Cách Chế Biến Mì Xào Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

0
151
mì xào hải sản

Mì xào hải sản là một món ngon và đặc biệt dễ làm. Bạn có thể tự làm ở nhà cho gia đình thưởng thức mà không cần ra tiệm. Món này bao gồm những nguyên liệu đơn giản và không quá khó nấu. Sau đây là cách chế biến món mì xào hải sản đơn giản tại nhà. 

 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món mì xào hải sản tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

  • Tôm tươi 6 con
  • Mực 250g (tươi)
  • Mì vắt 1/2 gói (Mì trứng hoặc mì gói 4 gói)
  • Hành tây 1/4 củ
  • Cần tây 2 nhánh
  • Đậu Hà Lan 50g (Loại nguyên trái)
  • Tỏi 20g
  • Ớt 1 trái
  • Nước dùng gà 80 ml
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Đường trắng 5g
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 15 ml
  • Bột bắp 15 gr
  • Cà rốt 1 củ
mì xào hải sản
Nguyên liệu để làm mì xào

2. Cách chế biến Mì xào hải sản

2.1. Sơ chế nguyên liệu cho mì xào hải sản

Để làm mì xào hải sản, đầu tiên hành tây thì tiến hành lột vỏ cắt hình múi cau. Cà rốt và cần tây cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ phần già. Cuối cùng thì ớt đỏ cắt lát.

Mực làm sạch, lột bỏ lớp màng bên ngoài rồi cắt khoanh dày khoảng 3cm vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó đem ướp mực và tôm với khoảng 15ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong khoảng 5 phút để gia vị ngấm vào mực và tôm

2.2. Sơ chế mì để làm mì xào hải sản

Đun sôi sẵn một nồi nước rồi cho mì vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút. Cho các sợi mì mềm và rời nhau. Sau đó thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo cho món mì xào thêm dai.

Đặt chảo lên bếp để đun nóng 15ml dầu ăn. Cho mì vào xào khoảng 5 phút. Bỏ mì vào đảo cho đến khi mì giòn, cho mì ra đĩa và tiến hành bước tiếp theo.

2.3. Xào tôm, mực, rau

Dùng 1 chảo khác chúng ta sẽ phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn. Cho tôm, mực vào xào cho vàng rồi để ra đĩa.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn. Tiếp theo cho hành tây và cà rốt vào xào cùng nhau. Sau đó cho thêm đậu Hà Lan và nước luộc gà vào chảo và đun sôi. Cuối cùng cho hải sản vào nồi.

Nêm thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè vào. Hòa 15g bột bắp với 45ml nước lọc rồi sau đó cho vào nồi rau củ. Tiến hành đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho đến khi nước sền sệt thì cho ớt cắt nhỏ vào là được. Nếu bạn ăn cay thì cho nhiều để tăng vị cho món ăn này.

2.4. Thành phẩm món mì xào hải sản

mì xào hải sản
Món ăn sau khi thành phẩm

Cho mì xào ra đĩa. Tiếp đến, bạn cho rau củ, tôm và mực đã xào lên trên. Cuối cùng rưới thêm nước sốt vừa nấu xong lên mặt mì và trộn đều là có thể dùng. Cuối tuần nếu bạn và gia đình chán cơm thèm mì thì món mì xào hải sản này chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn.

Vị ngọt của nước dùng gà kết hợp cùng hải sản tôm và mực thêm vào đó sợi mì giòn rụm tan chảy trong khuôn miệng cùng với từng cọng rau xanh mượt nhiều màu sắc. Cuối cùng là vị cay nồng của ớt. Tất cả nguyên liệu hòa quyện tạo nên một món ăn đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt.

3. Mẹo thực hiện thành công món mì xào hải sản

  • Mì xào hải sản nên dùng nóng với nước tương thêm ít ớt cắt lát sẽ rất ngon và dậy mùi thơm lừng. Nếu bạn dùng lạnh thì sẽ bị cứng mì.
  • Bạn có thể cho thêm các thành phần khác như là cá viên, bò viên, cải thảo, cải ngọt,… để món mì thêm phong phú nguyên liệu và ngon hơn.
  • Mì chỉ nên trụng sơ qua và sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước lạnh. Nhằm đảm bảo mì không bị nát và dính lại với nhau. Khi xào vẫn giữ được vị giòn, dai đặc trưng của mì và khiến món ăn thêm ngon hơn. 

Mì xào hải sản vừa ngon và cũng nhiều chất dinh dưỡng. Bạn còn chần chờ gì không lưu công thức lại và tận dụng cơ hội để nấu món ngon này cho gia đình mình. Đặc biệt, các bạn nhỏ rất thích món mì xào này đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây