Các cách chữa dị ứng mỹ phẩm trên mặt CẤP TỐC

0
406
dị ứng mỹ phẩm

Dị ứng mỹ phẩm là tình trạng rất phổ biến hiện nay, vì mong muốn da đẹp nhanh nên đã không tìm hiểu rõ và kỹ khiến là da không cải thiện mà còn trầm trọng hơn.

Trong việc làm đẹp và dưỡng da sẽ không tránh khỏi các loại mỹ phẩm khiến bạn bị dị ứng. Không phải tất cả các loại mỹ phẩm đều phù hợp với bạn, do đó để có thể hạn chế được tình trạng này các bạn cần tìm hiểu kỹ các loại mỹ phẩm trước khi mua và tìm một nơi uy tín nhất. Nếu chẳng may bạn bị dị ứng thì không cần quá lo lắng bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chữa dị ứng mỹ phẩm trên mặt nhanh và hiệu quả nhất.

1. Cách chữa dị ứng mỹ phẩm trên da mặt nhanh

Điều trị phụ thuộc vào loại dị ứng và vị trí và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Các phương pháp điều trị chính bao gồm:

dị ứng mỹ phẩm

Điều trị dị ứng mỹ phẩm trên da mặt như thế nào?

1.1. Dùng thuốc kháng histamin chữa dị ứng 

Loại thuốc này chúng có thể làm giảm sưng tấy, mẩn đỏ và ngứa ngáy của phát ban và phát ban trên mặt. Chúng cũng có thể giúp giảm các triệu chứng, chẳng hạn như chảy nước mắt, nghẹt mũi và khó thở. Thuốc kháng histamine có sẵn dưới dạng viên nén, kem, thuốc nhỏ mắt và thuốc xịt mũi, và có thể mua trực tuyến .

1.2. Thuốc Corticosteroid giúp giảm viêm

Kem, thuốc xịt và thuốc nhỏ mắt có chứa corticosteroid có thể giúp giảm viêm . Họ có thể mở đường thở trong mũi để đỡ khó thở. Các loại kem corticosteroid nhẹ là có sẵn trực tuyến , trong khi các loại kem mạnh hơn và steroid đường uống thường cần đơn thuốc.

1.3. Kem dưỡng ẩm

dị ứng mỹ phẩm

Dị ứng mỹ phẩm sẽ khiến da của bạn khô do đó kem dưỡng ẩm làm mềm da

Dị ứng mỹ phẩm sẽ khiến da của bạn khô do đó kem dưỡng ẩm làm mềm da không kê đơn hoặc kê đơn có thể giúp dưỡng ẩm cho da khô và giảm ngứa. Chúng cũng tạo thành một lớp màng bảo vệ chống lại các chất gây dị ứng. Một loạt các loại kem chống phát ban có sẵn cho mua trực tuyến.

1.4. Nén hơi lạnh giúp chống lại cơn ngứa khi dị ứng mỹ phẩm

Khô ngứa rát khi bị dị ứng là tình trạng không thể tránh nó sẽ khiến cho bạn rất khó chịu khỏi do đó bạn cần sử dụng khăn ẩm mát có thể làm dịu cơn ngứa và giảm viêm. Chúng có thể được đặt trên da bất cứ khi nào cần thiết để giảm bớt sự khó chịu.

1.5. Liệu pháp miễn dịch

Đối với trường hợp dị ứng nghiêm trọng hoặc dai dẳng, bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp miễn dịch. Tại đây, một người dần dần được tiếp xúc với liều lượng ngày càng tăng của chất gây dị ứng trong vòng 3 năm để cơ thể quen với nó. Điều này có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài của các triệu chứng.

2. Dấu hiệu nhận biết dị ứng mỹ phẩm

dị ứng mỹ phẩm

Những biểu hiện của dị ứng mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm được thoa trên lên nên tiếp xúc, có nghĩa là phản ứng sẽ xảy ra ở khu vực này. Bạn nên được nhận biết bằng các triệu chứng như: đỏ vừa phải cục bộ tại vị trí áp dụng sản phẩm; hơi ngứa và rát; khô, nứt và bong tróc; phù mô cục bộ.

Các triệu chứng này được gọi là viêm da tiếp xúc đơn giản. Phản ứng có thể xuất hiện sau một lần thoa và biến mất ngay sau khi bạn loại bỏ được nguyên nhân gây kích ứng. Viêm da dị ứng cũng được phân biệt . Nó biểu hiện dưới dạng ngứa dữ dội, phát ban, mẩn đỏ tươi và phát ban. Có thể tồn tại lâu và lan rộng ra những vùng da không tiếp xúc với mỹ phẩm.

Và một số loại viêm da khác là dị ứng quang . Nó biểu hiện dưới dạng phát ban trên các vùng da hở không được quần áo bảo vệ, mẩn đỏ và ngứa. Nó xảy ra do sự nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời (nhạy cảm với ánh sáng) sau khi sử dụng retinol, axit béo không bão hòa đa, tinh dầu tự nhiên, para-aminobenzoic (PABA hoặc vitamin B10) và axit salicylic.

Nguồn: https://1hot.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây