Tổng Hợp Những Cách Làm Bìa Tiểu Luận Đẹp Mới Nhất 2020

0
1202
bìa tiểu luận

Một bài tiểu luận hay và thuyết phục không chỉ cần chú trọng yếu tố nội dung, yếu tố ngoại hình cũng cần được quan tâm đúng đắn. Một trong những yếu tố tạo nên bài luận hay và đẹp mắt chính là bìa tiểu luận. Sau đây là những cách để có một tờ bìa đẹp.

1. Bìa tiểu luận là gì?

Tương tự như bìa sách hay bìa giáo án, bìa của bài tiểu luận là một trang tổng hợp khái quát lại nội dung của tiểu luận, những thông tin cần thiết về bài tiểu luận. Nhìn vào một bìa của bài luận bạn có thể biết được bài luận đang truyền tải về điều gì và tác giả của nó. Ngoài ra một yếu tố quan trọng mà không phải ai cũng để ý đó là tờ bìa phải ấn tượng thì mới có thể thu hút người nhìn và gầy dựng được thiện cảm bước đầu. Đây cũng là một điểm cộng cùng với nội dung chỉn chu.

Thông thường bìa của một bài luận sẽ có bìa được in làm hai tờ là một tờ bằng giấy cứng và in màu. Tờ thứ hai là tờ bình thường và được đặt ngay sau tờ giấy cứng. Mục đích của việc này là thể hiện tính chuyên nghiệp của bìa luận cũng như để dễ tìm kiếm bài hơn.

bìa tiểu luận

Hướng dẫn làm bìa cho tiểu luận chi tiết nhất

2. Hai cách để có trang bìa tiểu luận đẹp

2.1. Tạo bìa tiểu luận thủ công với word

Hiện nay bạn có thể hoàn thành bìa của bài luận bằng cách sử dụng các mẫu bìa có sẵn trong word. Tuy nhiên hầu hết các bìa trên đều chỉ dành cho tài liệu và bìa sách. Một số ít bìa có màu là dành cho các bìa tiểu luận và báo cáo.

Mặc dù vậy điều này không quá đáng ngại nếu bạn có thể tận dụng nó để làm ra một bìa tiểu luận đẹp mắt mang đậm phong cách cá nhân. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để có bìa đẹp:

Bước 1. Tạo khung viền cho bìa

Tại thanh công cụ, bạn chọn Design rồi chọn Page Borders. Tại hộp thoại Borders and Shading chọn khung viền nghệ thuật cho bìa bài luận trong phần Art

Bước 2: Nhập thông tin trên trang bìa

Sau khi đã chèn xong khung bìa, bạn nhập các thông tin cần thiết của bìa một bài luận như sau:

 • BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 • Trường
 • Khoa
 • BÀI TIỂU LUẬN
 • Đề tài
 • Giáo viên hướng dẫn
 • Sinh viên thực hiện
 • Mã số sinh viên
 • Lớp
 • Ngày… Tháng… Năm

Bạn có thể tham khảo một số mẫu khác để có sự trình bày và bố cục đúng với yêu cầu tiểu luận. Bạn nên sử dụng công cụ text box để căn chỉnh nội dung đều hơn. Bạn cũng nên chú ý các nội dung cần viết in hoa, viết thường hay in đậm,…

Bước 3: Chèn clipart hoặc các hình ảnh vào bìa

Theo một số yêu cầu khác nhau của các trường đại học và cao đẳng khác nhau, bìa tiểu luận cần phải có logo của trường. Bạn có thể tải logo của trường về sau đó tải lên hình ảnh là được. Các bước chèn hình ảnh vào bìa của bài luận bao gồm chọn Insert ở trên thanh công cụ rồi bấm chọn Pictures. Tại đây bạn tìm hình ảnh cần chèn rồi bấm Insert là được.

Ngoài ra bạn có thể thêm các symbol để bìa trông đẹp mắt hơn. Để chèn symbol, bạn có thể thực hiện chọn Insert -> Symbol -> More Symbols. Bạn có thể tùy ý trang trí đồng thời lựa chọn vị trí để chèn symbol.

2.2. Download mẫu bìa có sẵn trên internet

bìa tiểu luận

Làm thế nào để có một chiếc bìa đẹp?

Xem thêm:

 1. Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp như thế nào để thành công?
 2. Concept chụp kỷ yếu “trendy” nhất 2020s là những gì?

Một cách khác để bạn có thể có được bìa của bài luận một cách dễ dàng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là download các mẫu bìa trên mạng. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu bìa phù hợp với mình bằng cách nhập từ khóa “bìa của bài tiểu luận đẹp” hoặc “tải bìa cho bài luận” là được. Các mẫu bìa trên mạng được trang trí khá đẹp mắt và hết sức logic. Bạn có thể chọn được nhiều nguồn cung cấp bìa tiểu luận hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những cách để bạn sở hữu cho mình một bìa tiểu luận đẹp mà không cần bỏ ra quá nhiều sức. Còn chần chờ gì mà không làm theo những cách trên để làm đẹp cho bài tiểu luận của bản thân nào! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây