Cách massage giảm đau đầu hết đau đầu trong 5 phút

0
773
Cách massage giảm đau đầu

Cách massage giảm đau đầu là một trong những kỹ thuật chữa bệnh lâu đời nhất mà không có tác dụng phụ. Liệu pháp này được thực hiện bằng cách đặt ngón tay và ấn hoặc thường được gọi là xoa bóp. Tác dụng lực tại một số điểm nhất định trên cơ thể.

Nhức đầu, chóng mặt có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Xoa bóp, là một trong những giải pháp thường được lựa chọn để giảm các triệu chứng. Nhưng bạn có biết rằng các điểm xoa bóp giảm đau không chỉ nằm ở đầu. Massage một số bộ phận khác của cơ thể cũng có thể giảm đau từ đó sức khỏe được cải thiện.

1. Cách massage giảm đau đầu nhờ ấn huyệt ở mặt

Là một bộ phận rất gần với đầu, một số điểm trên khuôn mặt là những điểm massage thích hợp để giảm đau đầu. Bạn có thể thử cách massage giảm đau đầu ở vị trí “con mắt thứ ba” tức là điểm giữa hai lông mày.

Người Trung Quốc tin rằng điểm này là điểm âm dương. hoặc điểm cân bằng của cơ thể. Khi bạn nhấn massage, bạn sẽ cảm thấy thư giãn. Giúp tăng cường cân bằng cả về thể chất và tinh thần, giúp trí não minh mẫn thở dễ dàng hơn.

Cách massage giảm đau đầu
Mát xa các huyệt trên mặt giúp giảm đau đầu.

Cách làm không khó, bạn chỉ cần dùng ngón trỏ hoặc ngón tay thuận của mình với lực ấn vừa phải. Thực hiện cách mát xa giảm đau đầu ở vùng trán giữa hai lông mày. Ngoài việc bấm huyệt giảm đau đầu, nó cũng được cho là cải thiện huyết áp.

Ngoài ra, phần lõm ở hai bên sống mũi gặp khóe mắt trong cũng là một trong những điểm cần massage. Huyệt này cũng nằm ngay dưới lông mày. Nếu bạn bị bệnh xoang và cảm mạo do lạnh thì bạn có thể thử ấn vào huyệt này. Sử dụng cả hai ngón trỏ của bạn, ấn mạnh và đều lên điểm đó, giữ trong 10 giây và lặp lại thường xuyên.

2. Cách massage giảm đau đầu và đau cổ

Cách massage giảm đau đầu
Massage cổ cũng giúp giảm đau đầu.

Ở sau gáy, ở đáy hộp sọ nằm giữa hai cơ dọc cổ, là vùng thường xuyên bị căng bởi các hoạt động và thói quen hàng ngày. Bằng cách xoa bóp mạnh vào khu vực này, bạn có thể giảm căng cơ cổ có thể gây đau đầu. Ấn nhẹ vào các huyệt này giúp giảm đau đầu do ngạt mũi và cảm lạnh.

Đặt ngón trỏ và ngón giữa của cả hai tay và ấn mạnh chúng lên trên cả hai bên cổ cùng một lúc trong 10 giây. Lặp lại cho đến khi cơn đau đầu thuyên giảm. Đây cũng là một cách massage đầu giảm stress cho người hay làm việc dưới áp lực cao.

3. Mát xa điểm giữa ngón cái và ngón trỏ để chữa đau đầu

Cảm nhận phần bàn tay của bạn, chính xác ở điểm gặp nhau giữa gốc ngón cái và ngón trỏ. Xoa bóp bằng ngón tay cái của bàn tay kia. Mát-xa ở khu vực này được cho là giúp giảm căng thẳng ở đầu và cổ, nguyên nhân thường gây ra đau đầu.

Bắt đầu cách massage giảm đau đầu bằng việc ấn nhẹ vùng này bằng ngón cái và ngón cái của bàn tay kia. Làm chậm trong 10 giây. Sau đó xoa bóp khu vực này theo hình tròn bằng cách sử dụng ngón tay cái của bàn tay kia. Thực hiện lặp lại với tay kia, mỗi lần trong 10 giây. Xoa bóp khu vực này có thể làm giảm đau lưng, đau răng, cũng như căng cơ ở cổ.

4. Massage ngón chân

Cách massage giảm đau đầu
Massage bàn chân giảm nhức đầu.

Bên cạnh cách mát xa đầu thoải mái giảm đau đầu thì massage chân cũng có thể giúp giảm đau đầu đấy! Cách làm không quá khó, tạo áp lực lên giữa ngón chân cái trong khi thực hiện chuyển động tròn. Huyệt này kết nối trực tiếp với đầu và não thường được dùng để giảm đau đầu.

Nếu cơn đau đầu của bạn không quá nghiêm trọng, bạn nên thử xoa bóp các điểm ở trên và đủ hiệu quả để giảm bớt — thậm chí là hết đau đầu. Cách xoa bóp này còn rất tốt cho đôi chân, đặc biệt là với phụ nữ. Giúp ngón chân cái được thư giãn do phải mang giày cao gót suốt cả ngày.

5. Bấm huyệt trên vai giảm đau đầu

Cách massage giảm đau đầu
Bấm huyệt trên vai giảm đau đầu.

Làm việc căng thẳng dẫn đến căng cơ vai. Và nó cũng là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy mệt mỏi đến mức đau đầu. Cố gắng dùng đầu ngón tay phải bóp vai trái, mát xa từ vai về phía cổ.

Vừa bấm vừa massage để cảm thấy thư giãn, bạn sẽ có thể giảm đau đầu và mệt mỏi chỉ với 5 phút mát xa mỗi ngày. Bấm huyệt giúp cơ thể thoải mái. Giảm căng thẳng và kích thích lưu lượng máu. Khi ấn các huyệt vào đúng vị trí, sẽ giúp làm giảm đau đầu một cách an toàn.

Nhưng nó có thể chậm hơn một chút và có thể cần sức mạnh khi xoa bóp. Cách này có thể áp dụng cho bất kỳ ai đang tìm cách giải tỏa mệt mỏi. Và muốn giảm đau đầu do căng thẳng trong công việc một cách nhanh chóng. Không phải chờ đợi, không cần uống thuốc, không gây ra những tác dụng phụ như sử dụng thuốc.

> Xem thêm: 

Với những chỉ dẫn về cách massage giảm đau đầu trên sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau. Đau đầu chấm dứt cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tập trung cho các công việc hằng ngày một cách tuyệt đối. Giúp nâng cao sức khỏe và giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây