7 Phần Mềm Mindmap Miễn Phí Thông Dụng Nhất Hiện Nay

0
1121
mindmap

Mindmap còn gọi là bản đồ tư duy, nó như một kỹ thuật để giản lược ý và vấn đề sẽ được chỉ ra dưới dạng mô hình liên kết với nhau bằng các đường nối. Qua đó, mà mindmap dùng để ghi nhớ và nhận định khách quan hơn về một vấn đề nào đó. Sau đây là 7 ứng dụng mindmap dành cho bạn.

1. Edraw MindMap

Edraw MindMap là một trong những phần mềm tạo mindmap miễn phí có sự tích hợp các template và những ví dụ có sẵn khiến nó trở thành một phần mềm vô cùng thân thiện với người dùng.

Nhờ có Edraw MindMap mà bạn có thể tạo ra một mindmap dựa trên những ý tưởng trực quan trên máy tính cũng như dễ dàng tổ chức công việc của bạn thông qua phần mềm này. Edraw MindMap quả thật là một ứng dụng mindmap nổi tiếng nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng trong việc học tập cũng như các nghiên cứu của mình. 

Theo như ước tính thì hiện Edraw MindMap có hàng ngàn lượt tạo mỗi ngày cùng với đó là hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng. Vì thế mà Edraw MindMap luôn là một ứng dụng tạo mindmap tốt nhất trên internet.

Phần mềm Edraw MindMap còn có những chức năng vô cùng thông minh như smart drawing guide cho phép tạo ra những công cụ vẽ đơn giản, dễ làm, tính năng hỗ trợ cho những sơ đồ có kích thướng lớn, có nhiều trang con, tích hợp nhiều chủ đề cùng nhiều hiệu ứng thú vị, tương thích với MS office cũng như dễ dàng trong việc chia sẻ…

Tuy vậy, Edraw MindMap có giao diện hơi phức tạp, nhưng thực sự, phần mềm này có cách sử dụng rất đơn giản, Qua đó mà để tạo một mindmap, bạn chỉ cần một cú click chuột vào dấu cộng tại viền khung, sẽ tạo ra được những nhánh con trong bản đồ mindmap của bạn. Sau đó bạn có thể viết nội dung, chọn font chữ, màu sắc nổi bật hay các hiệu ứng chuyển trang…

2. Tạo mindmap bằng Open Mind

mindmap

Phần mềm Open Mind

Open Mind cũng là một phần mềm cho phép tạo mindmap và brainstorming miễn phí. Nhờ có thiết kế vô cùng tinh xảo, không kém phần hiện đại mà nó giúp bạn tạo được một mindmap thực sự chất lượng, phong cách và chuyên nghiệp nhất.

Có thể nói, Open Mind là ứng dụng chứa đựng đầy đủ những thứ mà bạn yêu cầu cho một mindmap hoàn hảo nhất. Vì thế mà bạn sẽ không bao giờ có thể bị hạn chế hay kìm hãm ý tưởng vì không có phương tiện thể hiện, Open Mind cho phép bạn thể hiện đầy đủ và chính xác những suy nghĩ và ý tưởng của mình đối với một mindmap.

Hơn nữa, Open Mind có thể giúp bạn tạo những ghi chú, có thể sử dụng được cho mục đích kinh doanh hoặc bất kỳ mục đích cá nhân nào của bạn. Open Mind được dung nạp những tính năng tiện ích như easy drawing guide, các hiệu ứng tích hợp, themes, template, styles cùng nhiều chức năng khác đối với việc kiến tạo một mindmap hoàn hảo và tinh tế nhất.

3. Blumind

Blumind là một phần mềm tạo mindmap mạnh mẽ với dụng lượng nhẹ và miễn phí. Vì thế mà nó sẽ được tùy chỉnh thông qua người dùng. Blumind là một công cụ vẽ mindmap cực hữu ích với những tính năng rất đáng mong chờ. Qua đó mà điểm mạnh nhất của Blumind đó chính là hỗ trợ một số lớp biểu đồ có sẵn như biểu đồ hình cây, biểu đồ logic hay sơ đồ tổ chức…đã được trình bày sắn với đầy đủ màu sắc cũng như giao diện đẹp.

Blumind cung cấp cho bạn những công cụ tạo mindmap cực kỳ đơn giản, dễ dàng và rất nhanh chóng. Vậy nên, nó cũng hỗ trợ định dạng và bố trí biểu đồ. Hơn thế nữa, bạn có thể xuất file Blumind bằng nhiều định dạng khác nhau như PNG, BMP, JPG,  TIFF, SVG, TXT và GIF.

Khi khởi động Blumind, giao diện xuất hiện một cách trực quan cùng với một vùng văn bản nằm ở trung tâm. Qua đó mà bạn sẽ cần nhập ý tưởng của bạn vào đó. Dựa vào văn bản mà bạn đã nhập bạn có thể phát triển thêm những ý nhỏ thông quan việc thêm những nhánh khác nhau trên bản đồ.

4. Tạo mindmap bằng Freeplane

mindmap

Phần mềm Freeplane

Freeplane là một công cụ tạo mindmap miễn phí vô cùng linh hoạt và được xem một phần mềm có mã nguồn mở. Với Freeplane, người dùng rất dễ dàng để trình bày những ý tưởng cũng như suy nghĩ của mình cùng với nhiều tính năng thú vị và hiện đại nhất.

Vì có nhiều tính năng tạo điều kiện có bạn trình bày ý tưởng nên có thể bạn sẽ mất chút thời gian để có thể thành thạo Freeplane. Nhưng một khi bạn làm chủ được phần mềm này thì chắc chắn nó sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực của bạn, giúp bạn tạo ra những mindmap độc đáo và sáng tạo nhất.

Freeplane là một trong những ứng dụng hỗ trợ cho viên thiết kế một mindmap tốt nhất dành cho người dùng, bạn hoàn toàn sẽ có thể thể hiện và cụ thể hóa những ý tưởng, kế hoạch, từ đó mà góp phần tạo ra sự phá cách và sáng tạo đối với việc thiết kế một mindmap hoàn hảo.

Khi sử dụng, bạn có thể dựa trên những mẫu biểu đồ có sẵn trong Freeplane để có thể thiết kế mindmap một cách nhanh chóng từ những công cụ và tính năng khác nữa. Tiếp theo đó, bạn cũng có thể xuất file ra bằng những tập tin khác nhau, giúp cho bạn có thể thuận lợi hơn cho việc chọn xuất file cho phù hợp với mình.

Như đã nói thì Freeplane là một mã nguồn mở, được viết ra trên nền tảng Java vì thế mà tất cả những hoạt động trên Freeplane đều dựa trên nền tảng của hệ điều hành Java. Vậy nên, Freeplane cũng là một ứng dụng rất thân thiện với người dùng.

5. ThoughtStack

ThoughtStack được biết đến như một phần mềm thiết kế Mindmap nhỏ gọn nhưng lại là một công cụ hoạt động vô cùng tuyệt vời và hiệu quả. Thông qua giao diện trực quan, thân thiện, dễ sử dụng cùng với những tính năng hỗ trợ thú vị mà bạn có thể thoải mái thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình để có thể tạo một bản đồ tư duy Mindmap để thực hiện những mục đích cá nhân của mình như học tập, nghiên cứu, điều tra…

ThoughtStack là một phần mềm cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ khác nhau để có thể chèn dữ liệu của mình vào bản đồ tư duy, thêm vào đó là những hiệu ứng, màu sắc cũng như chỉnh sửa font chữ, cỡ chữ theo như mong muốn của bạn.

Kể từ khi ứng dụng ThoughtStack ra đời thì phương pháp sơ đồ tư duy mindmap cũng ngày càng phát triển, trở nên phổ biến và thịnh hành trong xã hội, qua đó mà tạo những điều kiện tốt để hỗ trợ con người. 

Với ThoughtStack, bạn có thể xây dựng một từ khó trung tâm và tiếp tục xây dựng những ý tưởng mở rộng bằng cách thêm những nhánh nhỏ, cứ thế mà bạn sẽ tạo được một sơ đồ tư duy mindmap dành riêng cho bạn.

ThoughtStack cũng là một công cụ chuyên cung cấp những tính năng phát triển mindmap như tạo văn bản, hình mũi tên, màu sắc…qua đó mà có thể phục vụ một cách hiệu quả trong quá trình thiết kế mindmap. Hơn nữa, hình dạng dữ liệu cũng được chú trọng, bạn có thể sử dụng những hình thù khác nhau như vuông tròn, chữ nhật, đám mây để thể hiện và phân biệt những nhánh dữ liệu khác nhau.

Điểm nổi bật của ThoughtStack đó là tốc độ làm việc nhanh, cho phép thiết lập những mindmap với kích thướng lớn, có thể chèn thêm những hình ảnh hay liên kết đến với những nguồn web khác. Vì thế mà ThoughtStack nhanh chóng trở thành một ứng dụng tiện lợi đối với mọi người.

6. Textize MindMap

mindmap

Phần mềm Textize Mindmap

Textize MindMap là một phần mềm được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản, tiện lợi hay nhanh chóng. Đây là một ứng dụng phần mềm được tích hợp sẵn những mẫu sơ đồ khác nhau và hiện đang rất phổ biến và thịnh hành trong lĩnh vực mindmap như Business Plan, Job Interview, Event Plan…Vì thế mà người dùng có thể tùy ý lựa chọn những mẫu mindmap sao cho phù hợp với mục đích của mình nhất, tùy theo phong cách cũng như sở thích của bản thân.

Với Textize MindMap, mọi thứ dường như được đơn giản hóa và nhanh chóng, đặc biệt là với thao tác của người dùng. Thậm chí rằng bạn chẳng cần chuột hay những công cụ nào khác mà chỉ cần dùng bàn phím và nhập những nội dung của bạn. Qua đó mà mindmap của bạn sẽ xuất hiện ở khung bên phải. Trường hợp để tạo những nhánh cùng cấp, bạn chỉ cần nhấn Enter còn để tạo nhánh con thì chỉ cần nhấn Tab.

Không những thế mà Textize MindMap còn có thể chèn biểu tượng, hình ảnh, giao diện hay màu sắc của sơ đồ…Từ đó mà sơ đồ mindmap cũng sẽ trở nên sinh động và đẹp hơn rất nhiều. Chưa hết, Textize MindMap còn tự động lưu trữ nhưng thành phẩm của bạn trong hệ thống, cho phép xuất file dưới rất nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG, IPEG, PDF…Tạo điều kiện thuận lợi để in ấn hay chia sẻ.

Có thể thấy Textize MindMap được xem là một trong những ứng dụng miễn phí, giúp cho việc vẽ mindmap được nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiện tại thì Textize MindMap chỉ hỗ trợ những hệ điều hành Window 10 trở lên.

7. Draw.io

mindmap

Phần mềm Draw.io

Xem thêm:

  1. 3 Ứng Dụng Chuyển Đổi Tiền Tệ Dành Cho Điện Thoại Iphone
  2. Top Những Trang Web Đọc Sách Online Tốt Nhất Hiện Nay

Draw.io được xem là một ứng dụng vẽ mindmap miễn phí cho phép người sử dụng thiết kế cũng như chia sẻ mindmap của mình lên trình duyệt web. Hơn hết, Draw.io giúp cho người dùng thiết kế sơ đồ tư duy được nhanh chóng và tiện lợi hơn cả nhưng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng.

Đặc biệt, Draw.io không bị giới bạn bởi số lượng biểu đồ như những phần mềm khác. Bạn có thể thỏa thích thiết kế mindmap với số lượng mà bạn muốn. Qua đó mà người dũng sẽ được thoải mái sáng tạo hơn với nhiều mẫu mindmap rất độc đáo, tinh tế và đầy sáng tạo.

Có thể thấy, Draw.io cũng như những ứng dụng phần mềm mindmap khác, cũng là một kho chứa rất nhiều khung mẫu hay các biểu tượng…vô cùng sáng tạo giúp cho bạn có thể dễ dàng khơi dậy được những cảm hứng để có thể thiết kế một mindmap cho riêng mình.​

Draw.io còn cho phép người dùng có thể tải sơ đồ của mình về dưới dạng file ảnh như JPG, PNG hay những định dạng văn bản như PDF, ảnh Vector, SVG…Hơn nữa, bạn cũng có thể lưu lại thành phẩm của mình một cách trực tiếp vào Drive để có thể thuận tiện hơn trong việc lưu trữ, chỉnh sửa. 

Trên đây là tất cả 7 phần mềm ứng dụng tạo một mindmap độc đáo và sáng tạo nhất. Nhìn chung các phần mềm luôn sẽ hỗ trợ người dùng tạo một sơ đồ tư duy ưng ý nhất. Tuy vậy, mỗi ứng dụng sẽ có những giao diện và cách tạo khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng hiện nay.

Nguồn: Công nghệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây