Cách Lựa Chọn Máy In 3D Và Top 7 Máy In 3D Tốt Nhất Hiện Nay

0
109
máy in 3d

Máy in 3D là một trong những loại máy in được sản xuất trên công nghệ vô cùng thông minh, hiện đại. Nó mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị và giá trị sử dụng cao nhất. Là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều.

Máy in 3D đã trở thành cỗ máy đắt tiền dành riêng cho các nhà máy và tập đoàn phát triển. Nhưng phần lớn nhờ vào phong trào in 3D mã nguồn mở RepRap. Những thiết bị tuyệt vời này đã trở thành những sản phẩm khả thi. Giá cả phải chăng để các nhà thiết kế, kỹ sư, người yêu thích, trường học. Thậm chí cả những người tiêu dùng tò mò sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in trên thị trường. Điều quan trọng là phải biết máy in 3D khác nhau như thế nào để bạn có thể chọn đúng kiểu máy. Chúng có nhiều kiểu khác nhau. Có thể được tối ưu hóa cho một đối tượng hoặc loại hình in ấn cụ thể. 

1. Bạn muốn in gì?

Tại sao bạn muốn in 3D? Bạn có phải là người tiêu dùng quan tâm đến việc in ấn hoặc đồ gia dụng? Một người tạo xu hướng thích hiển thị tiện ích mới nhất cho bạn bè của bạn? Một nhà giáo dục đang tìm cách cài đặt máy in 3D trong lớp học, thư viện hoặc trung tâm cộng đồng? 

Một người có sở thích làm thử nghiệm các dự án và công nghệ mới? Một nhà thiết kế, kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư cần tạo ra nguyên mẫu hoặc mô hình của sản phẩm, bộ phận hoặc cấu trúc mới? Một nghệ sĩ muốn khám phá tiềm năng sáng tạo của việc chế tạo các vật thể 3D? Hoặc một nhà sản xuất, đang tìm cách in các mặt hàng nhựa trong thời gian tương đối ngắn?

2. Bạn cần độ phân giải cao như thế nào?

Máy in 3D ép các lớp nhựa nóng chảy mỏng liên tiếp được mã hóa trong tệp cho đối tượng được in. Đối với in 3D, độ phân giải bằng chiều cao lớp. Độ phân giải được đo bằng micromet, với micrômet là 0,001mm. Số càng thấp thì độ phân giải càng cao. Đó là bởi vì mỗi lớp càng mỏng, thì càng cần nhiều lớp để in. Bất kỳ đối tượng nhất định nào và chi tiết có thể được chụp càng tốt. 

Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tăng độ phân giải cũng giống như tăng số megapixel của máy ảnh kỹ thuật số. Mặc dù độ phân giải cao hơn thường có ích nhưng nó không đảm bảo chất lượng in tốt.

Gần như tất cả các máy in 3D đang được bán hiện nay đều có thể in ở độ phân giải 200 micron. Sẽ tạo ra các bản in chất lượng khá hoặc tốt hơn và nhiều máy có thể in ở 100 micron.

3. Top 7 máy in 3D tốt nhất

3.1. Máy in 3D mini Monoprice Select

Monoprice Select có lẽ là máy in 3D rẻ nhất trên thị trường. Mặc dù nó thiếu các đặc tính tiên tiến của các máy in 3D đắt tiền hơn. Nhưng nó là một mô hình lý tưởng cho bất kỳ ai mới bắt đầu in 3D. Một phần nhờ chi phí thấp, Monoprice Select hiện là máy in 3D bán chạy nhất trên Amazon.

máy in 3d
Máy in 3D mini Monoprice Select

Một trong những điều nổi bật về máy in này là tính linh hoạt của nó. Máy in hỗ trợ bất kỳ loại dây tóc nào, từ ABS đến PLA dẫn điện, gỗ và kim loại composite. Máy in đủ nhỏ gọn để đặt trên bàn văn phòng. Được lắp ráp hoàn chỉnh, vì vậy bạn có thể in từ thiết bị này ngay lập tức. Máy in đi kèm với một dây tóc mẫu để sử dụng. Cũng như một vài mẫu được cài đặt sẵn để thử nghiệm.

Máy in tương thích với cả sản phẩm Apple và PC. Nó hoạt động với cả Micro SD và Micro USB.

Đặc trưng:

 • Kích thước: 4,7W X 4,7H x 4,7D
 • Độ phân giải: 0,1 mm (100 microns) – 0,3 mm (300 microns)

3.2. Máy in 3D Qidi Technology X-ONE

máy in 3d
Máy in 3D Qidi Technology X-ONE 

Máy in 3D X-One này là một lựa chọn tốt cho một máy in 3D tầm trung. Được chế tạo từ kim loại dày gấp đôi bền và được hỗ trợ bởi cấu trúc nền nhôm. Máy in sử dụng dây tóc tiêu chuẩn 1,75 mm để cung cấp năng lượng cho việc in ấn của bạn.

Tương thích với cả Windows và Apple OS, đồng thời có thể in qua USB hoặc micro SD, có rất nhiều cách để sử dụng máy in này. Nó đi kèm với màn hình cảm ứng 3,5 inch. Giúp bạn dễ dàng vận hành phần mềm máy in cho nhu cầu in ấn của mình.

Máy in đi kèm với một cuộn dây tóc PLA nặng 1 kg để bắt đầu in. Máy in hỗ trợ cả sợi ABS và PLA. Máy in trực quan và dễ sử dụng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có sở thích. X-One không thực sự đủ mạnh để sử dụng chuyên nghiệp, nhưng nó là một máy in tuyệt vời cho những nhu cầu đơn giản hơn.

Đặc trưng:

 • Kích thước: 140L X 140W X 140 H mm
 • Độ phân giải: 0,1 mm (100 microns) – 0,5 mm (500 microns)

3.3. Máy in 3D XYZprinting Da Vinci 1.0

máy in 3d
Máy in 3D XYZprinting Da Vinci 1.0 

Đây là một Máy in 3D plug-and-play, dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng ngay khi xuất xưởng. Chỉ cần lắp hộp mực dây tóc và bạn đã sẵn sàng sử dụng. 

Nó hoạt động trên công nghệ Fused Filament Fabrication. Sử dụng các loại vật liệu sợi nhựa được sử dụng rộng rãi nhất: ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) và PLA (Polylactic acid), làm cho nó thực sự hợp lý bằng cách giữ cho chi phí vận hành thấp.

Thiết kế hoàn toàn khép kín làm cho nó rất an toàn cho người mới bắt đầu. Những người có sở thích vì nó bảo vệ người dùng khỏi nhiệt độ cao cần thiết để in và đảm bảo rằng không xảy ra chuyển động của dây tóc bên ngoài. Mức giá phù hợp, dễ sử dụng và an toàn khiến nó trở thành một lựa chọn thực sự tuyệt vời cho một máy in 3D cấp thấp.

Đặc trưng:

 • Kích thước: 7.8W x 7.8H x 7.8D inch
 • Độ phân giải: 0,1 mm (100 microns) – Cực nhanh 0,4 mm (400 microns)

3.4. Máy in 3D Dremel Idea Builder

máy in 3d
Máy in 3D Dremel Idea Builder

Máy in 3D Dremel Idea gần đây đã hợp tác với HP. Trở thành máy in được lựa chọn cho máy tính mới nhất của họ, đây là máy quét 3D để bàn được tích hợp đầy đủ đầu tiên trên thế giới.

Phần mềm cho phép tùy chỉnh mô hình 3D và phần tốt nhất là sử dụng phần mềm tích hợp. Bạn có thể sử dụng nó như một máy in độc lập, chỉ cần lắp thẻ SD và sử dụng bảng điều khiển cảm ứng trên màn hình để chọn tệp mô hình và bắt đầu xây dựng.

Đặc trưng

 • Kích thước: 9W x 5,9H x 5,5D inch
 • Độ phân giải: 0,1 mm (100 microns) – Cực nhanh 0,4 mm (400 microns)

3.5. Flashforge 3D Printer Creator Pro

Nó có thiết kế chắc chắn với khung kim loại và nền tảng xây dựng hoàn toàn mới được thiết kế lại để cung cấp các chuyển động thẳng đứng ổn định và các bản in chất lượng tốt hơn vì có thể chịu được nhiệt độ cao.

Nó in bằng cách sử dụng ABS, PLA, nylon, dây tóc có thể hòa tan, và thậm chí cả vật liệu composite như gỗ và kim loại.

Nó được coi là một máy in rất đáng tin cậy và nhất quán với độ chính xác tốt và vô số khả năng vì nó là một máy in mã nguồn mở liên tục nâng cấp với sự trợ giúp của Cộng đồng Maker để bạn phát triển cùng với nó.

Đặc trưng:

 • Kích thước: 9W x 5.7H x 6D inch
 • Độ phân giải: 0,1 mm (100 microns) – 0,3 mm (300 microns)

3.6. Máy in 3D Sindoh’s DP200 3DWOX

Sindoh’s DP200 là một máy in 3D tầm trung khá mạnh mẽ với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Không giống như nhiều máy in 3D có những thay đổi phức tạp về dây tóc, 3DWOX có một quy trình cực kỳ dễ dàng. Cũng giống như việc đổi hộp mực trong máy in truyền thống, tất cả những gì bạn phải làm là tháo hộp mực cũ và lắp hộp mực mới vào.

3DWOX giúp in dễ dàng hơn. Giám sát từ xa trên một ứng dụng điện thoại thông minh dành cho thiết bị di động giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả công việc in ấn của mình, vì vậy bạn không phải ở bên máy in suốt thời gian.

Phần mềm máy tính để bàn và trực quan giúp dễ dàng thiết kế các mô hình tuyệt vời cho kết quả chuyên nghiệp. Phần mềm cũng hướng dẫn bạn trong quá trình in ấn, giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn.

Đặc trưng:

 • Kích thước: 8,3L X 7,9W X 7,7H inch
 • Độ phân giải: 0,05 mm (50 microns) – 0,4 mm (400 microns)

3.7. Máy in 3D để bàn LulzBot Mini 2

LulzBot Mini 2 là bản nâng cấp của máy in 3D LulzBot Mini. Nó cực kỳ đáng tin cậy, linh hoạt, dễ sử dụng. Một máy in 3D để bàn làm việc với hiệu suất cao. Nó được tạo ra để mang lại kết quả cao cấp và có nhiều nâng cấp so với mô hình trước đó.

Mỗi bản in đều được tăng cường khả năng tự làm sạch và tự cân bằng. Đảm bảo nền tảng sạch sẽ và hoàn hảo cho các bản in. Nó có đầu dụng cụ bằng titan E3D với đầu phun 55mm. Nó tương thích với nhiều loại vật liệu cứng và linh hoạt.

Bề mặt in của nó được làm bằng thủy tinh borosilicate / PEI có thể đảo ngược, chịu được nhiệt độ tối đa cho phép.

Sản phẩm LulzBot này sử dụng phần mềm Cura LulzBot Edition giúp việc in ấn trở nên cực kỳ dễ dàng. Phần mềm cung cấp các cấu hình được cấu hình sẵn cho hơn 30 vật liệu. Bạn chỉ phải tải tệp mô hình 3D của mình và in.

Đặc trưng:

 • Kích thước: 6.3W x 6.3H x 7.08D inch
 • Độ phân giải: 0,05 mm (50 microns) – 0,5 mm (500 microns)

4. Kết

Máy in 3D tối ưu của bạn phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng nó. Người tiêu dùng và trường học sẽ muốn một mô hình dễ cài đặt và sử dụng, không yêu cầu bảo trì nhiều và có chất lượng in tốt. Những người yêu thích và nghệ sĩ có thể muốn các tính năng đặc biệt, chẳng hạn như khả năng in các đối tượng có nhiều màu hoặc sử dụng nhiều loại dây tóc. 

Các nhà thiết kế và các chuyên gia khác sẽ muốn có chất lượng in vượt trội. Các cửa hàng liên quan đến sản xuất ngắn hạn sẽ muốn có diện tích xây dựng lớn. Họ có thể in nhiều đối tượng cùng một lúc.

Các tính năng của máy in 3D rất tuyệt vời. Với máy in 3D bạn có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo, mới lạ. Bài viết trên đây cung cấp thông tin về top 7 máy in 3D tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn có thể chọn mua được máy in 3D phù hợp và tạo ra những sản phẩm độc đáo của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây