Bách khoa toàn thư về du học Canada và những điều cần biết

0
365
du học Canada và những điều cần biết

Canada luôn nằm trong top đầu những quốc gia có nền giáo dục tốt. Du học Canada và những điều cần biết sẽ được chia sẻ đến bạn một cách đầy đủ nhất trong bài viết này. Bạn trẻ sẽ không còn băn khoăn nếu muốn trở thành một du học sinh tại đất nước Canada.

Bạn đã lên kế hoạch hoàn hảo cho chuyến du học Canada của mình chưa? Bạn đã cầm trên tay chiếc vé thông hành để đến chân trời tri thức mới? Nắm được đầy đủ thông tin về du học Canada và những điều cần biết sẽ giúp bạn thêm sự tự tin vào hành trang bước ra thế giới của mình.

1. Du học Canada và những điều cần biết: Du học Canada có khó không?

du học Canada và những điều cần biết
Du học Canada cần đáp ứng nhiều điều kiện cơ bản

Nằm trong top các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Canada thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế mỗi năm. Việc đi du học Canada dễ hay khó còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nguyện vọng và năng lực của mỗi người. Một số tiêu chí bạn cần đáp ứng khi du học đến xứ sở lá phong bao gồm:

  • Học phí cho bậc đại học tại Canada khoảng hơn 25.000 CAD mỗi năm, tương đương với khoảng 441 triệu. Ngành Nghệ thuật và Nhân văn có mức học phí rẻ hơn và ngành Cơ khí, Dược thuộc top ngành học đắt nhất. Các ngành Quản trị và kinh doanh thường có mức học phí khoảng 432 triệu mỗi năm.
  • Học phí cho bậc sau đại học khoảng hơn 16.000 CAD, tương đương khoảng 285 triệu mỗi năm.
  • Du học sinh Canada cần đảm bảo đáp ứng trình độ tiếng Anh nhất định, ví dụ như IELTS 5.0 cho diện CES. Trường hợp năng lực tiếng Anh còn yếu, bạn trẻ có thể chọn tham gia các khóa học ngôn ngữ ESL ngắn hạn hoặc học khóa bổ sung trước kỳ nhập học chính thức. Tuy vậy, hình thức này khá tốn kém và mất thời gian.
  • Về khả năng học tập, du học Canada dễ hay khó còn tùy thuộc vào năng lực học tập từng người. Nếu kết quả học tập tốt, bạn có thể xin vào các trường top đầu tại đất nước lá phong. Ngược lại, bạn vẫn còn vô vàn những lựa chọn trường khác. Mỗi ngành học sẽ có một yêu cầu đầu vào khác nhau. Sinh viên hãy tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn để phù hợp với khả năng của mình.
  • Tiêu chí xét duyệt visa theo con đường CES đã được đơn giản hóa, không cần chứng minh tài chính phức tạp. Nếu bạn khẳng định được khả năng kinh tế của gia đình thì việc có visa đi du học Canada không thể làm khó được bạn.
  • Ứng viên nộp hồ sơ xin visa du học Canada tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada không bắt buộc phải trải qua phỏng vấn/ Tuy vậy, vẫn có những trường hợp phải phỏng vấn để làm rõ một vài vấn đề trong hồ sơ.

Tìm hiểu:

2. Du học Canada bố mẹ có visa 10 năm như thế nào?

du học Canada và những điều cần biết
Bố mẹ được cấp visa 10 năm nếu có con du học Canada

Canada hiện nay đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích định cư. Do đó, đây chẳng những là quốc gia dễ xin visa du học mà các du học sinh còn có điều kiện mang theo người thân. Một điểm trong du học Canada và những điều cần biết chính là trường hợp bố mẹ có visa 10 năm. Theo đó, khi có con đi du học tại Canada thì phụ huynh sẽ có cơ hội được cấp visa với thời gian lên đến 10 năm.

Luật pháp Canada quy định rằng., công dân Việt Nam nếu có hộ chiếu còn hạn 10 năm, có người bảo lãnh thì có thể xin visa 10 năm loại công tác, thăm thân hoặc du lịch. Các bạn du học sinh Canada có thể bảo lãnh cho người thân sang thăm với loại visa này một cách dễ dàng.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ở Canada

Canada có quy định sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học và 30 giờ fulltime mỗi tuần trong suốt kỳ nghỉ. Đa phần sinh viên không cần work permit.

du học Canada và những điều cần biết
Sinh viên được phép làm thêm khi du học tại Canada

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp kỳ du học Canada cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Du học sinh sau tốt nghiệp sẽ được cấp giấy phép ở lại đất nước này trong 3 năm. Đây là khoảng thời gian giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp. Cơ hội du học sinh có việc làm ngay sau tốt nghiệp lên tới hơn 80%. Nhờ chính sách cởi mở này mà Canada đã thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc trong những năm gần đây.

Thêm vào đó, Canada có nhiều chương trình khuyến khích du học sinh định cư lâu dài sau khi học xong. Một vài lựa chọn như Post-graduation work permit sẽ cho phép học sinh đã tốt nghiệp được ở lại và làm việc. Cơ hội này sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc tại Canada. Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, bạn hãy tận dụng mở rộng quan hệ để có cơ hội làm việc trong những công ty đúng chuyên ngành. Đây chính là tấm vé chủ chốt giúp bạn xét duyệt thành công hồ sơ định cư tại Canada.

Canada là một đất nước khá yên bình để học tập và làm việc. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm thêm thông tin về du học Canada và những điều cần biết. Chuyến hành trình trên xứ sở lá phong của bạn sẽ thêm mới lạ và nhiều điều thú vị nếu bạn trang bị đầy đủ kiến thức về nó. Chúc cho những năm tháng du học tại Canada của bạn được suôn sẻ và thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây