Du học New Zealand – Lựa Chọn Hàng Đầu Khi Tài Chính Eo Hẹp

0
1711
Du học New Zealand

Du học New Zealand đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Đất nước này có hệ thống giáo dục chất lượng và chi phí du học lại khá thấp. Hãy cùng tìm hiểu về lợi thế, điều kiện cũng như chi phí du học tại đây thông qua bài viết bên dưới nhé!

1. Lợi thế khi du học New Zealand

1.1. Chương trình đào tạo đa dạng

Sinh viên có thể chọn lựa nhiều ngành nghề khác nhau khi đi du học tại New Zealand. Các chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng nghề; trường đại học; học viện; trường trung học phổ thông,… Tại đây, du học sinh có thể tiếp cận với các công nghệ hiện đại được ứng dụng ngay trong trường học.

1.2. Phương pháp giáo dục hiện đại

Khi quyết định du học New Zealand, sinh viên sẽ chủ động được với các phương tiện học tập công nghệ cao. Ngoài ra, sinh viên còn tiếp cận được với hệ thống thư viện tiên tiến nhất. Đây là điều kiện tuyệt vời cho các du học sinh có thể học tập và phát triển bản thân tốt nhất.

Du học New Zealand

Lợi thế khi du học New Zealand

1.3. Hệ thống giáo dục có tính thực tiễn cao

Hệ thống giáo dục của New Zealand đa dạng các chương trình đào tạo. Đặc biệt là về mặt nghiên cứu và các khóa học mang tính thực tiễn để đáp ứng nhu cầu vừa học lý thuyết, vừa kết hợp với thực tiễn của sinh viên quốc tế. Tại các trường đại học của New Zealand, có nhiều các công trình nghiên cứu khoa học được thế giới công nhận và đánh giá cao. Phương pháp học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn luôn là sự thu hút đối với các sinh viên du học tại New Zealand.

1.4. Tỉ lệ đậu visa du học New Zealand cao

Một tin vui cho các bạn là tỷ lệ đậu visa du học New Zealand rất cao. Đối với những học sinh tốt, khi phỏng vấn xét cấp thị thực ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, tỷ lệ thành công rất cao. Theo thông tin được cập nhật thì có đến 85% hồ sơ xin visa du học New Zealand đã được cấp tại Văn phòng của Lãnh Sự Quán New Zealand ở Thành phố Hồ Chí Minh.

1.5. Hưởng chế độ phúc lợi của hai nước New Zealand và Australia

New Zealand có một hệ thống đảm bảo phúc lợi xã hội rất tốt. Những công dân được quyền cư trú vĩnh viễn có thể xin quyền cư trú vĩnh viễn cho cha mẹ, vợ chồng và con cái. Ngoài ra, con cái có thể được hưởng nền giáo dục và các phúc lợi xã hội khác do chính phủ cung cấp. Lý do là New Zealand và Australia có mối quan hệ đặc thù.

Các công dân có thể tự do di chuyển ra vào quốc gia của nhau để làm việc. Sau khi cư trú hai năm, các công dân này có thể nhận được quốc tịch của cả hai nước. Chính lý do này, có thể là điều kiện rất tốt dành cho các sinh viên du học New Zealand có cơ hội định cư và trở thành công dân tại đây.

1.6. Cơ hội ở lại làm việc sau khi du học New Zealand

Không giống như nhiều quốc gia khác, khi du học New Zealand, bạn có thể dễ dàng đi làm thêm để trang trải một phần chi phí sinh hoạt. Qua đó, cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá sau này. Tại đây, sinh viên có thể làm việc bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học. Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo tại New Zealand, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc tại đây trong vòng 1 năm. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội định cư tại New Zealand.

1.7. Đất nước và con người New Zealand

Đất nước New Zealand rất xinh đẹp, hiền hòa. Con người New Zealand rất nổi tiếng về sự hiếu khách, thân thiện đối với du khách quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với nhiều nền văn hóa tại nơi đây.

1.8. Chi phí du học New Zealand thấp

Một trong những lợi thế được rất nhiều du học sinh du học New Zealand quan tâm là vấn đề học phí tại các trường đại học. Học phí tại các trường đại học của New Zealand luôn ổn định qua các năm và thường không quá cao. Do đó, New Zealand đang ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp.

Du học New Zealand

Chi phí du học thấp

1.9. Môi trường học tập an toàn

Đất nước New Zealand rộng và có diện tích gần bằng Nhật Bản hoặc Anh Quốc nhưng chỉ khoảng 4 triệu dân. Từ đó, cơ hội để sống trong những thành phố nhỏ với sĩ số lớp ít và một cuộc sống thư thả là điều hấp dẫn các sinh viên quốc tế. Đặc biệt, sinh viên du học New Zealand sẽ không cảm thấy bị lạc lõng và nhận được sự quan tâm rất nhiều từ giảng viên.

Người dân sống ở New Zealand rất nhiệt tình, thân thiện và hiếu khách. Thời gian sống, học tập và làm việc tại New Zealand sẽ là nền tảng để sinh viên có thể đạt được những thành công trong sự nghiệp và chuẩn bị hành trang với những thách thức của môi trường làm việc trong tương lai. Thời gian học tập trên lớp không chỉ giúp sinh viên phát triển trí tuệ mà còn làm thay đổi về mặt con người.

2. Điều kiện du học New Zealand

Để đi du học New Zealand, sinh viên cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

2.1. Thư mời của một trường tại New Zealand

Một trong những điều kiện để sinh viên có cơ hội du học New Zealand là phải có thư mời của một trường tại đây. Để có visa, sinh viên phải nhận được một thư mời từ một cơ sở đào tạo hoặc từ một trường đại học. Thư mời phải đảm bảo các thông tin như:

 • Tên của khóa học và thời hạn cần thiết để hoàn thành khóa học
 • Khóa học phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lý bằng cấp của New Zealand

2.2. Nếu từ 13 tuổi trở xuống, cần có người giám hộ

Nếu là các đối tượng học sinh các từ lớp 1 đến lớp 8 hoặc các đối tượng học sinh từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư thì cần phải có người giám hộ. Cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa để sống và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Tuy nhiên, trường hợp cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần phải xin visa nếu bạn:

 • Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục New Zealand công nhận.
 • Du học lớp 7 và lớp 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 tuổi đến 13 tuổi và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục New Zealand công nhận.
 • Nếu đối tượng là học sinh đang ở độ tuổi từ 14 tuổi đến 17 tuổi, hoặc nếu bạn nhập học lớp 9 đến lớp 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin visa giám hộ đặc biệt để ở và chăm sóc bạn, nhưng điều này là không bắt buộc.

2.3. Trình độ học vấn khi du học New Zealand

Để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

 • Đối với chương trình đào tạo cấp Trung học phổ thông, học sinh phải hoàn tất chương trình lớp 9
 • Đối với chương trình đào tạo cấp dự bị đại học, học sinh phải hoàn tất chương trình lớp 11
 • Đối với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, sinh viên phải hoàn tất chương trình lớp 12
 • Đối với chương trình hệ Cử nhân, sinh viên phải tốt nghiệp cấp bậc Trung học phổ thông
 • Đối với chương trình Sau Đại học, sinh viên phải tốt nghiệp Đại học.

2.4. Điều kiện tài chính khi du học New Zealand

Để được cấp visa du học New Zealand, sinh viên phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Nhằm mục đích chứng minh khả năng chi trả các chi phí sinh hoạt cần thiết trong thời gian du học. Cụ thể như:

 • Chứng minh gia đình có thu nhập đủ để thanh toán học phí và các chi phí sinh hoạt
 • Chứng minh thông qua bảng lương, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ nhà đất, xe cộ,…

Nếu sinh viên dự định đăng ký học một khóa ngắn hơn 9 tháng, sinh viên sẽ cần phải chứng minh số tiền của bạn. Cụ thể:

 • NZ$1000/ tháng trong thời gian du học New Zealand.
 • NZ$400/ tháng, nếu sinh viên đã trả hết tiền thuê nhà
 • Một bức thư từ cơ sở đào tạo nói rằng tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà sinh viên đã thanh toán.
 • Chứng minh khả năng tài chính của bạn có thể thông qua các hình thức như tiền mặt, thẻ tín dụng quốc tế, séc du lịch.

du học Đức

Điều kiện du học New Zealand

2.5. Đủ sức khỏe để đi du học

Một điều kiện quan trọng để có thể du học New Zealand là yêu cầu về sức khỏe. Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Ngoài ra, sinh viên còn phải chứng tỏ với Bộ di trú về ý định học tập là nghiêm túc thì sinh viên mới được cấp visa và giấy phép cư trú tại đây để được học tập.

2.6. Chứng minh kế hoạch trở về nước

Để chứng minh kế hoạch trở về nước, sinh viên cần cho Đại Sứ Quán xem vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ tiền để mua vé. Ngoài ra, sinh viên cần phải chứng minh khả năng chi trả cho các chi phí sinh hoạt của mình.

Sinh viên phải chứng minh rằng, hộ chiếu có giá trị ít nhất ba tháng sau khi hết thời hạn visa du học New Zealand

Các điều kiện về trách nhiệm của sinh viên khi du học New Zealand khi đã có giấy phép nhập cảnh:

 • Sinh viên phải tuân thủ đúng các điều kiện trong suốt quá trình lưu trú.
 • Phải đi học đúng trường đã nêu tên trong giấy phép. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể nộp đơn để xin thay đổi cơ sở đào tạo.
 • Nếu đi cùng người bảo hộ, sinh viên phải sống chung với người đó.
 • Sinh viên chỉ được phép làm việc đúng như đã ghi trong giấy phép sinh viên.
 • Sinh viên phải tuân thủ pháp luật của New Zealand.
 • Sinh viên chỉ được phép lưu trú tại New Zealand trong thời hạn giấy phép có hiệu lực.

3. Chi phí du học New Zealand

Tùy thuộc vào ngành học, trường đại học, khu vực sinh sống và các chương trình đào tạo khác nhau, sẽ có mức học phí khác nhau.

3.1. Học phí du học New Zealand

Đối với học sinh du học cấp bậc Tiểu học và Trung học thuộc trường công lập. Mức học phí của bậc Tiểu học khoảng 11.000 NZD/năm. Mức học phí của bậc Trung học khoảng 13.000 NZD/năm. Đối với các trường Trung học tư thục, mức học phí du học khoảng 25.000 NZD/năm.

Đối với chương trình đào tạo bậc Cao đẳng và chương trình đào tạo chứng chỉ. Mức học phí sẽ phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký.

Đối với bậc Đại học, mức học phí có thể rơi vào khoảng 22.000 NZD/năm đến 32.000 NZD/năm. Đối với bậc Sau đại học, mức học phí có thể dao động từ 26.000 NZD/năm đến 37.000 NZD/năm. Riêng đối với các khóa học tiếng Anh, mức học phí dao động khoảng 300 NZD/tuần.

Du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand

Tìm hiểu:

 1. Du Học Pháp Và Những Thông Tin Du Học Mà Bạn Cần Biết
 2. Du Học Úc Và Những Thông Tin Quan Trọng Đối Với Du Học Sinh

3.2. Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand

Khi du học New Zealand, chi phí chỗ ở phụ thuộc vào địa điểm mà bạn chọn sinh sống. Mức chi phí này có thể dao động trong khoảng 7000 NZD/năm đến 12.000 NZD/năm. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các hình thức như ký túc xá, nhà thuê hoặc homestay. Cụ thể:

 • Nhà riêng có mức chi phí khoảng 180 NZD/ tuần
 • Căn hộ có mức chi phí khoảng 120 NZD/ tuần
 • Nhà tập thể dành cho sinh viên có mức chi phí khoảng 200 NZD/ tuần
 • Homestay cùng người bản xứ có mức chi phí khoảng 200 – 270 NZD/ tuần

New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển. Các thành phố đều có hệ thống xe bus với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Nếu sử dụng hình thức này, sinh viên sẽ phải tốn ít nhất 74 NZD/tháng cho việc di chuyển.

Chi phí ăn uống tại New Zealand ước tính cho một người theo thành phố cụ thể là: Auckland là 64 NZD, Wellington là 64 NZD, Christchurch là 63 NZD và Dunedin là 65 NZD.

4. Phần kết

Thông qua bài viết này, mình đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về du học New Zealand. Những lợi thế, điều kiện cũng như chi phí du học tại quốc gia này. Du học New Zealand đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên với hệ thống giáo dục chất lượng và giá rẻ. Rất phù hợp với những bạn sinh viên mong muốn du học với nguồn tài chính vừa phải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây