Bảo Bối Thần Kỳ Của Doraemon Xuất Hiện Ở Thế Kỷ 21

0
1410
bảo bối thần kỳ

Tưởng chừng những bảo bối thần kỳ của chú mèo máy Doraemon trong truyện tranh Doraemon chỉ có thể là điều kỳ diệu trên truyện tranh. Tuy nhiên với sự phát triển vượt trội của công nghệ hiện đại ngày nay, rất nhiều điều trong số chúng đã thực sự bước từ trang sách ra ngoài đời.

Doraemon là bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả người Nhật Fujiko F. Fujio. Bộ truyện có lẽ đã từng là tuổi thơ của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Chú mèo máy với hàng loạt bảo bối được lấy từ trong chiếc túi thần kỳ được phát minh từ thế kỷ 22 đã mê hoặc giới trẻ và đưa tất cả mọi người vào một thế giới mà người ta nghĩ chỉ có trong mơ. Thế nhưng trong thế kỷ 21 hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, rất nhiều bảo bối ấy đã trở thành hiện thực. Cuộc sống của chúng ta đã trở nên hiện đại, tiện nghi, năng suất và thú vị hơn rất nhiều kể từ khi có chúng.

Hãy cùng xem có những bảo bối thần kỳ gì của chú mèo máy thần kỳ tới từ thế kỷ 22 mà thế kỷ 21 này đã xuất hiện nhé!

1. Bảo bối thần kỳ ghi lại văn bản bằng âm thanh

Nobita đã từng được Doraemon ra tay giúp đỡ khi cậu lười học bằng cách cung cấp cho cậu một bảo bối thần kỳ là chiếc máy biến giọng nói thành văn bản. Với chiếc máy này, khi nói vào một đầu (chiếc micro), thì đầu kia (bảng) sẽ cho ra văn bản với nội dung giống hệt.

bảo bối thần kỳ

Bảo bối thần kỳ ghi lại âm thanh

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng làm được điều đó với bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào mà mình sở hữu.

2. Đồng hồ thông minh

Chiếc máy radio đeo tay có hình dáng giống một chiếc đồng hồ đeo tay là một trong bảo bối thần kỳ thú vị xuất hiện trong truyện Doraemon. Chiếc “đồng hồ radio” này được dùng như TV, máy ghi âm, bộ đàm, … Một sản phẩm tích hợp nhiều tính năng tiện lợi và nhỏ gọn như vậy từ lâu đã trở thành niềm ao ước của vô số tín đồ công nghệ.

bảo bối thần kỳ

Sản phẩm đồng hồ thông minh đã thật sự có thật

Ước mơ đó đã trở thành sự thật khi giờ đây các ông lớn điện tử đã và đang đua nhau ra mắt những chiếc đồng hồ đeo tay thông minh tích hợp hàng chục ứng dụng không khác gì một chiếc điện thoại. Đây là một loại phụ kiện điện thoại kèm theo vô cùng hữu ích.

3. Bảo bối thần kỳ: bút vẽ lên không khí

bảo bối thần kỳ

Sản phẩm bút 3d có thể giúp bạn vẽ trên không khí

Bút vẽ lên không khí là một trong những bảo bối trong truyện Doraemon đã xuất hiện ở thế kỷ 21. Nobita đã dùng chiếc bút chì không khí mà Doraemon đưa cho để trêu ghẹo mọi người trong một tập truyện Doraemon. Theo miêu tả của truyện, chiếc bút chì vẽ lên không khí này có thể cho phép người dùng vẽ mọi thứ trên nền không khí; đồng thời, tất cả những thứ nó vẽ lên đều sẽ trở thành thật. 

Nếu bạn đã từng mơ ước có một chiếc bút thần kỳ như vậy để thỏa sức sáng tạo; thì ngay bây giờ, giấc mơ đấy có thể biến thành sự thật với bút vẽ 3D hiện đại. Cây bút 3Doodler của hãng WobbleWorks là một trong những cây bút vẽ 3D được nhiều người biết đến trên thế giới.

4. Thiết bị bay không người lái

bảo bối thần kỳ

Flycam chính là phiên bản thiết bị không người lái

Có lẽ những bảo bối đến từ thế kỷ 22 của Doraemon cũng phải nghiêng mình cúi chào với sản phẩm Drone đến từ thế kỷ 21 nếu so sánh về hình dáng và tính năng.

5. Bảo bối thần kỳ: máy chiếu phim 3D

Doraemon đã từng dọa Nobita hết hồn vì độ sắc nét chân thực mà chiếc máy chiếu 3D đem lại trong một tập truyện Doraemon. Kể từ năm 2009, sự xuất hiện của bộ phim Avatar đến từ Mỹ của đạo diễn James Cameron đã mở ra kỷ nguyên của những bộ phim 3D không thua kém gì những bảo bối mà Fujio F. Fujiko nghĩ ra.

bảo bối thần kỳ

Máy chiếu phim 3D trở thành sự thật

Trên đây là những bảo bối thần kỳ của Doraemon đã xuất hiện ở thế kỷ 21. Ngoài những bảo bối đã nêu trên, còn rất nhiều bảo bối khác trong truyện Doraemon đã xuất hiện, đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Bộ truyện tranh Doraemon không những đem lại tính giải trí cho giới trẻ mà còn những bảo bối trong truyện còn là những nguồn cảm hứng cho công nghệ hiện đại phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây