Du Học Mỹ – Lựa Chọn Hàng Đầu Của Nhiều Thế Hệ Du Học Sinh

0
1978
Du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là một xu hướng, là một điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới với hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng, hiện đại và thực tiễn. Hãy cùng mình tìm hiểu hình thức du học này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của du học Mỹ

1.1. Bằng cấp du học Mỹ được đánh giá cao

Du học Mỹ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Và đặc biệt là những trường học với hệ thống đào tạo chất lượng. Bằng cấp của các trường đại học tại Mỹ được đánh giá rất cao trên toàn thế giới. Các trường Cao Đẳng và Đại Học của Mỹ được chứng nhận bởi rất nhiều tổ chức chuyên nghiệp.

Việc học tập và trải nghiệm từ một trường Đại học tại Mỹ được đánh giá rất cao và có nhiều cơ hội trong thị trường việc làm quốc tế. Giáo dục Mỹ chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên. Đến Mỹ du học sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp và thích nghi trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đánh giá rất cao.

Du học Mỹ

Lợi thế khi du học Mỹ

1.2. Tiếp cận với các trường hàng đầu thế giới

Mỹ sở hữu 8 trường Đại học trong top 10 trường đại học hàng đầu thế giới. Trong đó có ba trường Đại học là Harvard, MIT và Stanford nắm giữ thứ hạng cao nhất. Đây là những trường đại học mà ai cũng mơ ước theo học. Những trường Đại Học này được biết đến với những nghiên cứu cũng như các sáng chế về công nghệ mới, có ảnh hưởng to lớn đến con người.

Ngoài ra, khi du học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều Học Viện hàng đầu thế giới và những sinh viên đi đầu trong các chương trình đào tạo về lý thuyết lẫn thực hành. Chất lượng đào tạo tại các trường Cao đẳng và Đại Học tại Mỹ luôn đứng hàng đầu trên thế giới. Vì thế, sau khi du học Mỹ, bạn sẽ cầm được một tấm bằng đại học vô cùng giá trị. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được các công việc phù hợp ở nhiều nơi trên thế giới.

Các trường đại học của Mỹ luôn chú trọng định hướng giáo dục toàn cầu. Sinh viên sẽ được huấn luyện chú trọng tới cộng đồng chứ không phải chỉ vì Mỹ. Do vậy, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt hơn để làm việc đạt hiệu quả ở bất kì đâu trên thế giới.

1.3. Nhiều sự lựa chọn cho sinh viên

Khu du học Mỹ, sinh viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho các chuyên ngành đào tạo mà bạn mong muốn. Sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành mình yêu thích tại rất nhiều trường đại học khác nhau. Vì ở Mỹ có rất nhiều trường đại học đạt chất lượng tốt. Đồng thời, bạn còn được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn khi các trường đại học có mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghệ. Sẽ là một thuận lợi dành cho các bạn du học Mỹ.

1.4. Được nghiên cứu và đào tạo thực tiễn

Khi du học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội học tập kết hợp cả lý thuyết và thực tiễn. Các trường Cao Đẳng và Đại Học tại Mỹ luôn cộng tác với các doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp sinh viên học hỏi được các kinh nghiệm thực tiễn. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đi làm sau này.

Ngoài ra, sinh viên du học Mỹ theo học các chương trình sau đại học còn có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu và giảng dạy. Sẽ thật sự hữu ích cho các đối tượng là giảng viên của các trường đại học trên thế giới.

1.5. Cơ hội tiếp cận công nghệ

Các trường Đại học Mỹ luôn dẫn đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật. Du học Mỹ sẽ giúp các bạn du học sinh tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và các ngành có liên quan.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học hỏi công nghệ mới. Vì thế, các trường đại học tại Mỹ đã đào tạo nên một đội ngũ sinh viên sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng và khả năng sử dụng công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

1.6. Giáo dục Mỹ rất linh hoạt

Các chương trình học tại các trường đại học tại Mỹ được chia theo tín chỉ. Sinh viên có thể lựa chọn đăng ký nhiều tín chỉ phù hợp với năng lực học tập của mình. Hệ thống giáo dục đại học và sau đại học của Mỹ có nhiều lựa chọn về khóa học trong một chuyên ngành. Cũng như có nhiều cơ hội dành cho các sinh viên chuyển ngành hay các chương trình đa chuyên ngành. Sinh viên có thể linh hoạt điều chỉnh chương trình học để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Đối với bậc sau đại học, sinh viên có thể sắp xếp thời gian học tập và hoàn tất các tín chỉ một cách linh hoạt trong thời gian quy định của nhà trường.

Du học Mỹ

Du học nước Mỹ mang lại nhiều lợi ích lớn

1.7. Cộng đồng và văn hóa Mỹ

Người Mỹ rất gần gũi và nồng nhiệt. Họ thường rất hài hước, hòa đồng và có tinh thần học hỏi. Đó là những điểm mà các du học sinh sau khi du học Mỹ sẽ học được khi rời đất nước này.

1.8. Cuộc sống sinh viên

Vì giáo dục Mỹ chất lượng và tiên tiến nên sẽ có rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bạn sẽ có cơ hội làm quen và kết bạn với rất nhiều bạn bè trên khắp thế giới. Từ đó, bạn sẽ làm giàu thêm vốn kiến thức, sự hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau.

Các trường đại học tại Mỹ luôn mang lại nhiều sự lựa chọn đa dạng trong chương trình học, kết hợp cùng các hoạt động văn hóa và thể thao. Điều này sẽ giúp sinh viên vừa có thêm kinh nghiệm học tập, vừa làm quen với nhiều bạn bè mới và trở thành một công dân quốc tế.

1.9. Các dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh du học Mỹ

Các trường đại học tại Mỹ luôn có hệ thống hỗ trợ du học sinh du học Mỹ nhằm giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ. Các hoạt động hỗ trợ luôn được tiến hành trong suốt quá trình học tập. Từ việc tổ chức các chương trình hướng dẫn thông tin đến các hỗ trợ sinh viên trong kỹ năng viết học thuật. Đặc biệt là kỹ năng viết hồ sơ tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

2. Điều kiện du học Mỹ

2.1. Độ tuổi du học Mỹ

Độ tuổi du học Mỹ là không giới hạn cho người có nhu cầu lấy visa. Một khi đã được nhận vào một cơ sở giáo dục tại nước này. Bạn có thể xin visa và nhập học, áp dụng từ cấp bậc tiểu học cho đến sau đại học.

Du học Mỹ

Điều kiện đi du học tại nước Mỹ

2.2. Điều kiện học tập du học Mỹ

Một trong các điều kiện để du học Mỹ, là sinh viên cần phải có điểm GPA ở mức trung bình. Đáp ứng được các tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường quy định. Và đạt đủ điểm thi các chứng chỉ như SAT, ACT, GRE và GMAT. Tùy theo từng trường và các chương trình đào tạo khác nhau mà yêu cầu các mức điểm và chứng chỉ khác nhau.

Điểm GPA của đa số các trường đại học yêu cầu du học sinh du học Mỹ phải đạt từ 7.0 trở lên. Điểm SAT từ 1000 trở lên. Điểm GRE từ 300 điểm trở lên, điểm GMAT từ 700 điểm trở lên.

2.3. Điều kiện tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện du học Mỹ bắt buộc. Tùy thuộc vào mỗi trường lại có các yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau. Cụ thể, đối với hệ cao đẳng, sinh viên phải có điểm thi IELTS từ 5.5. trở lên, điểm bài thi TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên. Đối với hệ đại học, sinh viên phải có điểm bài thi IELTS từ  6.0 – 6.5 trở lên, điểm bài thi TOEFL iBT từ 79 – 90 điểm trở lên.

Đối với Trung học phổ thông, học sinh có thể không cần hai chứng chỉ này. Để đáp ứng được các yêu cầu, học sinh có thể làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) và đạt mức điểm tối thiểu là 45.

2.4. Điều kiện tài chính du học Mỹ

Để được du học, du học sinh phải chứng minh tài chính du học của mình. Các trường đại học sẽ yêu cầu bạn nộp xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn. và phải thể hiện được chi phí du học Mỹ mà bạn phải trả trong năm đầu tiên. Số tiền mà bạn cần phải chứng minh có thể ở mức từ 30.000 USD đến 45.000 USD.

Tuy nhiên, chỉ cung cấp đủ số tiền để chi trả chi phí du học Mỹ là chưa đủ. Các bạn nên cho thấy số dư trong tài khoản ngân hàng càng cao thì tỉ lệ thành công càng lớn. Điều này chứng tỏ gia đình bạn đủ sức trang trải việc du học Mỹ của bạn. Kinh nghiệm là số tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ gấp 1.5 lần số tiền học phí của bạn.

2.5. Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu trên, bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau để du học Mỹ:

 • Đơn xin học
 • Bản sao hộ chiếu
 • Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh
 • Chứng chỉ tiếng Anh.
 • Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.
 • Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người đang còn đi học
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận của du học sinh
 • Chi phí nhập học từ 35 USD – 100 USD

3. Chi phí du học Mỹ

3.1. Học phí du học Mỹ

Tùy thuộc vào từng trường đại học và các chương trình đào tạo khác nhau mà mức học phí sẽ khác nhau. Học phí tại các trường đại học của Mỹ thường dao động như sau:

 • Trường cao đẳng công lập có mức học phí từ 12.000 – 20.000 USD/năm
 • Trường đại học công lập có mức học phí từ 25.000 – 35.000 USD/năm
 • Trường cao đẳng và đại học dân lập hệ có mức học phí từ 30.000 – 50.000 USD/năm
 • Các hệ sau đại học có mức học phí từ 15.000 – 40.000 USD/năm.

Học phí du học Mỹ của các chương trình đào tạo:

 • Chương trình đào tạo cử nhân có mức học phí từ 4.000 – 10.000 USD/năm
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ có mức học phí từ 25.000 – 40.000 USD/năm
 • Chương trình đào tạo Tiến sĩ có mức học phí từ 32.000 – 45.000 USD/năm

Du học Mỹ

Chi phí du học tại Mỹ

Xem thêm:

 1. Du Học Phần Lan – Ước Mơ Của Nhiều Du Học Sinh Việt Nam
 2. Du học New Zealand – Lựa Chọn Hàng Đầu Khi Tài Chính Eo Hẹp

3.2. Chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ

Chi phí sinh hoạt khi du học sẽ bao gồm chi phí nhà ở, đi lại, ăn uống,…

Chi phí nhà ở tại Mỹ sẽ tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà bạn lựa chọn. Chi phí thuê ký túc xá sẽ thấp hơn chi phí thuê nhà trọ ngoài. Chi phí thuê ký túc xá sẽ dao động từ 7.000 USD – 8.000 USD/ năm. Chi phí thuê nhà trọ bên ngoài dao động từ 9.000 USD – 15.000 USD/năm. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn thuê ký túc xá, bạn cần phải đăng ký sớm. Bởi số lượng đăng ký ký túc xá của các sinh viên du học Mỹ là rất lớn.

Chi phí đi lại tại mỗi tiểu bang ở Mỹ lại khác nhau. Thường thì các bạn du học sinh du học Mỹ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Chi phí đi lại của các phương tiện giao thông công cộng khoảng 200 USD – 300 USD/tháng.

Các bạn sinh viên có thể ăn uống qua các siêu thị như Walmart hay Target. Tùy theo mức sống hằng ngày và khả năng tài chính của bạn thì chi phí ăn uống cũng sẽ khác nhau.

4. Phần kết

Thông qua bài viết này, mình đã cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin về lợi ích, điều kiện và chi phí du học. Ngoài ra, các bạn có thể săn học bổng tại các trường đại học tại Mỹ để giảm bớt gánh nặng về học phí cũng như chi phí hàng ngày. Du học Mỹ đã trở thành một xu thế, là điểm đến lý tưởng của nhiều thế hệ du học sinh. Với mong muốn tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại nhất, tiên tiến nhất và thực tiễn nhất. Nếu các bạn có mong muốn bản thân được phát triển tốt nhất, du học Mỹ sẽ là một phương án nên được ưu tiên hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây