TOP 5 trường du học Đức ngành kinh tế có việc làm và thu nhập cao nhất

0
550
Du học Đức ngành kinh tế
Du học Đức ngành kinh tế

Du học Đức ngành kinh tế là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Để chọn cho mình trường tốt và phù hợp nhất bạn có thể tham khảo danh sách những trường Đại học dưới đây.

Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới, đứng đầu các nước Châu Âu. Đức được mệnh danh là “Đầu tàu Châu Âu”. Và nước Đức có thể nhanh chóng khôi phục nền kinh tế quốc gia sau Thế chiến thứ hai, điều này đương nhiên có sự độc đáo của nó. Vì vậy ở đất nước này, bạn có thể học một kiến ​​thức khác về kinh tế.

1. Du học Đức ngành kinh tế đại học Mannheim

Đại học Mannheim (Universität Mannheim) là một trường đại học tương đối trẻ ở Đức. Trường nằm trong Cung điện Baroque Mannheim nơi có Học viện Khoa học Bầu cử Palatinate. Tiền thân là Học viện Khoa học Bầu cử Palatinate, được thành lập vào năm 1763 bởi Tuyển hầu tước Karl Teodor. Trường được thành lập với tên gọi Trường Kinh tế vào năm 1907 và chính thức phát triển thành trường đại học vào năm 1967.

Tất cả các chuyên ngành tại Đại học Mannheim đều hội nhập chặt chẽ với nền kinh tế và thống trị lĩnh vực này. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và khoa học xã hội, Đại học Mannheim là một trong những trường đại học tốt nhất ở Đức trong số rất nhiều bảng xếp hạng, giải thưởng và đánh giá của trường. Đây cũng là trường được nhiều người lựa chọn là nơi để du học Đức ngành quản trị kinh doanh, du học đức ngành quan hệ quốc tế.

Kinh tế doanh nghiệp (tương đương với quản lý) và kinh tế quốc dân (tương đương với kinh tế) của Đại học Mannheim luôn xếp hạng đầu tiên ở Đức và Trường Kinh doanh Mannheim là trường duy nhất ở Đức đạt được ba tổ chức chứng nhận có thẩm quyền trên thế giới AACSB và AMBA Và Trường kinh doanh được công nhận bởi EQUIS.

Du học Đức ngành kinh tế
Đại học Mannheim được xem như Harvard của nước Đức

2. Đại học Munster – Du học Đức ngành kinh tế

Đại học Münster (tiếng Đức: Westfälische Wilhelms-Universität Münster, viết tắt: WWU). Đây là một trường đại học công lập tọa lạc tại Münster, North Rhine-Westphalia, Đức, là một trường đại học nổi tiếng. Trường hiện có 7 trường cao đẳng và 15 khoa. Trường có 1 cựu sinh viên và 1 giáo sư từng đoạt giải Nobel, 10 giáo sư đoạt giải Leipniz, 5 giáo sư đoạt giải Marx-Planck và 1 giáo sư đoạt giải Humboldt. Trường cũng đã đào tạo Tổng thống Liên bang Đức Gustav Walter Heinemann và một số lượng lớn các bộ trưởng, thống đốc và các doanh nhân lớn cho Đức. Đây cũng là trường được nhiều người lựa chọn là nơi du học Đức ngành kinh doanh quốc tế

3. Đại học Cologne có đào tạo chuyên ngành kinh tế

Đại học Cologne (Universität zu Köln) ( đánh giá tuyển sinh ) là trường đại học lâu đời thứ tư trong khu vực nói tiếng Đức, và ở Đức, nó chỉ trẻ hơn hai năm so với Đại học Heidelberg. Hàng loạt các trường đại học đầu tiên ở khu vực nói tiếng Đức ra đời vào thế kỷ 14. Đó là Đại học Charles ở Praha (1348), Đại học Vienna ở Áo (1365), Đại học Heidelberg ở Đức (1386) và Đại học Cologne (1388) ).

Đại học Cologne là trường lớn nhất và là một trong những trường đại học sớm nhất ở Đức. Đại học Cologne hiện có bảy chi nhánh, bao gồm: Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội; Khoa Luật; Khoa Y; Khoa Triết học; Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên; Khoa Giáo dục và Khoa Giáo dục Đặc biệt và Trị liệu. Về mặt tài trợ của trường, Đại học Cologne cũng là một trong những trường tốt nhất ở Đức. Đại học Cologne luôn là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất đối với sinh viên đại học.

Đại học Cologne là trường nghệ thuật tự do không có chuyên ngành kỹ thuật, các chuyên ngành nổi tiếng nhất là kinh tế và luật. Xếp hạng chung của Đại học Cologne ở Đức khoảng 15. Do quá chú trọng vào quản lý và không có nhiều ngành học nên trường không có lợi thế trong bảng xếp hạng.

Du học Đức ngành kinh tế
Đại học Cologne

4. Đại học Munich

Đại học Munich (tên đầy đủ là Ludwig Maximilian Muenchen Unitversitaet). Trường được thành lập năm 1472. Và là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời và không khí văn hóa nhất ở Đức.

Đại học Munich (LMU) là một trong ba “trường đại học ưu tú” đầu tiên của chính phủ Đức và rất thích hợp để du học Đức ngành kinh tế. Hai trường còn lại là Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) và Đại học Karlsruhe (KIT). Ba trường đại học đầu tiên nổi bật là những đại diện ưu tú nhất của các trường đại học hạng nhất của Đức.

Các trường cao đẳng đạt thành tích cao của Đại học Munich chủ yếu bao gồm Trường Kinh tế Quốc dân, Trường Kinh tế Kinh doanh, Trường Y, Trường Luật, Trường Xã hội học, Trường Vật lý và Hóa học, Trường Lâm nghiệp. , và Trường Thú y.

Du học Đức vừa học vừa làm có bị phạt không?

5. Du học Đức ngành kinh tế tại đại học Humboldt Berlin

Đại học Humboldt Berlin được thành lập năm 1810. Đây là trường được biết đến là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Đức và thế giới. Đại học Humboldt Berlin hoạt động với mô hình về mối quan hệ chặt chẽ giữa nghiên cứu và giảng dạy. Cho đến nay, Đại học Humboldt Berlin đã đào tạo 29 người đoạt giải Nobel. Nhiều người theo học tại đây đã có những đóng góp thay đổi thế giới như: Karl Marx; Friedrich Engels; Alfred Debring; Friedrich Schleiermacher. Nhà bác học nổi tiếng Albert Einstein cũng từng giảng dạy tại Đại học Humboldt ở Berlin. Ông đã để lại cho đời nhiều tinh hoa giáo dục quý giá.

Hiện tại, chất lượng giảng dạy của Đại học Humboldt Berlin nằm trong top 1 trên thế giới. Với chuyên ngành triết học lớn thứ 10 thế giới và khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp đứng trong số 200 trường đại học hàng đầu.

Du học Đức ngành kinh tế
Đại học Humboldt Berlin

Trên đây là những trường mà bạn có thể tham khảo khi du học Đức ngành kinh tế. Việc lập kế hoạch du học và làm hồ sơ du học là một dự án dài hơi phức tạp. Bạn nên tham khảo kế hoạch du học và chọn trường một cách chi tiết. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây