Ảnh treo tường phòng ngủ như thế nào thì hợp lý?

0
529
Ảnh treo tường phòng ngủ

Ảnh treo tường phòng ngủ như thế nào thì hợp lý? Cùng xem qua bài viết sau đây để biết cách bố trí cho phòng ngủ thêm xinh nhé. Phòng ngủ là nơi cần có không khí ấm cúng và an toàn thì chúng ta mới có thể an tâm ngủ ngon được!

Tranh ảnh trang trí là một phần quan trọng của trang trí. Chúng có thể cải thiện ngay lập tức bầu không khí và kết cấu tổng thể của căn phòng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhưng thông tin liên qua đến ảnh treo tường phòng ngủ. Cùng tham khảo nhé.

1. Loại tranh ảnh treo tường phòng ngủ nào phù hợp?

Tranh ảnh treo tường phòng ngủ nhìn chung phù hợp sẽ là một số bức tranh, ảnh phong cảnh, tranh phong cảnh ấm áp, tĩnh lặng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mọi người nên việc lựa chọn tranh trang trí cần tạo được không khí ấm cúng và thoải mái.

ảnh treo tường phòng ngủ
Tranh, ảnh treo tường phòng ngủ nên dùng loại nào?

Tranh ảnh hoa lá chim muông của lại mang ý nghĩa tốt lành và vẻ đẹp duyên dáng. Chúng sẽ tại nên sự hài hòa cho căn phòng. Hoa và cỏ, một đồ vật và một loài chim đều được người chụp gửi gắm những cảm xúc sâu lắng. Bên trong mang đầy màu sắc tươi vui. Nó bảo vệ tài vận lành mạnh của mỗi thành viên trong gia đình và thúc đẩy sự phát triển hài hòa của Phong thủy.

Tranh ảnh treo tường phòng ngủ là một loại tác phẩm nghệ thuật kết hợp chức năng trang trí và đánh giá thẩm mỹ. Với sự tiến bộ và phát triển của khoa học công nghệ, các phương tiện vận chuyển và biểu hiện của ảnh trang trí ngày càng phong phú. Điều này đã cải thiện đáng kể sự theo đuổi và yêu thích cuộc sống chất lượng của con người.

2. Ảnh treo tường phòng ngủ nên chú ý điều gì?

Dưới góc độ phong thủy, treo tranh ảnh trong nhà, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

Tranh ảnh treo trong nhà cửa thêm trang nhã thì ảnh nên ít họa tiết nhưng mang nét mỹ miều. Nếu không sẽ gây ra sự hỗn tạp, chói lọi là thô tục. Về màu sắc, tươi sáng và trang nhã là sang trọng. Còn những màu sặc sỡ và lốm đốm sẽ khó mang lại sự hài hòa cho căn phòng.

2.1. Khung ảnh treo tường phòng ngủ thư pháp

Công dụng phổ biến nhất của thư pháp trong phong thủy là chặn các “cửa ra vào”. Ví dụ cửa đối diện với phòng ngủ trong trường phái phong thủy thì bất lợi. Vì luồng không khí nhanh chóng hình thành do đóng mở cửa. Bạn có thể treo thư pháp trên cửa trong tình huống này.

2.2. Ảnh mang yếu tố thủy

Trong nhiều trường hợp thì tranh treo tường phòng ngủ có yếu tố nước, người ta đại diện cho của cải. Nếu trong nước có cá sẽ mang ý nghĩa tốt lành dư thừa năm này qua năm khác. Vì vậy những bức ảnh treo phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy có thể nên là ảnh phong cảnh non nước.

ảnh treo tường phòng ngủ
Ảnh mang yếu tố thủy

2.3. Ảnh về hoa

Mỗi loại hoa sẽ mang mỗi ý nghĩa. Bạn thích hoa nào có thể chọn chụp ảnh treo phòng ngủ của mình hình loài hoa đó. Ví dụ ảnh treo tường hoa sen sẽ mang ý nghĩa hòa hợp, không bị vấy bẩn. Những người tin theo đạo Phật còn mang ý nghĩa cầu toàn, nhân ái,… Dễ dàng treo ở phòng khách, phòng họp, phòng ngủ,…

Ảnh treo tường phòng ngủ
Ảnh về hoa treo tường phòng ngủ

Ví dụ thứ 2 là ảnh về loài hoa mẫu đơn.Đây là loài hoa luôn được mọi người yêu thích bởi nó mang ý nghĩa phú quý, điềm lành. Nói chung khi đặt ảnh hoa mẫu đơn tại nhà bạn có thể chọn hướng Bắc và Nam vì hoa mẫu đơn thuộc mộc, hướng bắc là mộc, nơi “thủy” trên công. Mộc sinh thủy vượng, hướng Nam là thủy vượng, lấy mộc làm hỏa là biểu tượng vượng.

Ảnh hoa mẫu đơn thích hợp treo ở phòng khách, phòng ngủ. Việc treo ảnh hoa mẫu đơn trên tường của phòng khách và phòng ngủ đã trở thành một phong tục phổ biến của nhiều nước phương Đông, nhất là Trung Hoa.

2.4. Ảnh động vật

Tương tự như các loài hoa thì mỗi loại động vật cũng sẽ có những ý nghĩa nhất định. Ví dụ như ảnh đại bàng sải cánh nói chung thường được treo trong phòng làm việc, phòng khách là ý nghĩa tượng trưng cho những thành tựu to lớn, những dự định lớn lao, những hoài bão cao cả. Nhưng bạn vẫn có thể treo trong phòng ngủ để tiếp thêm động lực cho bản thân. Nhất là vào mỗi sớm mai thức dậy.

ảnh treo tường phòng ngủ
Ảnh về động vật

Nhưng cần đặc biệt chú ý đến “miệng” của đại bàng. Sau khi treo ảnh, miệng của nó không thích hợp để đối diện với đầu của mọi người. Vì vậy nó thường không thích hợp để treo trên ghế sofa hoặc ghế ngồi hay đầu giường ngủ.

2.5. Ảnh phong cảnh

Nhìn chung, những bức ảnh chụp phong cảnh phẳng lặng, bình yên thích hợp đặt ở tổng thể ngôi nhà (bên kia cửa). Hoặc bên tay trái của ghế giường ngủ, đối diện giường ngủ,… Còn ảnh phong cảnh núi non cũng có thể treo sau bàn làm việc như thế “Tựa lưng” có thể tăng thêm vận may cho quý nhân. Dễ dàng treo sau ghế trong phòng khách, phòng họp, phòng làm việc, phòng ngủ,…

3. Cùng nhìn ngắm một số ảnh treo tường phòng ngủ đẹp mắt

ảnh treo tường phòng ngủ
Sưu tầm ảnh những nơi bạn đã đến để treo tường
ảnh treo tường phòng ngủ
Những chú chim cánh cụt đáng yêu có phải là niềm yêu thích của bạn!
ảnh treo tường phòng ngủ
Bạn nghĩ sao về ảnh thần tượng hay ảnh chính mình trong phòng ngủ?
ảnh treo tường phòng ngủ
Một chút xanh của ảnh cỏ lá sẽ giúp phòng ngủ thêm tươi sáng

4. Kết luận

Với những gợi ý về ảnh treo tường phòng ngủ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho việc trang trí tường phòng ngủ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây