Đại Học Văn Hóa TP HCM Và Những Thông Tin Tuyển Sinh

0
1659
Đại học Văn Hóa TP HCM

Đại học Văn Hóa TP HCM là một cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch. Hãy cùng mình tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển cũng như các phương thức tuyển sinh của trường thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lịch sử hình thành và phát triển Đại học Văn Hóa TP HCM

Trường Đại học Văn Hóa TP HCM là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường chuyên đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực như: văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch.

Trường Đại học Văn Hóa TP HCM được thành lập vào ngày 3 – 1 – 1976. Lúc đó, trường có tên gọi là Trường Nghiệp vụ Văn hoá – Thông tin. Trường có nhiệm vụ đào tạo trình độ trung cấp và bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành văn hóa – thông tin. Ngày 30 – 8 – 1976, trường đổi tên thành Trường Lý luận và Nghiệp vụ II. Ngày 19 – 9 – 1981, trường được đổi tên thành Trường Văn hoá TPHCM. Ngày 26 – 4 – 1995, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hóa TPHCM, đào tạo trình độ cao đẳng. Ngày 23 – 6 – 2005, trường được nâng cấp thành Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Lúc này, trường chuyên đào tạo trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn.

Đại học Văn Hóa TP HCM

Trường Đại học Văn hóa TPHCM

2. Đối tượng tuyển sinh trường Đại học Văn Hóa TP HCM

Trường tuyển sinh các đối tượng là những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã được xét tốt nghiệp Trung học phổ thông thông qua kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh đang bùng phát diện rộng, các trường đại học bao gồm cả đại học Văn Hóa đang cân nhắc hình thức xét tuyển học thi đại học online.

3. Phương thức tuyển sinh trường Đại học Văn Hóa TP HCM

Trường Đại học Văn Hóa TP HCM tổ chức tuyển sinh đồng thời hai hình thức bao gồm xét tuyển và xét tuyển kết hợp thi tuyển.

3.1. Xét tuyển

 • Xét tuyển tổ hợp môn văn hóa từ kết quả học tập của năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12
 • Xét tuyển tổ hợp môn văn hóa từ kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020

3.2. Xét tuyển kết hợp thi tuyển

Xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả học tập năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 kết hợp với kết quả thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật do Trường Đại học Văn Hóa TP HCM tổ chức.

Xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 kết hợp với kết quả thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật do Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức

4. Tổ hợp môn xét tuyển Đại học Văn hóa TPHCM

Các ngành của trường Đại học Văn Hóa TP HCM tuyển sinh các khối như:

 • Khối C00 gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Khối D01 gồm các môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh
 • Khối D09 gồm các môn Toán, Lịch sử, tiếng Anh
 • Khối D10 gồm các môn Toán, Địa lý, tiếng Anh
 • Khối D15 gồm các môn Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh
 • Khối R1 gồm các môn Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật
 • Khối R2 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật
 • Khối R3 gồm các môn Ngữ văn, tiếng Anh, Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật
 • Khối R4 gồm các môn Ngữ văn, Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật, Kiến thức văn hóa – xã hội – nghệ thuật

5. Những điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học

 • Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin và thực hiện đúng theo hướng dẫn trong Hồ sơ đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Thí sinh có thể chọn nhiều ngành, chuyên ngành và tổ hợp môn để đăng ký xét tuyển nhưng phải chuẩn bị mỗi ngành, chuyên ngành, tổ hợp môn một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển độc lập.
 • Thí sinh có thể chọn đồng thời hai phương thức xét tuyển: kết quả học bạ cấp 3 và kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia
 • Đối với chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật (khối R1, R2, R3, R4). Nhà trường tổ chức thi năng khiếu nghệ thuật với điểm các môn văn hóa thành tổ hợp xét tuyển. Thí sinh cần phải chuẩn bị hai loại hồ sơ bao gồm hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu nghệ thuật và hồ sơ đăng ký xét tuyển

Đại học Văn Hóa TP HCM

Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển vào trường?

Quan tâm:

 1. Đại Học Đồng Tháp Và Những Thông Tin Tuyển Sinh Cần Biết
 2. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Và 7 Thông Tin Cần Biết

6. Phần kết

Thông qua bài viết này, mình đã cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần thiết về Đại học Văn hóa TPHCM. Hy vọng những kiến thức trên giúp các bạn có cái nhìn cụ thể về ngôi trường này. Trường có một bề dày lịch sử hình thành và phát triển với chất lượng đào tạo tốt. Tin chắc rằng đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn có định hướng theo lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật sau này. Chúc các bạn học tốt!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây