Điện Mặt Trời: 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sử Dụng

0
296
Điện mặt trời

Điện mặt trời là sự biến đổi năng lượng của ánh sáng mặt trời thành điện năng, trực tiếp sử dụng quang điện. Hệ thống này sử dụng thấu kính hoặc gương, theo dõi năng lượng mặt trời. 8 lợi ích khi sử dụng chúng là gì?

1. Điện mặt trời: những điều bạn cần biết

Điện mặt trời là năng lượng sử dụng được tạo ra từ mặt trời dưới dạng năng lượng điện hoặc nhiệt năng. Năng lượng này được áp dụng theo nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất là sử dụng các tấm pin mặt trời quang điện giúp chuyển đổi tia nắng mặt trời thành điện năng sử dụng được.

Ngoài việc sử dụng quang điện để tạo ra điện, năng lượng này thường được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt để làm nóng các thiết bị trong nhà. Những ông chủ bất động sản và khu dân cư có thể lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời và thiết kế tòa nhà của họ với hệ thống sưởi năng lượng mặt trời để tận dụng tối đa chúng với công nghệ năng lượng mặt trời.

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt ở ba khu vực: khu dân cư, khu thương mại và tiện ích. Năng lượng điện ở khu dân cư thường được lắp đặt trên nóc nhà hoặc trên đất trống (gắn trên mặt đất) và thường có công suất từ ​​5 đến 20 kilowatt (kW), tùy thuộc vào quy mô.

Các dự án điện thương mại thường được lắp đặt ở quy mô lớn hơn so với dự án dân dụng.  Cuối cùng, các dự án quy mô tiện ích thường có quy mô lắp đặt rất lớn, cung cấp điện cho một lượng lớn khách hàng.

Các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng thường được xây dựng ở vị trí trung tâm thay vì ở bất kỳ tài sản nào của khách hàng. Người tiêu dùng dân cư có thể đăng ký vào một dự án cộng đồng để nhận được nhiều lợi ích của nguồn năng lượng này mà không cần lắp đặt các tấm pin mặt trời trong khuôn viên của họ.

1.1. Điện mặt trời hoạt động như thế nào? 

Điện mặt trời
Tấm điện

Một tấm pin mặt trời bao gồm một khung kim loại, một bộ phận vỏ thủy tinh và hệ thống dây điện để truyền dòng điện. Một phi kim có đặc tính dẫn điện cho phép nó hấp thụ và chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng để sử dụng được. 

Khi ánh sáng chiếu vào ánh sáng làm cho các electron chuyển động, tạo ra một dòng điện. Các tấm pin mặt trời được sử dụng rộng rãi trong việc sử dụng điện. 

1.2. Các lợi ích mà điện mặt trời mang lại

1.2.1. Bạn tiết kiệm tiền, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả tiền điện hàng tháng, bạn có đủ khả năng để lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. 

Với kế hoạch phù hợp, các tấm pin mặt trời của bạn có thể tạo ra đủ điện để  đáp ứng nhu cầu của bạn trong khoảng thời gian 12 tháng . Miễn là bạn có đủ không gian trên mái nhà để lắp đặt hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời có kích thước phù hợp, năng lượng mà các tấm pin của bạn tạo ra sẽ loại bỏ phần lớn hóa đơn tiền điện của bạn một cách hiệu quả.

1.2.2. Lắp đặt hệ thống điện là một khoản đầu tư lớn

Điện mặt trời
Lắp đặt hệ thống trên mái nhà

Đầu tư vào hệ thống điện có thể mang lại lợi nhuận tốt  hơn cổ phiếu và trái phiếu. Trong khi công nghệ quang năng lượng mặt trời đang được cải thiện từng bước mỗi năm, các khuyến khích tài chính và giảm giá sẽ giảm khi năng lượng mặt trời trở nên phổ biến hơn.

1.2.3. Hệ thống quang điện đã có từ rất lâu

Đây là một công nghệ đã được kiểm chứng rõ ràng lần đầu tiên được phát minh bởi các nhà khoa học tại Bell Labs vào năm 1954. Ngày nay, các tấm pin mặt trời đã được lắp đặt cho rất nhiều nhà.

1.2.4. Hệ thống điều khiển có độ bền cao

Điện mặt trời
Hệ thống có độ bền cao

Các tấm quang điện được làm bằng kính cường lực và có thể chịu được mưa đá, tuyết, mưa và gió lớn. Họ thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của mái nhà của bạn bằng cách bảo vệ nó khỏi sự hao mòn hàng ngày.

1.2.5. Hệ thống điện có thể sản xuất điện từ 25 năm trở lên

Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin mặt trời cung cấp bảo hành sản xuất điện 25 năm. Chúng đảm bảo rằng tấm pin mặt trời của họ sẽ tiếp tục tạo ra điện ở một công suất nhất định trong thời hạn bảo hành.

1.2.6. Hệ thống điện thực tế không cần bảo trì

Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời cực kỳ bền . Trừ những trường hợp khắc nghiệt, chúng không cần phải bảo trì hay làm sạch.

1.2.7. Các tấm pin mặt trời có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi

Điện mặt trời
Hệ thống được lắp đặt ở mọi nơi

Hầu hết các địa điểm đều có đủ ánh sáng mặt trời để sản xuất đủ điện từ các tấm pin. Các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi bạn đánh giá các lựa chọn bảng điều khiển năng lượng mặt trời của mình là mức giá bạn phải trả cho tiền điện và các khoản giảm giá và ưu đãi dành cho bạn.

1.2.8. Hệ thống điện được gắn vào lưới điện và không cần pin để lưu trữ điện năng

Khi bạn lắp đặt hệ thống, bạn vẫn được kết nối với lưới điện. Vào những thời điểm khi bạn xài nhiều điện hơn mức bạn sử dụng, năng lượng này không cung cấp đủ điện cho bạn thì bạn có thể sử dụng điện từ điện dân dụng bình thường.

1.2.9. Các tấm quang điện có thể được lắp đặt trên mái nhà trên mặt đất hoặc trên mái che năng lượng mặt trời.

Các tấm pin mặt trời có thể được lắp đặt  thực tế ở bất kỳ nơi nào  nhận được ánh nắng trực tiếp trong hầu hết thời gian trong ngày và không bị che bởi cây cối hoặc các tòa nhà. Các tấm quay mặt về phía nam sẽ tạo ra nhiều điện nhất, nhưng tấm của bạn cũng có thể quay về hướng đông hoặc tây.

1.2.10. Có ích cho bộ lưu trữ pin, xe điện và hơn thế nữa

Hệ thống lưu trữ năng lượng và xe điện là hai lĩnh vực sẵn sàng bùng nổ cùng với năng lượng mặt trời bằng cách tăng thêm lợi ích của nguồn điện này.

Các tấm pin mặt trời chỉ sản xuất điện khi có mặt trời chiếu sáng, việc lưu trữ năng lượng đã sản xuất nhưng chưa sử dụng ngày càng trở nên quan trọng. 

Xe điện là sản phẩm thứ hai sẵn sàng thúc đẩy làn sóng sử dụng năng lượng điện từ mặt trời. Với chi phí bảo trì thấp, chi phí nhiên liệu thấp hơn và ảnh hưởng đến môi trường thấp hơn so với các loại xe động cơ đốt, xe điện được xem là phần quan trọng của ngành công nghiệp ô tô trong những năm tới. 

Với việc sử dụng phương tiện điện ngày nay tăng kéo theo nhu cầu tăng về điện để chạy các phương tiện, một sự phù hợp hoàn hảo cho năng lượng mặt trời. Việc lắp đặt năng lượng mặt trời được phân phối cung cấp nguồn điện giá rẻ và đáng tin cậy cho các loại xe trực tiếp từ mặt trời. 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, năng lượng từ mặt trời là một trong những cách rẻ nhất, đáng tin cậy và sạch sẽ nhất để cung cấp năng lượng cho cuộc sống nhu cầu của chúng ta.

2. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo

Điện mặt trời
Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo sạch, rẻ tiền

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo sạch, rẻ tiền có thể khai thác ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Bất kỳ điểm nào mà ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt trái đất đều là một vị trí tiềm năng để tạo ra điện mặt trời

Vì năng lượng điện đến từ mặt trời, nó là một nguồn năng lượng dồi dào và vô hạn. Công nghệ năng lượng tạo ra điện từ các nguồn tài nguyên là vô hạn. Ví dụ, hãy so sánh sản xuất điện bằng các nguồn tài nguyên tái tạo với sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch. Phải mất rất nhiều năm để hình thành dầu, khí đốt và than đá. 

Vì vậy mỗi khi một trong những nguồn tài nguyên đó được đốt cháy để tạo ra điện, thì nguồn tài nguyên hữu hạn đó lại gần với sự cạn kiệt hơn. Sử dụng một nguồn tài nguyên tái tạo chẳng hạn như gió, mặt trời và thủy điện – để tạo ra điện, không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên đó. 

Sẽ luôn có ánh sáng mặt trời chiếu trên bề mặt Trái đất, và sau khi biến ánh sáng mặt trời thành điện năng, vẫn còn một lượng ánh sáng mặt trời vô hạn để biến thành điện năng trong tương lai. Đó là những gì làm cho năng lượng mặt trời, về bản chất, năng lượng tái tạo.

3. Chi phí năng lượng mặt trời

Đồng thời với sự gia tăng hiệu suất của tấm pin mặt trời, chi phí điện mặt trời đã giảm đáng kể. Chỉ trong thập kỷ trước, chi phí lắp đặt bảng điều khiển điện đã giảm hơn 60% và nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán rằng giá sẽ tiếp tục giảm trong những năm tới

Ngoài ra, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, một số khoản giảm giá hoặc ưu đãi cho năng lượng mặt trời có thể góp phần giảm chi phí năng lượng mặt trời hơn nữa. 

4. Kết luận

Điện mặt trời là 1 giải pháp cho con người hiện nay. Khi mọi thứ đang dần cạn kiệt như môi trường tài nguyên. Nếu chúng ta biết tận dụng và khai thác từ mặt trời thì chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều cho nhân loại về tài sản và chất xám. Nhưng chúng ta cũng phải bảo vệ môi trường để có thể sử dụng năng lượng điện từ mặt trời lâu dài nhất. Hãy yêu mẹ thiên nhiên và mẹ trái đất, nếu chúng ta vô ý thức tàn phá môi trường thì chúng ta sẽ nhận lại hậu quả nặng nề. Duy trì một ý thức tốt cho cả 1 thế hệ này đến thế hệ khác cần được duy trì và phát triển. Bạn sẽ nghĩ sao khi cuộc sống chúng ta không có điện. Hãy để nguồn năng lượng này giúp cho cuộc sống chúng ta tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây