8 Ứng Dụng Từ Điển Việt Anh Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

0
1163
từ điển Việt Anh

Ứng dụng tra từ điển Việt Anh tạo nên một xu thế mới, thêm phần tiện nghi cho con người. Bạn đã biết 12 ứng dụng từ điển Việt Anh nổi tiếng nhất?

Sự phát triển của thời đại công nghệ hóa 4.0 đòi hỏi những tiện ích online cần được phát triển vượt bậc. Ngày càng nhiều những ứng dụng tra từ điển Việt Anh xuất hiện tạo nên một xu thế mới, thêm phần tiện nghi cho con người. Sau đây là 12 ứng dụng từ điển Việt Anh nổi tiếng nhất.

1. Oxford dictionary of English

Oxford dictionary of English là một trong những từ điển Việt Anh nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Nhắc đến Oxford thì đây là một thương hiệu từ điển có từ rất lâu đời của đại học Oxford của vương quốc Anh.

Không chỉ là một cái tên đi đầu trong lĩnh vực in ấn từ điển mà hiện nay Oxford Dictionary of English còn phát triển ứng dụng online tạo những điều kiện tiện nghi cho người dùng.

từ điển Việt Anh
Oxford dictionary of English chứa một khối lượng từ tiếng Anh rất lớn

Tính năng ưu việt của ứng dụng Oxford dictionary of English đó là chứa một khối lượng từ tiếng anh rất lớn, khoảng 350.000 từ, cụm từ và những ý nghĩa bao quanh. Ngoài ra còn có sự phát triển trên đơn vị câu. Có thể nói, Oxford English Corpus đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến và trau dồi thêm vốn từ vựng và vốn câu vào trọng ứng dụng từ điển này.

Hơn hết, ứng dụng từ điển Việt Anh Oxford dictionary of English còn được phát triển phần phát âm với khoảng 750.000 cách phát âm cho những từ thông dụng cũng như những từ hiếm gặp.

Không những thế mà ứng dụng này vô cùng tiện lợi, dễ dàng trong việc tìm kiếm và có thể tìm kiếm nghĩa từ thông qua việc ghi hình vào điện thoại.

2. Từ điển Việt Anh Longman Dictionary

Sau Oxford dictionary of English thì ứng dụng Longman Dictionary of Contemporary English sẽ là ứng dụng phổ biến và thân thiện nhất. Hơn hết, ứng dụng từ điển Việt Anh này được tạo ra tích hợp với nền tảng IOS của Iphone và yêu cầu phiên bản IOS từ 7.0 trở lên.

Longman Dictionary of Contemporary English là một từ điển Việt Anh vô cùng thân thiện với con người, giúp cho việc tra cứu, tìm kiếm từ vựng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điểm nổi bật của Longman Dictionary of Contemporary English đó chính là khi tra một từ bất kỳ, ứng dụng sẽ tự động hiển thị thêm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa cho ban. Từ đó mà bạn có thể nhanh chóng hiểu được nghĩa một cách chính xác cũng như có thể học thêm những từ mới khác.

Ứng dụng từ điển Việt Anh Longman Dictionary chứa một số lượng từ, cụm từ khá lớn, khoảng 230.000 từ và kèm theo đó là cách giải nghĩa vô cùng phong phú, ấn tượng.

Chưa hết mà Longman Dictionary là loại từ điển Việt Anh có chứa nhiều ví dụ cụ thể cho mỗi từ mà chúng ta tra cứu. Theo thống kê thì có khoảng 165.000 ví dụ khác nhau dựa trên những dữ liệu nguồn trong thực tế ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, xã hội, y tế…

3. English Vietnamese English Dictionary

từ điển Việt Anh

Thiết kế thân thiện cùng giao diện dễ nhìn

Hiện nay, từ điển Anh-Việt-Anh là một trong những loại từ điển Việt Anh được yêu thích nhất bởi người Việt. English Vietnamese English Dictionary được nhiều người công nhận là một ứng dụng từ điển vô cùng sáng tạo dành cho điện thoại Iphone.

Với thiết kế thân thiện cùng giao diện dễ nhìn, việc tìm kiếm, tra từ cũng rất đơn giản mà khiến cho nhiều người trở nên thích thú và tin dùng. Hơn hết, English Vietnamese English Dictionary ngày càng trở nên thịnh hành bởi sự thân thiện và dễ dàng sử dụng của nó

English Vietnamese English Dictionary là ứng dụng từ điển Việt Anh có chứa khoảng 386.105 từ Anh-Việt cùng với 42.122 từ Việt-Anh. Thông qua đó mà nội dung, ý nghĩa của từng từ cũng rất phong phú, hấp dẫn, dễ hiểu dành riêng cho người Việt Nam. Việc tìm kiếm cũng sẽ trở nên nhanh chóng, thông minh nhằm giúp cho người dùng có thể hiểu được nghĩa của một từ tiếng Anh một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Trong đó, ứng dụng còn phát triển tính năng kiểm tra chính tả, tránh những sai sót mà tra nhầm từ vựng. Hơn nữa, tính năng phát âm, tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng là một điểm mạnh, tạo sự tiện nghi cho người dùng. Vì thế mà để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân hơn thì đừng quên ứng dụng bổ ích này nhé.

4. Từ điển Việt Anh La bàn Dictionary

La Bàn Dictionary là một trong những ứng dụng từ điển Việt Anh có sự độc đáo bởi thiết kế mới lạ, giao diện trực quan, đẹp mắt sẽ cho bạn những cảm giác và động lực mới để học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

La Bàn Dictionary cũng cấp cho bạn một số lượng lớn từ tiếng Anh, khoảng 300.000 từ Anh-Việt gồm phiên âm và phát âm chuẩn nhất cùng với nghĩa của từ. Hơn hết, La Bàn Dictionary là ứng dụng từ điển cho phép chúng ta tra từ nhanh trong những ứng dụng khác hay tra những từ vừa mới ra.

Chưa hết, ứng dụng từ điển Việt Anh này còn giúp bạn có thể tra cứu động từ bất quy tắc tiếng Anh, phục vụ cho việc học cũng như việc thực hàng tiếng Anh của bạn được hiệu quả hơn. Ứng dụng còn nổi tiếng bởi tính năng nhận diện từ thông qua camera hay tra cứu từ bằng phát âm giọng nói. Nó cho bạn những ý nghĩa nhanh chóng và chính xác nhất.

Ứng dụng này không chỉ dừng lại ở việc tra cứu nghĩa của từ mà nó còn cho phép bạn dịch nghĩa những đoạn văn hay các văn bản tiếng Anh dài. Vì thế mà đây quả thực một công cụ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

5. Từ điển Anh Việt Pro

Anh Việt Pro là một trong những ứng dụng từ điển Việt Anh rất tuyệt vời và bạn có thể nâng cao kỹ năng trình độ phát âm thông qua ứng dụng này. Nếu bạn có thể phát âm một từ tiếng Anh sao cho chính xác nhất thì hệ thống sẽ tự động tra nghĩa từ mà bạn nói.

Hơn nữa, bạn có thể tra từ một cách trực tiếp trên giấy in khi bạn có ảnh của từ đó. Một khi muốn tra từ dịch nghĩa thì bạn chỉ cần chạm tay vào từ có trên ảnh và tự động ứng dụng này sẽ bắt đầu tra cứu cho bạn. Nhờ đó mà ứng dụng Anh Việt Pro trở nên ưu việt hơn so với những ứng dụng khác, giúp bạn có thể tra từ chính xác và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Hơn nữa, ứng dụng Anh Việt Pro luôn cập nhật liên tục những từ tiếng Anh lên đến gần cả triệu từ. Trong đó, ứng dụng chứa 450.000 từ Anh-Việt, 390.000 từ Việt-Anh và 150.000 từ Anh-Anh. Hơn nữa, ứng dụng từ điển Việt Anh này còn là nơi chứa khoảng 3000 từ trong từ điển hình ảnh và khoảng 500 từ trong từ điển Toefl.

Chưa hết mà còn rất nhiều những tính năng thú vị dành cho bạn khi học tiếng Anh với ứng dụng này. Cũng vì thế mà Anh Việt Pro nhanh chóng lấy được cảm tình với người sử dụng và trở thành một ứng dụng được nhiều người ưa thích.

6. Từ điển Việt Anh Lạc Việt

từ điển Việt Anh
Ứng dụng Lạc Việt là một trong những ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả tại Việt Nam

Ứng dụng từ điển Việt Anh Lạc Việt là một trong những ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi công ty Lạc Việt, với một nguồn dữ liệu vô cùng phong phú khoảng trên 300.000 từ vựng và các cụm từ. Vì thế mà việc học tiếng Anh của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng nhờ ứng dụng này.

Nội dung của ứng dụng từ điển Việt Anh này được lấy từ các dữ liệu trên internet hoặc trên các tờ báo online nổi tiếng. Với mỗi mục từ sẽ có những cách phát âm bằng tiếng bản ngữ cực chuẩn, cách giải nghĩa cũng được chú trọng và thêm nhiều ví dụ và các từ ghép cũng như có thể tra thêm những cụm từ liên quan.

Ngoài việc dịch nghĩa, tra từ thì ứng dụng từ điển Việt Anh Lạc Việt còn giúp dịch đoạn văn hay văn bản khi điện thoại có hỗ trợ internet. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học từ vựng, gợi nhớ lại các từ mà bạn đã tra trước đó. 

Có thể thấy ứng dụng này giúp bạn nâng cao thêm trình độ thành thạo tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng quên tải ngay ứng dụng từ điển Việt Anh Lạc Việt để sử dụng nhé.

7. Từ điển Việt Anh Best Dict free

Best Dict Free là một ứng dụng từ điển Việt Anh dành cho Iphone với yêu cầu hệ điều hành IOS phải là phiên bản 6.0 trở lên. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và hài lòng với những gì mà ứng dụng này có thể mang lại.

Best Dict Free được xem là bộ từ điển online có lượng từ vựng lớn nhất lên đến gần cả triệu từng vựng Anh-Việt cũng như Việt-Anh. Điểm mạnh của ứng dụng Best Dict Free ở chỗ có thêm nhiều thuật ngữ chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Vì thế mà bạn có thể thoải mái tra cứu những vấn đề mà bạn yêu thích.

Hơn hết, Best Dict Free giúp giải nghĩa của từ một cách căn kẽ và sát nghĩa nhất, có kèm theo những ví dụ minh họa để bạn có thể hình dụng được tốt hơn cũng như đưa ra những từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ đó. Phát âm từ vựng cũng đạt chuẩn ngôn ngữ, giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Vì thế mà Best Dict Free luôn là một ứng dụng được yêu thích trong mắt những “tín đồ” Iphone đấy.

8. Từ điển TFLAT

từ điển Việt Anh
TFLAT có tính năng nhận dạng từ qua việc phát âm, ghi âm

TFLAT là một ứng dụng từ điển Việt Anh phổ biến và được yêu thích nhất bởi nó là một từ điển offline, gọn nhẹ với nhiều cơ sở dữ liệu ở bên trong, được cập nhật nhanh chóng và liên tục giúp cho bạn có thể học tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi.

Đây là dạng từ điển Anh-Việt-Anh với số lượng từ đồ sộ khoảng hơn 320.000 từ Anh-Việt và 16.000 từ Việt-Anh. Mọi phát âm của ứng dụng TFLAT đều được phát âm chuẩn bằng giọng Anh-Mỹ. Hơn thế nữa, TFLAT còn có 3000 từ Oxford thông dụng giúp bạn có thể tra cứu thoải mái mà không bị hạn chế bởi số lượng từ.

TFLAT còn là một ứng dụng nổi tiếng cho những người ôn thi TOEIC, IELTS hay TOEFL. Qua đó mà TFLAT có chứa 600 từ TOEIC, 700 từ IELTS thông dụng… Việc tự động hóa cũng được TFLAT đề cao, nó tự cập nhật dữ liệu khi điện thoại có kết nối wifi vì thế mà bạn có thể thoải mái tra cứu những từ mới nhất.

Ngoài ra, ứng dụng từ điển TFLAT còn có tính năng nhận dạng từ qua việc phát âm, ghi âm. Qua đó, bạn có thể luyện phát âm thông qua ứng dụng này. Ngoài ra thì việc dịch văn bản một cách chính xác cũng là một điểm nổi bật của từ điển TFLAT.

9. Kết luận

Trên đây là tất cả 8 ứng dụng từ điển Việt Anh với nhiều tính năng tiện ích, vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích và tin dùng. Hơn hết, những ứng dụng này đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng suy cho cùng nó cung cấp một lượng lớn từ vựng cho việc học tiếng Anh của bạn được hiệu quả hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây