Đại Học Sài Gòn Và Những Thông Tin Tuyển Sinh

0
727
Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là trường có bề dày lịch sử và hệ thống giáo dục chất lượng. Từ đó, trường Đại học Sài Gòn luôn thu hút nhiều thí sinh ứng tuyển từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Hãy cùng mình tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đối tượng tuyển sinh Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn tiến hành tuyển sinh các đối tượng như:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3
 • Có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Những ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn

2. Phương thức tuyển sinh Đại học Sài Gòn

Năm 2020, trường Đại học Sài Gòn thông báo các phương thức tuyển sinh như sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 chiếm tỉ lệ tối đa 20% theo chỉ tiêu theo ngành.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Chiếm tỷ lệ tối thiểu 80% theo chỉ tiêu của ngành.

3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Đối với phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020:

 • Đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học: Trường sẽ công bố sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào
 • Đối với các ngành khác: Trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học và công bố trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Đối với phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Trường Đại học Sài Gòn sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố sau khi có kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

4. Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển

Đối với các thí sinh có điểm xét tuyển như nhau ở cuối danh sách thì trường Đại học Sài Gòn sẽ tiến hành xét tuyển thông qua các điều kiện phụ:

 • Đối với các tổ hợp có môn chính: ưu tiên tuyển đối với thí sinh có điểm môn chính cao hơn
 • Đối với các tổ hợp không có môn chính: ưu tiên tuyển đối với thí sinh có điểm môn Toán cao hơn. Nếu không có môn Toán thì ưu tiên tuyển thí sinh có điểm môn Văn cao hơn.

Tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30 điểm. Trong đó:

 • Tổng điểm xét tuyển trong trường hợp tổ hợp không có môn thi chính là tổng điểm 3 bài thi/môn thi (không nhân hệ số) cộng với điểm ưu tiên theo quy định của Quy chế tuyển sinh.
 • Tổng điểm xét tuyển trong trường hợp tổ hợp có môn thi chính là tổng điểm 3 bài thi/môn thi sau khi môn thi chính đã nhân hệ số 2, được quy về thang điểm 30 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Đại học Sài Gòn

Trường có tỉ lệ sinh viên tham gia tuyển sinh khá cao

Xem thêm:

 1. Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Hiện Nay Có Thật Sự Tốt?
 2. Liên Thông Đại Học Và Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết

5. Chính sách ưu tiên: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Các đối tượng được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường Đại học Sài Gòn theo quy định của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học. Đối tượng xét tuyển thẳng được quy định phải đáp ứng điều kiện xếp loại ba năm học ở cấp bậc Trung học phổ thông đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt.

Ngoài các đối tượng trên, Trường còn mở rộng diện xét tuyển thẳng đối với các học sinh đã tốt nghiệp các trường Trung học phổ thông chuyên của các tỉnh, thành phố. Trong đó, thí sinh phải đáp ứng điều kiện:

 • Đã tốt nghiệp cấp bậc Trung học phổ thông năm 2020
 • Ba năm học ở cấp bậc Trung học phổ thông chuyên của tỉnh đạt loại giỏi hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên
 • Thí sinh có hạnh kiểm tốt trong ba năm học

Thông qua bài viết này, mình đã cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin tuyển sinh cần thiết về Đại học Sài Gòn. Thông qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về những thông tin tuyển sinh năm 2020 của trường. Trường Đại học Sài Gòn là trường có bề dày lịch sử và chất lượng giáo dục tốt. Rất phù hợp với nhiều bạn thí sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây