Đại Học Hoa Sen Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

0
1741
Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trường tư thục có cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo rất tốt. Trường là một trong những trường tư thục được nhiều sinh viên lựa chọn. Hãy cùng mình tìm hiểu về lịch sử hình thành, các thông tin tuyển sinh cũng như mức học phí của trường nhé!

1. Lịch sử hình thành Đại học Hoa Sen

1.1. Đại học Hoa Sen giai đoạn 1991 đến 2001

Năm 1991, trường Đại học Hoa Sen được thành lập với tên gọi là Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen theo quyết định đã được ban hành của Ủy ban Nhân Dân Thành phố.

Trường được phép thực nghiệm mô hình đào tạo mới với bậc học Kỹ thuật viên và Kỹ thuật viên cao cấp, thực hiện xen kẽ giữa học trực tiếp tại trường và thực tập tại doanh nghiệp, tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và hiệu quả đào tạo. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tự chủ về tài chính.

Ngày 11 tháng 10 năm 1994, trường Đại học Hoa Sen trở thành trường bán công và được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp cơ sở tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM để phát triển các hoạt động đào tạo.

Ngày 27/4/1999, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập Trường Cao đẳng Bán công Hoa Sen. Trường trực thuộc của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nằm trong hệ thống các trường đại học và cao đẳng của cả nước.

Năm 2001, trường Đại học Hoa Sen hợp tác với NIIT Ấn Độ. Đây là tổ chức đào tạo các khóa trung cấp và cao cấp về các chứng chỉ về Công nghệ thông tin.

1.2. Giai đoạn 2001 đến 2007

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen

Ngày 30/11/2006, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Hoa Sen. Vào ngày 16/12/2006, trường Đại học Hoa Sen tổ chức lễ ra mắt tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Trường chính thức đi vào hoạt động giáo dục đại học theo mô hình của một trường đại học tư thục.

Năm 2007, Đại học Hoa Sen triển khai liên thông toàn bộ các chuyên ngành từ Cao đẳng lên Đại học cùng với việc liên thông từ bậc Kỹ thuật viên cao cấp lên bậc cử nhân các chương trình hợp tác quốc tế. Năm 2009, Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế do Đại học Hoa Sen và Đại học Paris-Est Créteil (Pháp) liên kết đào tạo kéo dài trong một năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Cử nhân Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Paris-Est Créteil do Bộ Giáo dục Pháp cấp.

1.3. Giai đoạn 2007 đến 2015

 • Năm 2011: Đại học Hoa Sen triển khai các chương trình Cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh quốc. Có thể nói đây là chương trình đào tạo bậc cao đẳng chuẩn quốc tế.
 • Năm 2012: Chương trình Cử nhân quản lý nhà hàng khách sạn đã được cấp phép, tuyển sinh và tổ chức đào tạo.
 • Năm 2013: Đại học Hoa Sen khánh thành trụ sở chính. Nơi đây được trang bị các cơ sở vật chất-kỹ thuật hiện đại, nâng tầm cơ sở vật chất của trường lên tầm quốc tế.
 • Năm 2015: Đại học Hoa Sen theo đuổi chương trình kiểm định quốc tế. Trường trở thành đại học đầu tiên ở Việt Nam có 5 chương trình đào tạo được tổ chức và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Năm ngành này đều trực thuộc các khoa bao gồm Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng.

1.4. Giai đoạn 2015 đến 2018

Năm 2016, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga ký quyết định số 358/BGDĐT cho phép trường đào tạo trình độ ở cấp bậc thạc sĩ, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Năm 2018, Đại học Hoa Sen gia nhập hệ thống các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Điều này đã mở ra một bước ngoặt mới để ổn định và phát triển theo định hướng quốc tế.

Ngày 4/5/2019, Đại học Hoa Sen có hai ngành là Ngôn ngữ anh và Quản trị khách sạn được công nhận đạt chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

1.5. Giai đoạn 2019

Ngày 16/7/2019, Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác với Công ty Vetta và Công ty Pytha 3D-Cad của Đức. Sau buổi ký kết này, Công ty Vetta và Pytha 3D-Cad của Đức sẽ tài trợ cho ngành Thiết kế nội thất của trường.

Cơ sở vật chất được sử dụng tại phòng thực hành ứng dụng công nghệ 4.0. Các chương trình thiết kế được cài đặt cho 50 máy tính, 2 phòng Lab, với tổng trị giá 1,5 triệu USD. Ngoài ra, Công ty Vetta cũng sẽ hỗ trợ sinh viên đến học và thực tập tại xưởng thiết kế và chế tạo trang thiết bị nội thất công nghệ 4.0.

Ngày 12/12/2019, Trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Anh (British Council) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai và xây dựng dịch vụ đăng ký, tư vấn và tổ chức thi IELTS. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác của Đại học Hoa Sen và Hội đồng Anh (British Council). Theo đó, trường sẽ trở thành “Đơn vị khảo thí IELTS” của British Council tại Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội cho việc nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho sinh viên của trường.

1.6. Giai đoạn 2020 đến nay

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen

Ngày 13/2/2020, 5 chương trình đào tạo của Đại học Hoa Sen. Bao gồm Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng. Trường tiếp tục được Hội đồng Kiểm định các trường đào tạo về kinh doanh của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. 

Ngày 14/2/2020, Đại học Hoa Sen chính thức nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đã trở thành trường đại học ngoài công lập đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

2. Các cơ sở đào tạo của Đại học Hoa Sen

 • Trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở Cao Thắng: 93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TPHCM
 • Cơ sở Vatel: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở Quang Trung 1: Đường số 5, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
 • Cơ sở Quang Trung 2: Đường số 3, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM

3. Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen năm 2020

3.1. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia

Tất cả các ngành được đào tạo tại Đại học Hoa Sen đều sử dụng hình thức tuyển sinh này. Hình thức tuyển sinh này sẽ lấy tổng điểm ba môn xét tuyển theo tổ hợp môn. Đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Theo đó, kết quả của kỳ thi THPT quốc gia đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh cần đạt từ 5.0 điểm trở lên với môn Tiếng Anh.

3.2. Xét tuyển Học bạ 3 năm THPT, không tính học kỳ 2 của lớp 12

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức tuyển sinh

Tất cả các ngành được đào tạo tại Đại học Hoa Sen đều có thể sử dụng hình thức này. Theo đó, điểm trung bình cộng của các môn học trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên. Ngoài ra, các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển cần có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5.5 điểm trở lên.

3.3. Xét tuyển Học bạ ba năm THPT

Các ngành thuộc Đại học Hoa Sen đều có thể sử dụng hình thức xét tuyển này. Theo đó, điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên. Ngoài ra, với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển cần có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và cả năm lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5.5 điểm trở lên.

3.4. Xét tuyển Học bạ THPT theo tổ hợp 3 môn

Tất cả các ngành bậc đại học đều có thể sử dụng hình thức này. Qua đó, điểm trung bình cộng ba môn trong tổ hợp đạt từ 6.0 điểm trở lên. Bao gồm: điểm trung bình cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12 của môn 1, điểm trung bình cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12 của môn 2, điểm trung bình cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 môn 3. Ngoài ra, đối với ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển cần có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5.5 điểm trở lên.

3.5. Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành

3.5.1. Yêu cầu đối với các ngành

Yêu cầu đối với các ngành tuyển sinh hệ đại học, trừ các ngành Thiết kế thời trang, Đồ họa, Nội thất và Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống:

 • Chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên, TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên, TOEIC từ 600 điểm trở lên.
 • Bằng cao đẳng hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương đương
 • Bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy. Nghề loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển. Điều kiện này không được xét tuyển đối với ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.

Đối với ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, thí sinh phải có một trong các chứng chỉ quốc tế về công nghệ thông tin của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, APTECH.

3.5.2. Ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Đối với ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Quản lý tài nguyên và môi trường yêu cầu thí sinh:

 • Đạt giải khuyến khích trở lên trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên.
 • Huy chương đồng trở lên kỳ thi Olympic 30/4 của môn thi có trong tổ hợp môn xét tuyển
 • Điểm trung bình cộng của môn Hóa hoặc Sinh từ 8.0 trở lên.

3.5.3. Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa Sen

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh tham gia xét tuyển phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh.
 • Huy chương đồng trở lên trong kỳ thi Olympic 30/4 môn tiếng Anh.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL iBT từ 81 điểm trở lên, TOEIC từ 700 điểm trở lên.
 • Điểm trung bình cộng ba năm THPT môn tiếng Anh từ 8.0 trở lên.

3.5.4. Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của Đại học Hoa Sen

Đối với ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thì điều kiện cần phải có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Thí sinh cần tham gia phỏng vấn năng khiếu do trường tổ chức đạt 60/100 điểm trở lên và có một trong các điều kiện sau:

 • Có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
 • Có giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.
 • Có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam.
 • Có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi Người dẫn chương trình, các cuộc thi hùng biện cấp tỉnh, thành phố trở lên.

3.5.5. Ngành Thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen

Đối với ngành Thiết kế thời trang, đồ họa, nội thất, thí sinh tham gia xét tuyển phải đáp ứng được các yêu cầu:

 • Giải khuyến khích trở lên trong các cuộc thi năng khiếu mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.
 • Điểm thi các môn vẽ hoặc môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh các môn năng khiếu năm 2020 từ 5.0 điểm trở lên.
 • Bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định
 • Chứng chỉ quốc tế do ARENA, NIIT, APTECH cấp.
 • Điểm phỏng vấn năng khiếu do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức phỏng vấn trực tiếp đạt từ 60 điểm trở lên.

Đại học Hoa Sen

Tuyển sinh tại Đại học Hoa Sen

Có thể bạn quan tâm:

 1. Đại Học Văn Hóa TP HCM Và Những Thông Tin Tuyển Sinh
 2. Đại Học Đồng Tháp Và Những Thông Tin Tuyển Sinh Cần Biết

4. Học phí của trường Đại học Hoa Sen

Học phí của trường Đại học Hoa Sen sẽ được quy định cho toàn bộ khóa học vào đầu mỗi khóa học. Học phí từng học kỳ sẽ khác nhau phụ thuộc vào việc lựa chọn đăng ký môn học của sinh viên. Học phí dự kiến cho khóa 2020 như sau:

 • Chương trình Tiếng Việt: từ 5.100.000 VNĐ đến 5.250.000 VNĐ/tháng.
 • Chương trình Tiếng Anh: từ  5.400.000 VNĐ đến 5.500.000 VNĐ/tháng.
 • Ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Quản trị công nghệ truyền thông, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: từ 5.300.000 VNĐ đến 5.600.000 VNĐ/tháng.
 • Ngành Thiết kế thời trang: từ 6.300.000 VNĐ đến 6.700.000 VNĐ/tháng.

5. Phần kết

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về trường Đại học Hoa Sen bao gồm lịch sử hình thành, các cơ sở đào tạo cũng như các thông tin tuyển sinh và mức học phí năm 2020 của trường. Hy vọng chúng sẽ hữu ích dành cho bạn. Đại học Hoa Sen là một trong các trường đại học tư thục chất lượng, được rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam lựa chọn vì cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Nếu các bạn đang tìm cho mình một trường đại học tư thục chất lượng tốt thì hãy xem qua Đại học Hoa Sen nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây