Cần bao nhiêu không gian diện tích để mua máy chạy bộ tại nhà

0
556
mua máy chạy bộ

Trước khi nghĩ đến việc mua máy chạy bộ đặt trong gia đình hẳn ai cũng phải nghĩ đến nơi sẽ đặt máy là ở đâu, diện tích nơi đặt máy khoảng bao nhiêu. Liệu rằng không gian nhà nhỏ thì có đủ để đặt máy chạy bộ không?… 

Máy chạy bộ là một thiết bị khá lớn và chiếm một khoảng không gian nhất định trong nhà. Để cài đặt và sử dụng một cách an toàn, không gian bạn thực sự cần có thể lớn hơn một chút so với bạn nghĩ.

1. Diện tích cần đủ cho một máy chạy bộ khoảng bao nhiêu?

mua máy chạy bộ

Cần bao nhiêu không gian diện tích đặt máy chạy bộ

Diện tích trung bình của các dòng máy chạy bộ sẽ có chiều dài khoảng 180 cm, chiều rộng 74 cm và chiều cao 135 cm. Nhưng tùy thuộc vào từng loại máy chạy khác nhau, giá cả chất liệu sẽ có kích thước khác nhau.

Ngày nay, kích thước của các dòng máy chạy rất đa dạng, với những gia đình chỉ có diện tích nhỏ vẫn có thể mua máy chạy bộ điện. Đầu tiên gia đình nên suy nghĩ trước khoảng không gian mà gia đình dự định đặt máy chạy là ở đâu và có diện tích khoảng bao nhiêu.

Sau đó bạn có thể tùy chọn máy chạy bộ theo kích thước phù hợp.

Mặc dù, hầu hết các máy chạy bộ cao cấp thường có kích thước cồng kềnh. Để đảm bảo an toàn, chúng có giá đỡ dài hơn và rộng hơn, và ít nhất phải có một khoảng để chân nhất định ở mỗi bên. Do đó, trước khi mua, bạn có thể cần kiểm tra kỹ kích thước của nó để đảm bảo rằng nó vừa vặn với ngôi nhà của bạn.

2. Máy chạy bộ mini tiết kiệm không gian

mua máy chạy bộ

Mua máy chạy bộ mini tiết kiệm diện tích đặt máy

Một số gia đình có không gian nhỏ thật sự có thể chọn những chiếc máy chạy bộ mini để tiết kiệm diện tích.

Thông thường những máy chạy bộ này có thiết kế khá gọn tiết chế rất nhiều về phần khung, chẳng hạn sẽ không có phần tay vịnh. Các chức năng được tích hợp trong máy chạy bộ loại này cũng rất ít.

3. Chọn mua máy chạy bộ gấp gọn có thể giúp tiết kiệm diện tích

mua máy chạy bộ

Máy chạy bộ gấp gọn có thể cất ngay sau khi sử dụng

Một số máy chạy bộ có bệ có thể gập lại hoặc khung có thể gập lại điều này rất tiện ích với những ngôi nhà không gian nhỏ. Khi không sử dụng chúng ta có thể gập lại bỏ dưới giường như vậy cũng không ảnh hưởng đến diện tích không gian gia đình.

Hiện có hai kiểu gập máy chạy bộ:

  • Loại gập từ thảm chạy máy lên trên: Loại này có thể dựng đứng sát tường
  • Loại gập từ đầu máy chạy xuống thảm chạy: Với loại này thường có thể nằm dưới đất và cũng có thể dựng thẳng đứng
  • Ngoài ra vẫn còn một loại gấp gọn hết mức tối ưu các phần của máy, tuy nhiên chức năng của loại máy như vậy thì sẽ không được tích hợp nhiều.

4. Cân nặng của máy chạy và dễ dàng di chuyển

Du là máy chạy bộ tại chỗ hay máy chạy bộ gấp gọn chúng ta cũng cần biets cân nặng của máy để dễ dàng vệ sinh khu vực nơi đặt máy chạy bộ. Máy chạy bộ quá nặng và khó di chuyển thì rất khó vệ sinh máy.

Máy chạy bộ kể cả gấp gọn hay không gấp gọn nên có thêm phần bánh xe ( có thể cố định) để dễ dàng di chuyển trong diện tích căn nhà, thuận tiện cho việc di chuyển, dọn dẹp cũng như cất gọn.

5. Một số yếu tố cần quan tâm khi mua máy chạy bộ

  • Bộ phận giảm xóc của máy chạy bộ: Bộ phận giảm xóc sẽ giúp giảm tác dụng lực của cơ thể với máy chạy bộ và đồng thời cũng giúp giảm ma sát giữa sàn với máy tập chạy bộ bảo vệ sàn nhà. Chính vì vậy, hãy chọn máy chạy có giảm độ xóc tốt
  • Động cơ máy: Nếu chọn máy chạy bộ tập luyện đơn giản giảm cân, rèn luyện sức khỏe, đốt cháy calo bình thường nên chọn máy có mã lực khoảng từ 2 – 4 HP là đủ. Không nên chọn quá cao gây lãng phí
  • Nên chọn máy chạy bộ phải có đầy đủ các chức năng cơ bản sau: Chỉnh được tốc độ chạy lên xuống, hiển thị thời gian chạy, nhịp tim, lượng calo đã tiêu thụ, quãng đường chạy…
  • Hệ thống giảm tiếng ồn: Đối với hầu hết các máy chạy bộ, âm thanh từ động cơ điện không lớn lắm. Thông thường, đây là âm thanh vo ve hoặc vù vù, không đủ lớn để gây nhiễu TV. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng loại máy chạy bộ nào, đặc biệt là khi bạn bắt đầu chạy với tốc độ cao hơn, bạn sẽ nghe thấy tiếng đập của bàn đạp. Do đó, nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư hoặc ở chung nhà với nhiều người, nên lựa máy chạy bộ có hệ thống giảm tiếng ồn tốt
  • Bảo hành: rất quan trọng không thể thiếu khi mua máy chạy bộ. Nếu chiếc máy chạy bộ mà bạn nhìn thấy được bảo hành lâu hơn, ít nhất là về khung và động cơ, thì bạn có thể chắc chắn rằng đó là một chiếc máy chạy bộ chất lượng cao. Máy có chế độ bảo hành cũng giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng lỡ gặp trục trặc chúng ta sẽ không tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

mua máy chạy bộ

Những lưu ý cần quan tâm thêm khi mua máy chạy bộ

Với các thiết kế đa dạng của các nhà sản xuất máy chạy bạn không cần phải lo lắng về việc nhà nhỏ, diện tích nhỏ có đặt mua máy chạy bộ được không. Chỉ cần dự trù một khoảng không gian để đặt máy chạy trước bạn có thể chọn được loại máy có kích thước phù hợp với gia đình.

Mayerry

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây