Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Và Những Thông Tin Cần Biết

0
1076
Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là một ngôi trường công lập danh tiếng với chất lượng đào tạo đã được kiểm định. Trường có đa dạng các ngành nghề với nhiều chương trình đạo tạo hấp dẫn. Hãy cùng mình tìm hiểu về lịch sử hình thành và các thông tin tuyển sinh về trường này nhé!

1. Lịch sử hình thành Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được hình thành và phát triển từ Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật. Được thành lập vào ngày 5-10-1962. Ngày 21-9-1972, trường được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức. Năm 1964, trường được nâng cấp thành Trường đại học Giáo dục Thủ Đức.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Ngày 27-10-1976, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức dựa trên cơ sở Trường đại học Giáo dục Thủ Đức. Năm 1984, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức hợp nhất với Trường trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Năm 1991, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sát nhập thêm Trường Sư phạm Kỹ thuật 5 và phát triển đến ngày nay.

2. Thành tích của Đại học Sư phạm kỹ thuật

Với những nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã vững bước phát triển về mọi mặt. Trường đã được Đảng và Nhà nước dành cho những phần thưởng cao quý.

Trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng ba (năm 2007); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2001); Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1996); Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1985).

Công đoàn trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2005); Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2000). Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ “Công đoàn cơ sở Vững mạnh Xuất sắc” trong 12 năm liên tục.

Đoàn Thanh niên của trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004.

Nhiều đơn vị của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật được Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Trong đó có 13 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Và nhiều cán bộ, viên chức được tặng Huy chương vì sự nghiệp Giáo dục.

3. Định hướng phát triển

Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đang phấn đấu trở thành một trong top 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo các tiêu chí kiểm định chất lượng trường đại học. Với hy vọng sẽ sánh ngang tầm với những trường có uy tín của các nước trong khu vựcTrường còn định hướng phát triển thành một trường đa lĩnh vực, sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp.

4. Thông tin tuyển sinh Đại học Sư phạm kỹ thuật năm 2020

Ký hiệu trường: SPK

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đưa ra các hình thức tuyển sinh như: Tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển thẳng, Xét tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông và xét điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Trường tuyển sinh với nhiều hình thức

4.1. Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020

4.1.1. Đối tượng 1

Thí sinh có giấy chứng nhận đạt giải 1, 2, 3 các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc quốc tế trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Tin hoặc các Cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Thí sinh phải có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp, mỗi môn từ 6.0 trở lên.

4.1.2. Đối tượng 2

Thí sinh có giấy chứng nhận đạt học sinh giỏi trường chuyên, trường top 200 có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.5 trở lên. Trong đó, thí sinh phải đạt học sinh giỏi ít nhất 3 học kỳ.

4.1.3. Đối tượng 3

Thí sinh có giấy chứng nhận đạt giải 1, 2, 3 cấp tỉnh của cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Tin hoặc các cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Thí sinh phải có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên.

Thí sinh có giấy chứng nhận đạt giải khuyến khích quốc gia hoặc quốc tế trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Tin. Thí sinh có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên.

Thí sinh có giấy chứng nhận đạt giải tư quốc gia trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Thí sinh có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp, mỗi môn từ 7.0 trở lên.

4.1.4. Đối tượng 4

Thí sinh là học sinh của các trường có ký kết hợp tác được Ban giám hiệu của trường giới thiệu. Trong đó, thí sinh phải có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ từ 7.0 trở lên. Nếu thí sinh không được Ban giám hiệu giới thiệu thì phải đăng ký các diện còn lại.

4.1.5. Đối tượng 5

Thí sinh có điểm thi kỳ thi IELTS quốc tế xét tuyển các ngành của hệ đại trà hoặc chất lượng cao có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên. Thí sinh có điểm IELTS từ 5.0 trở lên.

Thí sinh có điểm thi kỳ thi IELTS quốc tế xét tuyển các ngành sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh cần có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên, điểm thi IELTS từ 6.0 trở lên.

4.1.6. Đối tượng 6

Thí sinh sử dụng điểm SAT quốc tế xét tuyển các ngành của hệ đại trà hoặc chất lượng cao cần có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên, điểm SAT từ 800 trở lên.

4.1.7. Đối tượng 7

Thí sinh xét tuyển ngành Robot và trí tuệ nhân tạo (tiếng Anh) phải thỏa điều kiện đạt giải  1, 2, 3 kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Toán, Lý, Tin. Ngoài ra, thí sinh cần có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

Thí sinh phải đạt giải 1 cấp tỉnh của kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán, Lý, Tin có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Sư phạm kỹ thuật tổ chức ngày hội tuyển sinh

4.2. Xét bằng học bạ

Đại học Sư phạm kỹ thuật tổ chức xét tuyển theo hình thức xét bằng học bạ dựa vào điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (không tính học kì 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp đối với hệ chất lượng cao hoặc đại trà cho học sinh của tất cả các trường THPT trên cả nước.

4.2.1. Thí sinh phải là học sinh các trường trung học phổ thông

 • Trường Trung học phổ thông chuyên với điều kiện đạt điểm trung bình học bạ 5 học kỳ từng môn từ 6.0 trở lên.
 • Trường Trung học phổ thông top 200 với điều kiện đạt điểm trung bình học bạ 5 học kỳ từ 6.5 trở lên.
 • Trường Trung học phổ thông còn lại với điều kiện đạt điểm trung bình học bạ 5 học kỳ từ 7.0 trở lên.

Đối với môn năng khiếu thì điểm trung bình 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp đạt từ 6,0 trở lên. Kết hợp với điểm thi môn Vẽ được tổ chức thi Vẽ trang trí màu nước và thi Vẽ đầu tượng. Điểm thi môn năng khiếu sẽ được trường tự động cập nhật trên hệ thống khi có kết quả. Ngoài ra, trường cũng sử dụng kết quả thi 2 môn năng khiếu Vẽ trang trí màu nước và Vẽ đầu tượng của 3 trường: Đại học Mỹ Thuật TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM và Đại Học Kiến Trúc TP.HCM để xét tuyển.

4.2.2. Quy định điểm xét tuyển

Đại học Sư phạm kỹ thuật quy định điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số). Cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số). Xét tuyển từ cao đến thấp.

Riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất thì môn Vẽ nhân hệ số 2. Điểm ưu tiên không nhân hệ số

Mỗi thí sinh được đăng ký theo nhiều diện, mỗi diện xét tối đa 10 nguyện vọng (các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất). Mỗi mã ngành chỉ đăng ký một tổ hợp có điểm cao nhất.

4.3. Xét tuyển bằng điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020

Xét tuyển bằng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 tối đa 50% chỉ tiêu đối với hệ chất lượng cao và hệ đại trà. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 của 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng với điểm ưu tiên (không nhân hệ số). Xét tuyển từ cao đến thấp.

Riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất thì môn Vẽ nhân hệ số 2. Điểm ưu tiên không nhân hệ số.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường sẽ được công bố sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020

5. Hồ sơ và cách nộp hồ sơ Đại học Sư phạm kỹ thuật

Hồ sơ nộp bao gồm:

 • Học bạ Trung học phổ thông photo công chứng
 • Bản sao Giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ anh văn (nếu được yêu cầu)

Phí xét tuyển là 10.000đ/nguyện vọng có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua ngân hàng.

Cách nộp hồ sơ: thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng A1-203, tầng 2, tòa nhà trung tâm vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Hoặc thì sinh có thể nộp thông qua đường bưu điện: Phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 028 3722 5724; 028 3722 2764  Facebook: Tuyển sinh ĐH SPKT TPHCM

Email: [email protected]; Website: tuyensinh.hcmute.edu.vn

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Sư phạm kỹ thuật tuyển sinh

Tìm hiểu:

 1. Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội Và Những Thông Tin Tuyển Sinh
 2. Trường Đại Học Hồng Bàng Và 6 Phương Thức Tuyển Sinh

6. Chính sách học bổng của Đại học Sư phạm kỹ thuật

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật cũng đưa ra các chính sách học bổng hấp dẫn để hỗ trợ cho sinh viên. Trong học kỳ 1 năm học đầu tiên, trường sẽ cấp học bổng bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu và học sinh trường liên kết có thư giới thiệu của hiệu trưởng của các trường THPT. Trường dành 50% cho nữ học 10 ngành kỹ thuật, 25% cho nữ học 6 ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để tiếp tục giảm học phí.

Năm 2020, trường dành 32 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên (học bổng toàn phần 75%, học bổng bán phần 50%, học bổng xuất sắc 100% học phí).

Từ năm 2020 trường sẽ giảm 20% học phí trong toàn khóa học cho thí sinh trúng tuyển nhập học có anh, chị, em ruột đang học hoặc đã tốt nghiệp từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

7. Học phí Đại học Sư phạm kỹ thuật

 • Đại học hệ đại trà có học phí dao động từ 17,5 – 19,5 triệu đồng/năm
 • Chương trình chất lượng cao tiếng Việt có học phí dao động từ 28 – 30 triệu đồng/năm
 • Chương trình chất lượng cao tiếng Anh có học phí khoảng 32 triệu đồng/năm
 • Lớp chất lượng cao Việt Nhật học như chương trình chất lượng cao tiếng Việt và thêm 50 tín chỉ tiếng Nhật có học phí khoảng 32 triệu đồng/năm
 • Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo tiếng Anh. Được xét miễn học phí theo từng năm, sẽ chọn ra 20 em giỏi nhất lớp: có 20/50 em miễn 100% học phí trong 4 năm học, số còn lại 24 triệu đồng/năm.
 • Ngành Sư phạm tiếng Anh: miễn hoàn toàn học phí trong toàn khóa học.

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn khá đầy đủ và chi tiết các thông tin về Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng chúng sẽ hữu ích dành cho bạn. Đây là một trường công đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình qua nhiều năm. Nếu đang tìm kiếm một trường đại học đa ngành và có chất lượng tốt, bạn hãy tìm hiểu ngôi trường đại học này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây