Điểm Sàn Các Trường Đại Học Năm 2019, Bạn Đã Biết?

0
808
điểm sàn các trường đại học năm 2019

Điểm sàn các trường đại học năm 2019 vừa được công bố. Qua các mức điểm sàn này, các bạn có thể chọn lựa được các ngành nghề phù hợp với định hướng tương lai của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn!

1. Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) 2019

điểm sàn các trường đại học năm 2019

Trường đại học Kinh tế Luật tp. HCM

Chiều ngày 16/7, Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia 2019. Theo đó, tất cả các ngành của trường đều lấy ngưỡng điểm sàn là 19 điểm. Đây cũng là trường thành viên đầu tiên của Đại học Quốc gia TPHCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

2. Điểm sàn các trường đại học năm 2019: Học viện Ngân hàng

Mức điểm sàn xét tuyển của Học viện Ngân hàng năm 2019 là 18 điểm áp dụng cho các tổ hợp xét tuyển. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào này sẽ áp dụng đối với các ngành đào tạo hệ đại trà chương trình đại học chính quy, các ngành đào tạo đại học chính quy liên kết quốc tế và các ngành đào tạo đại học chính quy định với hướng Nhật Bản.

Với thí sinh đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

điểm sàn các trường đại học năm 2019

Điểm sàn trường Học Viện Ngân Hàng 2019

3. Đại học Ngoại thương – điểm sàn các trường đại học năm 2019

Với phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh và kết quả thi THPT quốc gia 2019 thì thí sinh phải đạt từ 15,5 điểm hoặc 16 điểm trở lên. Mức điểm sàn 15,5 điểm trở lên với chương trình tiên tiến như quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, chương trình kế toán – kiểm toán ACCA, chương trình logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Mức điểm sàn từ 16 điểm trở lên đối với chương trình tiên tiến và chất lượng cao thuộc ngành kinh tế đối ngoại. 

Dựa theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, mức điểm sàn của tất cả các tổ hợp xét tuyển tại cơ sở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là 20,5 điểm. Riêng cơ sở của trường tại Quảng Ninh là 17 điểm.

4. Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Điểm sàn xét tuyển vào các ngành của Đại học Công nghiệp thực phẩm năm nay từ 15-17 điểm. Trong đó, mức điểm sàn cao nhất là 17 điểm thuộc về ngành công nghệ thực phẩm. Những ngành có mức điểm sàn từ 15 điểm như: công nghệ vật liệu, khoa học thủy sản…

Ngoài ra, mức điểm sàn đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM là 670 điểm. Đối với phương thức xét tuyển học bạ thì mức điểm sàn là 18 điểm.

điểm sàn các trường đại học năm 2019

Điểm sàn các trường đại học năm 2019

5. Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Điểm sàn đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 ở các ngành dao động từ 15-24 điểm, tùy từng ngành. Trong đó, ngành có điểm sàn cao nhất là công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là 24 điểm. Ngành có điểm sàn 21 điểm gồm: công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông và công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá.  Mức điểm sàn 15 điểm chỉ dành cho các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế.

điểm sàn các trường đại học năm 2019

Điểm sàn các trường đại học năm 2019

Xem ngay:

  1. Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược TPHCM 2018 Của Các Ngành
  2. Đại Học Hoa Sen Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

6. Điểm sàn các trường đại học năm 2019: Đại học Kinh tế TP.HCM

Năm 2019, trường Đại học Kinh tế TP.HCM đưa ra mức điểm tối thiểu là 19 điểm áp dụng cho các ngành: kinh tế, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh, marketing, tài chính – ngân hàng, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, ngôn ngữ Anh, kế toán, luật kinh doanh.

Mức điểm sàn tối thiểu 17 điểm áp dụng cho các ngành như: toán kinh tế, thống kê kinh tế, hệ thống thông tin quản lý, kỹ thuật phần mềm, quản lý công, quản trị bệnh viện.

7. Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Chiều ngày 16/7, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường. Theo đó, nhà trường đưa ra hai mức điểm sàn xét tuyển là 14 điểm và 17 điểm.

8. Đại học Ngân hàng TP.HCM

điểm sàn các trường đại học năm 2019

Đại học Ngân hàng TP.HCM 2019

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành là 15,5 điểm.

9. Điểm sàn các trường đại học năm 2019: Đại học Nội Vụ

Với trụ sở tại Hà Nội, ngành Quản trị Văn phòng có mức điểm sàn cao nhất là 17 điểm cho tổ hợp C19, C20. Mức điểm sàn thấp nhất là 13 điểm, dành cho tổ hợp A10 và D01 của ngành Thông tin – Thư viện và Chính sách công; D01, D15 đối với ngành Lưu trữ học; A00, D01 đối với ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước.

Phân hiệu Đại học Nội vụ ở Quảng Nam và TPHCM có mức điểm sàn dao động từ 12 điểm đến 14 điểm. Với thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả học tập THPT, tổng điểm các môn dùng để xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên.

Thông qua bài viết này, mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về điểm sàn các trường Đại học năm 2019. Qua đó giúp thí sinh có cái nhìn khách quan và có thể chọn lựa được ngành nghề phù hợp với định hướng của bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây