Du học Canada cần gì? Chuẩn bị gì trước khi đi du học Canada

0
582
du học canada cần gì
Du học Canada cần gì

Du học Canada cần gì? Với những ai đang mong muốn du học tại đất nước Canada xinh đẹp thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những điều cần về chương trình học và những hồ sơ cần có trước khi đi du học sau đây.

Canada là lựa chọn du học hàng đầu của nhiều bạn, muốn du học Canada suôn sẻ thì bạn phải tìm hiểu trước. Chủ yếu là về điều kiện du học Canada và các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. Hôm nay 1hot sẽ giới thiệu đến các bạn điều kiện và du học Canada và những điều cần biết!

1. Tại sao nên du học ở Canada?

Canada là một quốc gia nhập cư điển hình với dân số 37 triệu người, tất cả đều là người nhập cư và con cháu của những người nhập cư. Giáo dục trên trung học phổ thông là trường đại học công lập, đầu vào và đầu ra nghiêm ngặt. Và hiện tại chỉ có nhập cư Canada chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế. Du học sinh học tập tại đất nước này sẽ cực kỳ được coi trọng.

du học canada cần gì
Nền giáo dục của Canada có chất lượng tốt.

Trước khi đi vào tìm hiểu du học Canada cần điều kiện gì thì hãy tìm hiểu sơ qua về giáo dục của Canada nhé! Nền giáo dục của Canada chủ yếu là công lập. Các trường đại học hoặc trung học xuất sắc có chi phí học tập và sinh hoạt từ 25.000-45.000 đô một năm, rất tiết kiệm so với các nước khác.

Du học Canada là cả một quá trình, nếu học sinh chọn du học Canada thì bố mẹ có thể được cấp visa thăm thân lên đến 10 năm. Trong suốt quá trình du học của học sinh không còn phải lo lắng, suy nghĩ bị hạn chế bởi thị thực. Cha mẹ có thể đến thăm Canada bất kỳ lúc nào trong thời gian hiệu lực của thị thực. Việc này cũng cho thấy từ một góc độ khác Canada là một quốc gia nhân đạo và bình đẳng.

Dưới đây là những vấn đề du học Canada cần gì mà những ai đang muốn du học cũng cần phải biết.

2. Về chi phí du học Canada cần bao nhiêu?

Kinh phí là một yếu tố quan trọng quyết định việc visa du học của bạn có được chấp thuận hay không. Bởi vì nó chứng minh cho Đại sứ quán Canada rằng bạn có lý lịch rõ ràng và có khả năng chi trả các chi phí trong quá trình học.

du học canada cần gì
Tìm hiểu rõ về chi phí du học Canada.

Thực tập hay du học Canada cần gì chắc chắn phải lo đến chi phí đầu tiên. Điều này cũng sẽ giúp chính phủ Canada tránh được tình huống sinh viên quốc tế bỏ học. Hoặc nhập cư bất hợp pháp với vỏ bọc du học.

Theo thống kê của UNESCO năm 2018, Canada đứng thứ 5 trong số các quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất. Cụ thể, người ta ước tính có hơn 300.000 người đang du học tại đây. Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn Canada là học phí phải chăng.

Bạn có thể du học Canada theo hai cách: chứng minh tài chính và SDS. Đối với điều kiện đầu tiên, bạn cần chứng minh tài sản trong gia đình có ít nhất 10.000 đô CAD trong tài khoản. Để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả khi đi du học.

Đối với SDS, sinh viên quốc tế cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 đô la Canada từ Scotiabank. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị phí đăng ký, visa và giấy phép du học.

3. Chứng chỉ du học Canada cần gì?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đang tự hỏi du học Canada cần chứng chỉ gì? Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, Trang khuyến cáo mọi người nên chuẩn bị một nền tảng ngoại ngữ vững chắc. Ngoại ngữ là điều kiện để xin Giấy phép Du học. Nó cũng giúp bạn dễ dàng hòa nhập với xã hội và môi trường học tập.

Các khóa học tiếng Anh phổ biến ở hầu hết các tỉnh, các khóa học do tiếng Pháp dạy chủ yếu diễn ra ở Quebec. Vì vậy, du học Canada cần bằng tiếng anh gì thì bạn cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tương ứng với cấp học của mình.

Giáo dục đại học và sau đại học của Canada chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên du học có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh của trường trước khi nộp đơn. Đề biết cụ thể yêu cầu ngoại ngữ khi du học Canada cần gì thì bạn có thể theo dõi trong bảng dưới đây.

du học canada cần gì
Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi du học Canada.

4. Lịch nộp hồ sơ đại học Canada

Người sắp du học Canada cần gì để không bỏ lỡ thời gian xét hồ sơ? Đó là tìm hiểu mốc thời gian xét tuyển.

Các trường đại học và cao đẳng của Canada thường khai giảng vào tháng 9, tháng 1 và tháng 5 hàng năm. Hầu hết các trường Canada tuyển sinh hai lần một năm vào tháng Giêng và tháng Chín. Một số trường chỉ tuyển sinh vào tháng Chín. Tuyển sinh tháng 9 vào mùa thu còn được gọi là “đợt khai giảng quốc gia”. Hầu như tất cả các trường, ngành học đều khai giảng vào thời điểm này. Mùa tựu trường thứ hai của các trường đại học Canada là tháng Giêng, và hơn 95% trường nhập học vào mùa xuân.

Khóa học thạc sĩ thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm, và một số khóa học bắt đầu vào tháng 5.

Hầu hết các trường đóng đơn vào tháng Hai và tháng Ba, và các trường hoặc chuyên ngành riêng lẻ sẽ đóng đơn trước tháng 5. Sinh viên nên kiểm tra thời hạn trước khi nộp đơn. Thông thường, nếu thời hạn đã qua, trường đại học sẽ không nhận tài liệu của sinh viên nữa.

Vì vậy, trong trường hợp bình thường, thời gian xử lý tốt nhất là trước 6 tháng. Sinh viên muốn đăng ký tín chỉ hoặc học bổng chuyển tiếp cũng phải nộp đơn trước. Từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận thư mời nhập học mất khoảng 1 đến 2 tháng. Thời gian xét tuyển vào một số trường nổi tiếng của Canada sẽ lâu hơn. Thời gian nộp đơn trung bình là 3-4 tháng, 1-2 tháng cho bậc trung học và 4-6 tháng cho bậc thạc sĩ.

5. Chuẩn bị visa du học Canada cần gì?

Một trong những yêu cầu bạn phải đáp ứng khi du học Canada là đậu visa du học. Để xin visa du học thành công, hồ sơ của bạn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính. Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, học lực, có mục đích và lộ trình học tập rõ ràng.

du học canada cần gì
Tìm hiểu về visa du học Canada.

Ngoài giấy tờ tài chính, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa. Xin visa du học Canada sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực du học.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống.
 • 2 ảnh hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng.
 • Giấy tờ quốc tịch.
 • Thư chấp nhận từ một trường học ở Canada.
 • Bảng điểm và tài liệu công nhận thành tích học tập.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy chứng nhận tài chính, giấy chứng nhận tài sản.
 • Thư nêu lý do chọn trường, thời gian học, kế hoạch và dự định của học sinh sau khi học xong.

6. Giấy khám sức khỏe cần kiểm tra gì?

Nếu bạn muốn tiếp tục học tại Canada, bạn phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe do Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tiến hành. Khi đi khám bệnh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ sức khỏe dưới dạng IMM 1017E.
 • Hộ chiếu gốc, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
 • Kính hoặc kính áp tròng (nếu bạn bị cận thị).
 • Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có).
 • 4 ảnh hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng.
 • Phí khám sức khỏe.

Sau khi đặt lịch hẹn, bạn sẽ làm thủ tục tại một trong những cơ sở do lãnh sự quán chỉ định. Nó sẽ bao gồm khám sức khỏe, chụp X-quang, xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Thông thường, những sinh viên mắc bệnh truyền nhiễm và da liễu rất khó xin được visa. Sau 3-4 tuần làm việc, kết quả xét nghiệm sẽ được gửi đến lãnh sự quán.

du học canada cần gì
Đảm bảo rằng sức khỏe của bạn tốt trước khi đi du học.

Bạn sẽ bị đại sứ quán từ chối:

 • Thứ nhất, mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, giang mai, tiếp xúc với bệnh nhân truyền nhiễm.
 • Thứ hai, mất đột ngột sức khỏe tâm thần và khả năng kiểm soát hoạt động, có hành vi bạo lực và bốc đồng.

Vì vậy, trình độ học vấn, ngoại ngữ, tình trạng kinh tế và tình trạng sức khỏe là những điều kiện quan trọng để xác định hồ sơ du học của bạn có được chấp nhận hay không.

7. Chi phí sinh hoạt khi du học Canada

Trước khi du học Canada cần gì? Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho sinh hoạt phí trong thời gian du học. Tổng chi phí du học Canada của du học sinh ước tính khoảng 28.000-35.000 đô la Canada mỗi năm (tương đương 500-600 triệu đồng). Chi phí này là bao gồm chi phí du học, học phí và sinh hoạt phí.

Học phí du học Canada khác nhau tùy theo trường học, ngành học và tỉnh bang. Vì vậy, học phí của hệ cao đẳng thường rẻ nhất ($ 9,000- $ 15,000 CAD / năm). Bậc sau đại học là $ 16252 CAD / năm. Và đắt nhất là đại học là $ 25180 CAD / năm.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, điện nước, vui chơi giải trí, trong đó tiền thuê nhà là đắt nhất. Ước tính khoảng $ 600 – $ 1000 CAD / tháng là đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của du học sinh Canada (chưa bao gồm tiền thuê nhà).

8. Chuẩn bị hành lý khi du học Canada cần gì?

Không nên mang quá nhiều hành lý để đi nước ngoài, chỉ đem theo những giấy tờ thực sự cần thiết. Vậy thì hành lý khi du học Canada cần gì? Nói chung, việc chuẩn bị hành lý được chia thành hai loại. Một là đồ dùng cần thiết hàng ngày, hai là đồ dùng học tập.

Du học Canada cần gì
Chuẩn bị hành lý khi du học Canada.

Phải mang theo hành lý

 1. Hộ chiếu gốc.
 2. Giấy báo nhập học đại học (bản chính và bản photocopy).
 3. Thư mời nhập học (dùng để đổi giấy phép du học).
 4. Bằng tốt nghiệp tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và bảng điểm bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.
 5. Chứng chỉ y tế.
 6. Nếu bạn có bằng lái xe trong nước, bạn có thể mang theo.
 7. Vé máy bay
 8. Tiền mặt.

Các vật dụng cá nhân khác:

 1. Thuốc say máy bay
 2. Sản phẩm điện tử
 3. Ổ cứng di động / USB
 4. Các thiết bị hỗ trợ điện tử khác

Có thể bạn quan tâm:

9. Kết luận

Tìm hiểu trước khi du học Canada cần gì sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho con đường du học. Để bạn chuẩn bị tinh thần cũng như xây dựng lộ trình học phù hợp để đủ điều kiện du học. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho con đường du học của bạn trong tương lai. Hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng là điều cần thiết cho bạn lúc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây