Du học Canada diện SDS là gì? Cần những gì? Apply thế nào?

0
465
du học Canada diện SDS

Du học Canada hiện nay đang là xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn khá nhiều. Du học Canada diện SDS là gì? Cần những gì? Apply thế nào? Những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn một cách chi tiết nhất.

Canada là đất nước được nhiều bạn trẻ chọn đi du học nhiều bởi chất lượng đào tạo tốt và cuộc sống yên bình. Chính phủ Canada cũng tạo điều kiện thu hút du học sinh bởi nhiều chính sách du học hấp dẫn, một trong số đó chính là du học Canada diện SDS. Trang bị đầy đủ kiến thức về hình thức du học này sẽ giúp bạn lên kế hoạch rõ ràng hơn cho chuyến đi.

1. Du học Canada diện SDS là gì?

du học Canada diện SDS
Đi du học Canada theo diện SDS được nhiều bạn trẻ lựa chọn

SDS có tên đầy đủ là Study Direct Stream. Đây là chương trình visa ưu tiên dành cho các du học sinh đến từ 5 nước: Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Pakistan và Philippines. Chính phủ Canada đã ban hành diện SDS tiếp nối thành công của chương trình CES. Chương trình được mở rộng từ phiên bản CES. SDS được cải thiện thời gian xét duyệt visa, giảm bớt điều kiện chuẩn bị hồ sơ du học, giảm thiểu thủ tục chứng minh tài chính. Chương trình đã được chính thức áp dụng tại Việt Nam từ tháng 6/2018.

2. Du học Canada diện SDS cần những gì?

Để đạt điều kiện đi du học Canada diện SDS, du học sinh cần đáp ứng các tiêu chí:

 • Đăng ký và nhập học vào chương trình đào tạo toàn thời gian tại cơ sở giáo dục sau trung học. Đó bao gồm trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu hay CEGEP.
 • Đóng toàn bộ học phí 1 năm học tại trường đại học, cao đẳng.
 • Đạt điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. nếu học bằng tiếng Pháp thì trình độ ngôn ngữ tương đương mức 7-TEF.
 • Sinh viên được nhận vào chương trình học toàn thời gian tại các trường trên trung học, bao gồm cả trường công lập và trường tư thục có tiếp nhận sinh viên quốc tế.
 • Đến ngân hàng Scotiabank mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) có giá trị 10.000 CAD để trang trải các chi phí sinh hoạt vào năm đầu tiên sinh sống tại Singapore.
 • Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ tối thiểu 1 tuần.
du học Canada diện SDS
Cần có điểm IELTS 6.0 trở lên để đi theo diện SDS

3. Làm thế nào để apply du học Canada theo diện SDS?

3.1. Bước 1: Xin nhập học tại Canada

Để bắt đầu chương trình xin đi du học tại Canada diện SDS, ứng viên cần xin được khóa học toàn thời gian tại các trường trong danh sách chương trình SDS. Ngoài danh sách này, ứng viên cũng có thể xin visa du học theo diện bình thường nhưng cần chứng minh tài chính.

Khi 1 trường ở Canada xác nhận đồng ý cho theo học, họ sẽ gửi Thư chấp nhận học chính thức (Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission) cùng hóa đơn đóng tiền học. Đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa.

3.2. Bước 2: Đăng ký chương trình Đầu tư bảo đảm tại Ngân hàng Scotiabank

Ứng viên sẽ đóng một khoản tiền đầu tư trị giá 10.000 CAD tại ngân hàng Scotiabank để nhận chứng thư Đầu tư bảo đảm. Bạn sẽ nhận được Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions) thay cho các thủ tục chứng minh tài chính.

Để tham dự chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm, ứng viên cần nhận được thư mời nhập học từ trường. Bạn cần hoàn tất chương trình, đóng tiền đầu tư trước khi nộp hồ sơ xin visa để nhận được Investment Directions.

3.3. Bước 3: Khám sức khỏe

Để xin visa đi Canada, ứng viên cần khám sức khỏe tổng quát tối thiểu 1 tuần trước khi nộp đơn xin visa. Kết quả khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Ứng viên cần khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định theo website http://www.cic.gc.ca/pp-md/pp-list.aspx. Bạn hãy gọi điện lên phòng khám để đặt lịch hẹn, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn. Sau khi khám xong, kết quả sẽ được gửi trực tiếp đến Đại Sứ Quán sau 1 tuần. Phòng khám sẽ chỉ gửi cho bạn 1 bản copy của phiếu khám dùng để nộp khi đi xin visa diện SDS.

du học Canada diện SDS
Khám sức khỏe để nộp hồ sơ xin visa

Xem thêm: Du học Trung Quốc nên đi thành phố nào lý tưởng nhất?

3.4. Bước 4: Xử lý giấy tờ và form xin visa đi Canada diện SDS

Sau khi đã hoàn thành các bước và nhận giấy tờ, bạn sẽ phải chuẩn bị và xử lý các giấy tờ khác, khai form xin visa để hoàn chỉnh bộ hồ sơ. Nếu giấy tờ không phải tiếng Anh hay tiếng Pháp thì bạn cần dịch chúng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chúng bao gồm 17 loại:

 • Thư chấp nhận nhập học từ trường
 • Bill đóng tiền học
 • Chỉ dẫn đầu tư từ ngân hàng
 • Bản copy phiếu khám sức khỏe
 • Hộ chiếu
 • Bảng công chứng chứng chỉ IELTS và bằng tốt nghiệp cao nhất
 • Bản dịch thuật bằng tốt nghiệp cao nhất
 • Bản công chứng và bản dịch thuật của bảng điểm gần nhất
 • Thư giải trình được viết bằng tiếng Anh
 • Bản gốc và bản dịch thuật được công chứng của phiếu lý lịch tư pháp số 2
 • Các mẫu đơn để xin visa bao gồm: Checklist Canada SDS, Form Application for Study Permit made Outside of Canada, Family Information, Use of a Representative.
 • Các giấy tờ bổ sung tài chính

3.5. Bước 5: Nộp hồ sơ

Ứng viên có thể nộp hồ sơ online tại www.cic.gc.ca/ctc-vac/getting-started.asp hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada.

du học Canada diện SDS
Bạn có thể nộp hồ sơ online hoặc trực tiếp

3.6. Bước 6: Nhận kết quả

Sau khi đã nộp hồ sơ xin visa, ứng viên có thể sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ và hẹn phỏng vấn. Bạn hãy thường xuyên check email để phản hồi kịp thời. Kết quả visa sẽ được thông báo qua email mà bạn cung cấp. Cuối cùng, bạn lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ để lấy kết quả.

 Du học tại Canada sẽ giúp bạn tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin về chương trình du học Canada diện SDS. Đây là cứu cánh của nhiều bạn du học sinh Việt nếu không đủ năng lực chứng minh tài chính. Tìm hiểu kỹ thông tin sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đi Canada du học của mình một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây