8 Bước Lấy Lại Danh Bạ Gmail Trên Thiết Bị Android Của Bạn

0
745
danh bạ gmail

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp đồng bộ hóa danh bạ gmail trên thiết bị nhưng chẳng may thiết bị android của bạn bị mất hoặc hư hỏng khiến danh bạ bị mất hoàn toàn? Tuy nhiên đừng lo lắng, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản ngay sau đây là có thể lấy lại được danh bạ của mình.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail để khôi phục danh bạ gmail

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Đây là tiền đề để có thể lấy lại được danh bạ đã mất. Vì khi đồng bộ hóa danh bạ gmail thì mọi dữ liệu thông tin sẽ được google lưu trữ trên gmail mà bạn đã đăng ký.

Lưu ý: Nếu bạn không bị mất danh bạ nhưng lại muốn nhập danh bạ từ gmail thì chỉ thực hiện bước 4 của bài viết này thôi nhé.

Bước 2: Bạn chọn mục “Khác” trên giao diện gmail của thiết bị

Sau khi đã đăng nhập thành công gmail của bạn (lưu ý là tài khoản gmail mà bạn đã đồng bộ hóa danh bạ gmail trước đó nhé), bạn chọn mục “Khác” trên giao diện của thiết bị.

Thông thường mục “Khác” sẽ nằm ngay bên dưới thanh tìm kiếm của gmail và cũng rất dễ thấy. Trong mục “Khác” sẽ có những chuyên mục khác và bạn tiếp tục chọn mục “Khôi phục danh sách liên hệ”.

danh bạ gmail

Khôi phục danh bạ nhờ gmail

Bước 3: Chọn thời điểm danh bạ gmail bị xóa

Việc khôi phục lại danh bạ gmail của bạn sẽ vô cùng đơn giản khi bạn có thể nhớ được chính xác thời điểm mà danh bạ của bạn bị xóa. Nhờ đó mà google sẽ tự động định vị và tìm kiếm dữ liệu để có thể khôi phục hoàn toàn dữ liệu ngay lúc đó.

Việc chọn “Khôi phục danh sách liên hệ” sẽ bắt đầu hiện ra cho bạn một bạn mục để khai báo thời điểm mà danh bạ của bạn bị xóa. Cụ thể là sẽ có những mục như:

  • 10 phút trước
  • 1 giờ trước
  • Hôm qua
  • 1 tuần trước
  • Tùy chỉnh

Nếu bạn chọn tùy chỉnh thì bạn có thể kê khai một cách chính xác hơn bao gồm ngày, giờ, phút để có thể khôi phục danh bạ gmail đã bị mất. Nếu bạn chọn nhầm thời điểm, thì dữ liệu sẽ được khôi phục dựa trên danh bạ ngay tại thời điểm mà bạn đã chọn đó.

Bước 4:  Mở thiết bị của bạn vào mục “Cài đặt” => “Tài khoản”

Tiếp theo, khi đã chọn khôi phục lại dữ liệu danh bạ gmail đã mất thì bạn tiến hành vào ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn. Sau đó chọn chuyên mục “Tài khoản”. Đây là một mục chứa toàn bộ những tài khoản mà bạn đã đồng bộ hóa trên thiết bị Android của bạn.

Lưu ý, vào chuyên mục này sẽ rất tiện ích vì nó như một ‘nhà khó” chứa lượng lớn account của các ứng dụng mà bạn đang dùng, có thể kể đến như là facebook, zalo, instagram, twitter…

Bước 5: Chọn “Thêm tài khoản” để khôi phục danh bạ gmail

Tiếp theo, sau khi đã vào được chuyên mục “Tài khoản” trong ứng dụng “cài đặt” thì có thể thấy nhiều loại tài khoản của nhiều ứng dụng khác nhau như facebook, zalo, instagram, twitter…

Sau đó bạn nhấp vào dòng “Thêm tài khoản”, lập tức thiết bị sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều những ứng dụng khác nữa để bạn có thể thêm bất kỳ tài khoản nào khác vào thiết bị. Qua đó sẽ có rất nhiều gợi ý được hiện ra như LINE, Duo, Telegram,… Trong đó, không thể thiếu google.

danh bạ gmail

Đồng bộ hóa danh bạ với Google nhằm nâng cao tính an toàn

Xem thêm:

  1. Hướng Dẫn Cách Quay Màn Hình Máy Tính Mà Không Cần Dùng App
  2. Top 9 Websites Chỉnh Sửa Ảnh Online Miễn Phí Tốt Nhất

Bước 6: Chọn “Google”

Sau đó, bạn chọn “Google” để có thêm tài khoản mà bạn đã khôi phục danh bạ gmail trước đó ở trên bước 1, 2, 3. Lưu ý là bạn cần phải đăng nhập tài khoản mà bạn đã sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ nhé.

Bước 7: Đăng nhập tài khoản Gmail đã khôi phục sao lưu

Tiếp đó, giao diện đăng nhập của Google sẽ được mở ra, bạn cần nhập tên tài khoản và mật khẩu gmail để có thể hoàn thành quá trình đồng bộ và sao lưu danh ba gmail trên thiết bị này.

Bước 8: Kiểm tra lại trong phần danh bạ

Sau khi đã đăng nhập gmail thành công thì chắc chắn danh bạ gmail sẽ tự động hóa sao lưu với thiết bị. Qua đó mà sẽ tự động truyền dữ liệu vào thiết bị, Tất cả những gì bạn cần đó là chọn mục “Số liên lạc cần hiển thị” rồi chọn mục “Google”. Từ đó mà dữ liệu sẽ được khôi phục một cách thành công.

Trên đây là tất cả 8 bước để có thể khôi phục và lấy lại danh bạ gmail đã mất. Có thể thấy việc sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ với google sẽ vô cùng tiện lợi và đảm bảo tính an toàn trong những trường hợp thiết bị của bạn bị mất hoặc hư hỏng. Chúc các bạn thành công lấy lại được danh bạ của mình!

Nguồn: Công nghệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây