Cách Thiết Kế Name Card Chuyên Nghiệp Chúng Ta Cần Biết

0
1092
name card

Thiết kế Name card là một thiết kế thẻ giấy nhỏ, được in chứa các thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn chi tiết liên hệ và biểu tượng thương hiệu. Thiết kế danh thiếp của bạn chuyên nghiệp là một phần thiết yếu của thương hiệu vậy ta nên chọn loại thiết kế nào?

Nhưng trước khi chúng ta đi vào các bước thiết kế name card. Hãy nói một chút về những gì bạn cần trước khi bắt đầu.

1. Trước khi bạn bắt đầu làm name card

name card

Name card Một thiết kế đơn giản

Name card hay còn được gọi là danh thiếp. Cho dù bạn là một người làm nghề tự do, người sáng lập một công ty khởi nghiệp trẻ hay một phần của một doanh nghiệp đã thành lập. Có hai thành phần thiết kế quan trọng bạn cần hoàn thiện trước khi bắt đầu nghĩ đến danh thiếp.

Biểu tượng và phối màu là hai lựa chọn trực quan quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu. Những yếu tố này không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra name card của bạn mà còn liên quan bố cục và nhận dạng thương hiệu.

2. Các bước thiết kế name card chuyên nghiệp

Sau khi bạn có biểu tượng (logo), ​​bảng màu thương hiệu và ý tưởng tốt về những gì bạn muốn. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để xác định thiết kế name card nào phù hợp nhất với bạn.

2.1. Chọn dạng cho name card 

Nếu bạn đã quyết định về thiết kế name card có hình chữ nhật truyền thống. Khi kỹ thuật in ngày càng tiên tiến và giá cả phải chăng. Các bạn có nhiều cơ hội hơn để khám phá các hình dạng thay thế. Kỹ thuật in bế khuôn cho phép bạn có bất kỳ hình dạng nào bạn muốn mà vẫn in số lượng lớn.

Bạn chỉ cần thiết kế tròn các góc để có một danh thiếp thân thiện hơn.

Sử dụng hình khối hay các hình dạng đặc biệt khiến phong cách của bạn vui vẻ nhộn hơn và giúp bạn tạo ấn tượng. Bạn cũng sẽ muốn lưu ý cách danh thiếp có kích thước phù hợp với ví.

2.2. Chọn kích thước của bạn trên name card 

Quyết định tiếp theo của bạn là kích thước của thẻ. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tiêu chuẩn công ty. Các tiêu chuẩn:

  • Tiêu chuẩn: (88,9 × 50,8 mm).
  • Tiêu chuẩn: (85 × 55 mm)
  • Tiêu chuẩn: (90 × 55 mm)

Chú ý đừng cắt vào yếu tố như văn bản hoặc biểu trưng của bạn.

2.3. Thêm logo của bạn và các đồ họa khác trên danh thiếp

Bây giờ việc đầu tiên là thiết kế các hình ảnh trên name card của bạn. Trước hết và quan trọng nhất là logo. Biểu tượng tượng trưng của bạn nên chiếm vị trí trung tâm trên danh thiếp của bạn

name card

Thiết kế Name card có logo của công ty

Đừng quên rằng name card bạn luôn có hai mặt và chúng được theo ý của bạn. Mặt trước name card là dành riêng riêng cho logo. Trong khi mặt kia hiển thị thông tin liên hệ của bạn hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng rất tốt nếu có logo ở cả hai bên.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều chiến lược. Vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm vị trí logo cho đến khi bạn tìm thấy một chiến lược phù hợp với sở thích của mình.

Mặc dù tiết kiệm là một lựa chọn phổ biến cho danh thiếp name card. Nhưng nếu không gian trống đó không phù hợp với bạn. Bạn có thể lấp đầy nó bằng chi tiết bổ sung. 

Ngay cả khi biểu tượng của bạn đơn giản hoặc chỉ có văn bản. Bất kỳ hình ảnh liên quan nào cũng có cùng một mục đích riêng của nó.

Các chi tiết thông tin bạn cần bổ sung đều để thể hiện bản sắc thương hiệu của bạn. Bạn có thể truyền đạt cá tính của mình hoặc thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh, bao gồm cả màu sắc. Ví dụ, nếu bạn muốn có vẻ ngoài bình thường hoặc dễ gần. Một thiết kế name card đơn giản dễ thương và một số màu sắc tươi sáng sẽ phù hợp.

Một xu hướng ngày càng phổ biến khác là khơi dậy sự quan tâm và tò mò. Bằng cách để lại một chút tò mò hay bí ẩn cho người cầm name card. Thông thường, các thương hiệu đặt một hình ảnh không lời.

2.4. Thêm văn bản cần thiết cho name card 

Khi bạn biết mình muốn thể hiện gì, bạn có thể chọn giao diện của name card . Mặc dù kiểu chữ luôn quan trọng nhưng nó đặc biệt thích hợp với danh thiếp. Vì bạn phải làm cho văn bản hoàn toàn dễ đọc và dễ nhìn bắt mắt.

Vì vậy, bước tiếp theo là bạn quyết định những gì sẽ đặt trên danh thiếp name card của bạn. Dưới đây là danh sách một số lựa chọn phổ biến, vì vậy bạn có thể quyết định.

2.4.1. Tên

Mỗi thẻ cần một tên. Nếu name card của bạn là tên công ty, thì name card để tên công ty thay vì là tên của mình.

2.4.2. Chức danh

Đối với thẻ truyền thống, hãy để chức danh của bạn. Điều này cũng tạo ấn tượng cho người đối diện về bạn là ai, bạn làm gì và thậm chí là bạn đã gặp nhau như thế nào.

2.4.3. Số điện thoại

Rất quan trọng cho người bạn muốn gửi name card. Họ muốn gặp bạn để bàn chuyện công việc hợp tác thì họ chỉ cần gọi điện thoại cho bạn.

2.4.4. Email

Đây là phần chủ lực của danh thiếp. Email là tiêu chuẩn mới cho các giao tiếp công việc không không gấp lắm. Một phần vì nó cho phép gửi tài liệu dưới dạng tệp đính kèm.

2.4.5. Mạng xã hội

Nếu mạng xã hội có liên quan đến lĩnh vực của bạn hoặc bạn chỉ muốn thể hiện một chút cá tính của mình. Hãy bao gồm các trang web, facebook, youtube của công ty hay của chính bạn tạo.

2.4.6. Địa chỉ

Cần thiết để thu hút khách hàng đến văn phòng hoặc địa điểm cửa hàng của bạn. Hoặc công ty bạn có nhiều chi nhánh sẽ giúp khách hàng lựa chọn hơn.

2.4.7. Slogan

Hoàn toàn không bắt buộc, một khẩu hiệu giúp nhận diện thương hiệu và thêm một chút cá tính. Mọi người có thể đã biết số, địa chỉ của bạn, nhưng hãy giữ thẻ của bạn trong trường hợp họ quên.

2.5. Hãy chia loại name card thành ba phần chính

2.5.1. Kích thước

Để dễ đọc, bắt mắt cho người xem. Bạn phải thể hiện tất cả văn bản của mình lên trên name card. Tuy nhiên, bạn muốn các yếu tố quan trọng nhất như tên của bạn số điện thoại, email nổi bật thì hãy thiết kế làm sao cho người đối diện đập vào mắt họ trước tiên.

2.5.2. Nét chữ

thiết kế kiểu chữ dễ nhìn không quá nhỏ, cầu kỳ. Chỉ cần nhớ chọn một phông chữ thể hiện cá tính mà bạn hướng tới. Một name card  gọn gàng và hiện đại, nên chọn 1 cỡ chữ trên 1 name card sẽ đỡ rối cho người xem khi phải tìm thông tin số điện thoại hay email để liên lạc.

2.5.3. Màu sắc

Đây là điều quan trọng cho việc phối màu thương hiệu của bạn. Giữ thương hiệu, hãy chọn màu văn bản phù hợp với màu nền của thẻ của bạn. Màu này cũng phải là màu thương hiệu. Các màu tương tự có thể trông đẹp với nhau nhưng có thể khó đọc, name card không nên sử dụng màu quá chói, phản cảm.

2.6. Xem xét các công đoạn sau cùng trước khi in

Khi các công đoạn khác đã xong và hoàn tất  bạn đang đến đoạn cuối cùng xem xét máy in. Một số máy in có thể giúp bạn in được các name card ưng ý và tạo ấn tượng lâu dài khi bạn cần thiết kế tiếp 1 name card khác thì bạn nghĩ ngay nó. 

  • Dập nổi: Kỹ thuật này tạo ra các bức phù điêu ba chiều, làm cho một số khu vực nhất định “bật ra” điểm khác biệt name card của bạn sẽ đẹp và bắt mắt những nơi khác.
  • Lá dập: Nếu bạn muốn thứ gì đó sáng bóng và phản chiếu như giấy thiếc, bạn có thể dán giấy dập vào hình ảnh hoặc thậm chí chỉ là một phần của hình ảnh. Điều này cũng hoạt động để làm nổi bật văn bản, nếu bạn đã chọn một kiểu chữ đủ đậm.

2.7. Chọn một nhà thiết kế

Nếu bạn thực sự muốn có một tấm name card  xuất sắc, bạn nên tìm một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể tạo ra tấm name card hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm một nhà thiết kế tự do tại địa phương hoặc tìm kiếm trên mạng hay qua qua giới thiệu của bạn bè. 

Để tìm một nhà thiết kế có phong cách và kinh nghiệm phù hợp và làm theo yêu cầu của bạn là điều không dễ tí nào. Phải qua 2 đến 3 lần đầu tiên phải sữa chữa, chưa đạt chỗ này hay chỗ kia rồi mới có bản đẹp cuối cùng. Đảm bảo kiểm tra các nhà thiết kế name card này có chuyên nghiệp hay không hay chỉ là gán mác rồi lại nhờ 1 bên khác làm cho. Việc này có thể tốn thời gian của cả 2 bên mà chi phí có khi là mắc hơn nếu chúng ta chọn đúng nhà thiết kế ngay từ đầu.

name card

Thiết kế Name card chọn nhà thiết kế cho công ty

Sau khi bạn đã tìm được người thiết kế name card phù hợp, hãy cố gắng truyền đạt rõ ràng về ý tưởng tâm tư của mình về doanh nghiệp cũng như phong cách và sự rung cảm bạn cần đặt vào tấm name card, để nhà thiết kế của bạn có thể biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

2.8. Hoàn thiện thiết kế name card của bạn

Với tất cả các yếu tố đã có và dự đoán chính xác về lựa chọn màu cuối cùng và các yêu cầu đặc biệt khác, bạn có thể đánh giá lại thiết kế name card của mình để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động và đúng thời gian dự định của bạn.

name card

Name card cho thiết kế cuối cùng của bạn

Xem thêm:

  1. OEM Là Gì? Cách Để Phân Biệt OEM Và ODM
  2. 5 Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân Bạn Cần Biết

Đầu tiên, hãy kiểm tra tổng quan bằng thị giác: mắt bạn đã ưng ý cái nào đạt hay chưa đạt khi nhìn vào name card . Bạn nhận thấy điều gì đầu tiên? Cuối cùng? Một logo, biểu tượng, ​​sau đó là tên, thông tin phụ đã okay chưa. Bạn luôn có thể thay đổi và tối ưu hóa hình ảnh bằng cách thay đổi kích thước và vị trí của của nó so với thiết kế ban đầu.

Bạn cũng muốn loại bỏ nhiều thứ lộn xộn nhất có thể. Tất cả các thông tin có cần thiết không? Kiểm tra kỹ name card để đảm bảo rằng bạn không rơi vào bất kỳ lỗi cơ bản nào. Hỏi tham khảo với nhà thiết kế danh thiếp cũng là 1 ý hay vì họ làm cho rất là nhiều khách hàng rồi. Văn bản có dễ đọc không? Màu sắc có xung đột không? Có phần tử nào chệch ra ngoài rìa không?

3. Kết luận

Thiết kế name card chuyên nghiệp đánh giá phần nào về uy tín, chất lượng công ty. Nó giới thiệu tổng quát về công ty của bạn. Hãy để name card nói lên điều mà bạn cần muốn nói. Một thiết kế đẹp bắt mắt sẽ luôn cuốn được khách hàng tiềm năng. 

Nguồn: Việc làm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây