Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà

0
30
bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt được yêu thích của Việt Nam. Hiện nay có nhiều công thức làm bánh tráng nướng khác nhau. Sau đây là cách làm món này đơn giản, dễ dàng và rất ngon tại nhà bạn nên biết. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Để làm món bánh tráng nướng đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Những nguyên liệu này vừa đơn giản lại rất dễ dàng kiếm và mua ở chợ hay siêu thị.

  • 2 quả trứng gà (hoặc thay thế bằng nhiều trứng cút)
  • 30g tép khô loại nhỏ
  • 15g bơ mặn nấu chảy, 30ml dầu ăn
  • 4 bánh tráng
  • 1 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 8 cây xúc xích ăn liền, thái lát mỏng
  • Ruốc thịt heo, xé sợi
  • Bò khô (nếu có)
  • 30g hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Tương ớt, sốt mayonnaise đủ dùng 
  • Phô mai bào sợi (nếu bạn không thích ăn có thể không bỏ)
bánh tráng nướng
Nguyên liệu để làm món ăn này

2. Sơ chế các nguyên liệu

Để làm bánh tráng nướng, đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho công đoạn nướng bánh về sau.

  • Bước sơ chế đầu tiên là bật bếp. tiến hành đun chảy 15g bơ. Sau khi bơ chảy thì thêm tỏi đã băm nhỏ phi thơm. Rồi cho thêm tép vào xào, thêm chút muối. Bạn sẽ phải xào đến khi tép săn lại ngả màu đỏ nhạt là được.
  • Cho chảo nóng rồi đun sôi 30ml dầu ăn. Sau đó đổ dầu đã sôi này vào bát đựng hành lá đã cắt nhỏ. Mỡ hành sẽ được dùng để quét lên mặt bánh khi bánh vừa chín, ăn rất thơm và ngon.
  • Cuối cùng là đập 2 quả trứng vào bát, tiến hành đánh tan 2 quả trứng, thêm chút muối, trộn đều với tép đã xào ban đầu. Giờ bạn chỉ việc nướng bánh tráng nướng là dùng được rồi.

3. Cách làm bánh tráng nướng tiện lợi ở nhà

3.1. Cách 1: Làm bằng chảo chống dính

  • Để làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính, bạn cần sử dụng một chảo sạch, to. Sau đó cho chảo lên bếp và bật lửa to để chảo nóng đều và khô hết nước. Khi mặt chảo đã khô hẳn và nóng thì giảm xuống lửa nhỏ. Tiến hành đặt bánh tráng lên nướng rồi phết mỡ hành đều khắp mặt của bánh tráng.
  • Khi bánh tráng đã hơi khô lại và rìa bánh hơi cong lên. Tiếp theo bạn phải đổ hỗn hợp trứng vào phần giữa của bánh tráng. Nhớ là chỉ đổ từng chút một đồng thời dùng thìa dàn đều ra. Điều này nhằm mục đích là để tránh trường hợp đổ quá tay, như vậy sẽ khiến trứng bị tràn ra ngoài bánh tráng.
  • Khi trứng đã khô mặt và bánh tráng giòn đều thì bạn cho xúc xích đã cắt, ruốc và bò khô lên trên. Sau đó tùy vào mức độ ăn cay mà rưới tương ớt và sốt lên. Gập đôi hoặc cuộn bánh tráng lại và gắp ra đĩa. Vậy là bạn đã có món bánh tráng nướng đơn giản mà ngon rồi.

3.2. Cách 2: Nướng bánh tráng bằng bếp hồng ngoại

bánh tráng nướng
Thành phẩm

Để làm món bánh tráng nướng bằng bếp điện, đầu tiên bạn cần làm sạch mặt bếp. Sau đó lau khô và làm nóng mặt bếp. Tiến hành để lửa nhỏ nhất, đặt bánh tráng lên trên và cũng phết mỡ hành như cách trên. 

Đến khi thấy viền của bánh tráng đã hơi cong thì nhanh tay đổ hỗn hợp trứng vào giữa bánh tráng. Và dàn đều ra các phía để cho đều bánh. Khi mặt bánh đã khô lại thì bạn rắc xúc xích đã cắt, ruốc heo, bò khô lên mặt. Rồi bạn chỉ cần gập lại hoặc cuộn đều được và bỏ ra đĩa thưởng thức. Bạn đã có món bánh tráng thơm ngon được làm tại nhà bằng bếp hồng ngoại rồi đó.

Món Bánh tráng nướng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được mệnh danh là pizza của Việt Nam. Đây là món ăn vừa thơm ngon và cũng rất dễ thực hiện tại nhà. Hãy nhanh tay lưu 2 cách làm và những nguyên liệu cần dùng này lại. Sau đó hãy kiếm một cơ hội và tự thực hiện tại nhà. Đây sẽ là món ăn vừa nhanh, tiện lợi và ngon nhất nhì các món ăn vặt khác. Chúc bạn sẽ thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây