Bệnh Viện Bình Dân Và 2 Kinh Nghiệm Khám Chữa Bệnh Tại Đây

0
1069
bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng I, được thành lập từ năm 1954 là cái nôi của lĩnh vực Ngoại Khoa Miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Hơn hết, đây là bệnh viện chất lượng và uy tín nhất tại TP.HCM.

1. Thông tin chung về Bệnh viện Bình dân

1.1. Địa chỉ

 • Số 371 Điện Biên Phủ – Phường 4- Quận 3- TP.HCM.
 • 408 Điện Biên Phủ – Phường 4- Quận 3- TP.HCM.
 • Hotline liên hệ: 028 3839 4747 hoặc 028 3832 5154.

1.2. Lịch làm việc của bệnh viện Bình Dân

Việc nắm bắt thời gian làm việc cũng như khám chữa bệnh của Bệnh viện Bình dân, bạn có thể sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian và đăng ký khám bệnh tại đây được dễ dàng hơn.

 Hiện tại, bệnh viện Bình Dân có khung giờ làm việc như sau:

 • Từ Thứ 2- thứ 6: Buổi sáng từ 7h-11h30 và buổi chiều là từ 12h30-16h. Còn từ 15h30-18h là thời gian bệnh viện khám ngoài giờ.
 • Từ thứ 7, bệnh viện có thời gian làm việc từ 7h-11h (Nghỉ buổi chiều và ngày chủ nhật). Tuy nhiên, đây sẽ là thời gian thăm khám dịch vụ của bệnh viện.

bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện làm từ thứ 2 đến sáng thứ 7

Hiện nay, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Bình Dân là tương đối đông. Để giảm thiểu tình trạng quá tải hay phải xếp hàng chờ đợi lâu của người dân, bệnh viện đã có chủ trương triển khai hình thức đặt lịch hẹn khám bệnh hay điều trị qua hệ thống tổng đài 028 1081.

Bằng cách gọi điện đến số 028 1081, bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng hỏi thông tin và bạn cần cung cấp thông tin cá nhân cũng như chuyên khoa mình sẽ thăm khám để nhân viên chăm sóc có thể cung cấp số thăm khám cho các bạn.

Lưu ý: Bạn nên gọi điện đến tổng đài và đặt lịch hẹn khám tối thiểu là trước 1 ngày. Đến hôm sau, hãy đến thẳng cửa B1 của bệnh viện. Chỉ cần đọc tên, địa chỉ để lấy số mà bạn đã đặt trước đó là được. Sau đó, các bạn có thể mua sổ và đóng tiền, đến nơi rồi khám nộp sổ chờ gọi tên vào thăm khám.

2. Quy trình thăm khám tại bệnh viện Bình Dân

2.1. Quy trình thăm khám bệnh có thẻ bảo hiểm y tế

 • Trước tiên, người khám cần chuẩn bị thẻ bảo hiểm y tế rồi đến quầy đăng ký của bệnh viện để lấy số và sổ khám bệnh do nhân viên ở đây cung cấp. 

Trường hợp người khám bệnh đúng tuyến thì chỉ cần nộp 1 bản CMND photo cùng với 2 thẻ bảo hiểm y tế là được. Còn với trường hợp người khám trái tuyến cần phải có đầu đủ các giấy tờ như 1 bản CMND photo, 2 bản thẻ bảo hiểm y tế và giấy chứng nhận chuyển viện

 • Sau đó, bạn cầm sổ khám bệnh và số đến đúng phòng khám chuyên khoa rồi đợi đến số thì vào. Có thể tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm thêm những xét nghiệm, siêu âm, hay chụp X-quang…
 • Sau khi được gọi tên, người bệnh đến phòng đã được bác sĩ chỉ định để tiến hành thăm khám và chẩn đoán
 • Khi đã có kết quả xét nghiệm, siêu âm hay chụp x-Quang thì người bệnh bắt đầu quay trở lại phòng khám như ban đầu để tiến hành nghe bác sĩ thông báo trả kết quả chẩn đoán. Nếu không cần nhập viện thì người bệnh sẽ nhận toa thuốc do bác sĩ kê đơn rồi ra quầy lấy thuốc. Còn trong trường hợp nhập viện, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cụ thể cho người bệnh.

bệnh viện Bình Dân

Hàng ngày, BV Bình dân đón tiếp một lượng lớn bệnh nhân đến khám

Xem ngay:

 1. 12 Dấu Hiệu, Triệu Chứng Của Bệnh Thận Và Cách Phòng Tránh
 2. Bệnh Thận: Căn Bệnh Tưởng Quen Thuộc Nhưng Nguy Hiểm Cao

2.2. Quy trình thăm khám không có thẻ bảo hiểm y tế

 • Đầu tiên, người bệnh đăng ký khám bệnh tại cổng bệnh viện rồi nộp phí khám và nhận sổ khám bệnh.
 • Sau đó, người bệnh thì di chuyển đến phòng khám chuyên khoa như trong chỉ định rồi chờ đến số và gọi tên để tiến vào thăm khám.
 • Tiếp theo, người bệnh sẽ quay lại quầy ban đầu nhận sổ để nộp phí thăm khám nếu được yêu cầu khám lâm sàng.
 • Sau khi có kết quả khám lâm sàng thì bạn cầm kết quả đến phòng khám để bác sĩ trả kết quả chẩn đoán.
 • Tùy vào mức độ quan trọng của bệnh lý mà bác sĩ sẽ quyết định có nên nhập viện hay không.

Trên đây là những điều mà bạn cần phải chú ý khi đi khám bệnh tại bệnh viện Bình dân. Qua đó, người bệnh cần đề ý để có thể dễ dàng và thuận lợi cho việc khám bệnh tại đây hơn. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây