan.
 • Có học lực trung bình khá trở lên.
 • Điểm GPA của ngành kỹ thuật >6.5, khối ngành kinh tế >7.0.
 • Chứng chỉ IELTS ít nhất 7.0, một vài trường yêu cầu chứng chỉ GMAT/GRE. GMAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực của du học sinh theo học thạc sĩ ngành quản trị và kinh doanh. GRE là kỳ thì đánh giá năng lực sinh viên theo học cao học chuyên ngành tự nhiên và xã hội.
 • Có đủ khả năng tài chính để học tập và sinh hoạt tại Canada.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành học 2 năm, tùy thuộc vào ngành.
du học thạc sĩ Canada
Điều kiện học thạc sĩ tại Canada

2. Đối tượng không đủ điều kiện du học sau đại học tại Canada

điều kiện du học thạc sĩ Canada khá khó nên không phải ai cũng đạt được. Nếu không đủ điều kiện nộp hồ sơ, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Không đủ kinh nghiệm làm việc: Quay trở về Việt Nam đi làm và nộp hồ sơ tiếp tục sau 2 năm.
 • Không đủ điểm, không có kinh nghiệm làm việc: Bạn có thể chọn học Post-Graduate tại Canada. Chương trình này kéo dài từ 8 đến 12 tháng sau khi đã hoàn thành bậc Cao đẳng và Đại học. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được sắp xếp đến các doanh nghiệp thực tập. Nếu đăng ký chương trình vừa học vừa làm, bạn sẽ được trả lương.

3. Vì sao nên đi du học Canada sau đại học?

du học thạc sĩ Canada
Canada nổi tiếng với nhiều trường đại học chất lượng
 • Nhiều trường đại học danh tiếng: Có đến 26 trường đại học lọt top 300 trường trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings® 2020. Bằng tốt nghiệp tại Canada được công nhận toàn cầu.
 • Nhiều học bổng thạc sĩ Canada đa dạng: Các trường học đều có các suất học bổng du học thạc sĩ Canada giá trị.
 • Cơ hội việc làm thêm: Tại Canada, sinh viên quốc tế có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học, tối đa 30 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ mà không yêu cầu giấy phép làm việc. Một số chương trình du học thạc sĩ Canada tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, tích lũy kinh nghiệm làm việc.
 • Nhiều chương trình nghiên cứu chuyên sâu, cung cấp các cơ hội nghiên cứu được chính phủ và doanh nghiệp trong ngành hỗ trợ.
 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Canada nằm trong số ít các quốc gia cho phép sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp 3 năm.
 • Chất lượng cuộc sống cao, tỉ lệ tội phạm thấp, chi phí sinh hoạt hợp lý, cuộc sống đa văn hóa.
 • Phong cảnh thiên nhiên đẹp, khí hậu mát mẻ.
 • Bạn tâm du học Canada cần gì tại đây.

4. Chi phí đi du học thạc sĩ Canada là bao nhiêu?

Chi phí đi du học tại Canada rẻ hơn so với khi du học tại Mỹ và Úc. Tuy nhiên, đây vẫn là mức chi phí không hề nhỏ. Thời gian cho một khóa học thạc sĩ thường là khoảng 2 năm. Mức học phí sẽ được tính căn cứ theo từng chương trình học. Mỗi chương trình du học thạc sĩ sẽ có mức phí khác nhau. 

 • Đối với các trường bình thường: Mỗi khóa trị giá 25.000 – 30.000 CAD.
 • Đối với những trường top: Mỗi khóa trị giá 40.000 – 50.000 CAD.
du học thạc sĩ Canada
Chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada sẽ cao tùy theo vùng

Mức chi phí sinh hoạt còn tùy thuộc vào từng khu vực và mức sinh hoạt của mỗi cá nhân. Thông thường, khoản phí này dao động từ 8000 đến 12000 CAD mỗi năm. Ở các thành phố lớn như Toronto hay Vancouver thì mức chi phí sẽ cao hơn so với những vùng khác.

Canada là đất nước chỉ đào tạo thạc sĩ ở các trường đại học. Do đó, chi phí học tập và sinh hoạt sẽ cao hơn so với đi du học Canada bậc đại học hay trung học phổ thông. Việc chứng minh tài chính khi đi du học cũng tương đối cao hơn.

Trong trường hợp bạn đủ điều kiện kinh tế nhưng lại khó chứng minh tài chính, bạn có thể đi du học theo chương trình SDS. Chương trình này miễn phí việc chứng minh tài chính du học. Nếu bạn có điều kiện tài chính yếu hơn, bạn hãy cố gắng thi IELTS được điểm cao để xin học bổng du học.

Đối với bậc thạc sĩ, nhiều trường hiện nay đang có chương trình học miễn phí GMAT. Các bạn sinh viên có thể nộp hồ sơ để xin thư mời nhập học nhanh hơn.  Thủ tục khá đơn giản và tiết kiệm. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về du học thạc sĩ Canada. Chúc bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất để lên đường đến với đất nước Canada yên bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây