7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp

0
993
thiết kế website

Trong thời đại công nghệ – kỹ thuật số 4.0 hiện nay, việc mở rộng kinh doanh, mua bán online hiện đang là một xu hướng mà các công ty hay doanh nghiệp hướng đến. Qua đó, website là thứ vô cùng quan trọng cho một doanh nghiệp ngay lúc này. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp.

1. Tại sao cần phải thiết kế website?

Website được hiểu như là một trang chứa những thông tin cơ bản của một công ty hay một doanh nghiệp cần có. Những thông tin đó như là giới thiệu chung, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi hay mục tiêu của công ty…Bên cạnh đó, website cho doanh nghiệp cũng cập nhật về sản phẩm, hoạt động cũng như những thông điệp mà một công ty hay doanh nghiệp muốn truyền tải đến mọi người thông qua website đó.

Hiện nay, nhiều công ty hay doanh nghiệp đều có xu hướng thiết kế website cho riêng mình, xem như như một dự án và kế hoạch lâu dài cho sự phát triển bền vững với mục tiêu lớn. Vì thế mà các website bán hàng ngày càng xuất hiện nhiều trên internet.

Hiểu được tầm quan trọng của website hiện nay mà các doanh nghiệp, các tổ chức chắc chắn sẽ không bỏ qua “miếng mồi ngon béo bở” này. Nhất là với các doanh nghiệp chuyên kinh doanh và phân phối những loại sản phẩm khác nhau. Vì thế mà cần một nơi để có thể “sale online” trên internet.

thiết kế website

Tại sao các doanh nghiệp cần phải có website cho riêng mình?

Qua đó, các lý do chính tạo động lực cho một doanh nghiệp quyết định thiết kế website cho riêng mình đó là:

– Thứ nhất, Website hiện nay được xem như “văn phòng thứ hai” của một doanh nghiệp hay một công ty nào đó. nếu như một văn phòng thực được xem là bộ mặt của một doanh nghiệp và dùng để thực hiện các giao dịch với khách hàng. Qua đó thì website của một công ty được xem là một văn phòng thứ hai của doanh nghiệp đó, thực chất nó được xem là “văn phòng online” để tạo điều kiện cho khách hàng có thể tìm hiểu về công ty, sản phẩm cũng như dịch vụ có tại đây. Không những thế mà thiết kế website với phong cách ấn tượng cũng là một điểm cộng, góp phần tạo sự hấp dẫn đối với khách hàng.

–  Thứ hai, thiết kế website nhằm khẳng định thương hiệu của mình và nó được xem như một công cụ đắc lực dùng để cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ hiện nay. Điều đó bắt nguồn từ sự phổ biến trên internet. Vì thế mà website của bạn sẽ trở thành một công cụ để bạn có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng về phía mình, điều đó cần có những chiến lược cũng như kế hoạch cho website ấy sao cho hiệu quả nhất. Không chỉ hiểu website là nơi cung cấp thông tin doanh nghiệp mà việc thiết kế website nhằm tạo ra những công cụ để có thể cạnh tranh thu hút khách hàng trên internet.

– Thứ ba, website là nơi có thể cung cấp những thông tin bổ ích đến với khách hàng. Qua đó, việc thiết kế website cũng cần xây dựng một nguồn thông tin cho nó là điều cực kỳ quan trọng. Mọi thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng sẽ đều tồn tại trong website. Điều đó cũng sẽ giúp thương hiệu của bạn đến được với nhiều người hơn, mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến với thị trường. Qua đó mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc mở rộng kinh doanh, được nhiều người biết đến sản phẩm cũng như dịch vụ sẵn có của mình.

– Thứ tư, website còn được xem là kênh giao tiếp cùng chăm sóc khách hàng 24/24 của một công ty hay một doanh nghiệp nào đó. Vì thế mà website cũng được xem là một kênh tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng. Từ đó mà có thể tạo dựng hình ảnh gần gũi hơn với khách hàng. Hoặc bạn có thể tận dụng một website để có thể thực hiện khảo sát nhu cầu của khách hàng hay cảm nhận của họ đối với công ty mình. Từ đó mà điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

– Thứ năm, điều quan trọng nhất của một website là để thực hiện các kế hoạch marketing cho một doanh nghiệp hay một công ty nào đó. Với thời đại này, Marketing là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng bậc nhất cho một công ty muốn mở rộng kinh doanh hiện nay. Có thể nói, hình thức bán hàng trực diện xem là marketing offline thì việc bán hàng trên internet thông qua website được gọi là marketing online. Mà Marketing Online hiện nay như một thứ “vũ khí vô cùng sắc bén” giúp một doanh nghiệp có thể chinh phục được khách hàng. Vì thế mà thiết website là một điều cần thiết và quan trọng trong thời đại này.

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp

2.1. Mục đích thiết kế website

Một điểm lưu ý quan trọng nhất đó chính là mục đích thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn là gì? website của bạn muốn làm gì? hướng về điều gì?  Từ đó mà bạn đưa ra một phong cách thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn, phác họa bố cục, layout cũng như xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch lâu dài cho website của bạn.

Thực tế, mỗi doanh nghiệp hay một công ty thiết kế website nhằm 2 mục đích đó là bán hàng và quảng bá thương hiệu. Qua đó có 2 hướng đi chính cho website của bạn, đối với web bán hàng thì cần tập trung vào sản phẩm và các tính năng và lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Còn với web quảng bá thì bạn cần thực hiện theo hướng đầu tư cho thông tin doanh nghiệp, giá trị và tầm nhìn mà công ty mang lại cho xã hội…

Hơn hết, việc xác định đối tượng khách hàng là điều cần thiết và quan trọng. Từ đó mà bạn có thể nghiên cứu hành vi và nhu cầu của khách hàng. Từ đó mà chọn ra màu sắc, bố cục, hình ảnh thích hợp cho dự án thiết kế website của bạn. 

thiết kế website

Bạn thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn để làm gì?

2.2. Tập trung vào thương hiệu

Thương hiệu (brand) là một yếu tố quan trọng, quyết định đến sự quyết định mua hàng của người dùng. Đây là nền tảng cho việc lấy niềm tin của khách hàng của một doanh nghiệp. Vì thế, thương hiệu được xem là yếu tố mà một doanh nghiệp cần tập trung xây dựng thông qua website và các dự án marketing online. 

Các yếu tố liên quan đến thương hiệu trong thiết kế website là những yếu tố sau đây:

Tên miền: thường trùng với tên thương hiệu của doanh nghiệp cũng như cần phù hợp với kinh doanh của doanh nghiệp hay công ty đó. Qua đó, nên đặt tên miền của website bằng tên của thương hiệu. Từ đó khi mà một khách hàng tìm kiếm tên doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Logo và Slogan: Logo được hiểu là hình ảnh thương hiệu, những biểu tượng, ý nghĩa cũng như nhờ đó mà khách hàng có thể dễ dàng nhớ tên thương hiệu của một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Logo hay slogan của một thương hiệu thường sẽ có mặt trên các sản phẩm dịch vụ hay những hình ảnh trên website của bạn. Vì thế, thiết kế website cũng đừng quên thiết kế logo thương hiệu nhé.

thiết kế website

Thương hiệu là một yếu tố quan trọng, quyết định đến sự mua hàng của người dùng

– Màu sắc và phong cách website: Khi thiết kế website, bạn nên lưu ý đến màu sắc chủ đạo của nó. Màu sắc chủ đạo của một website thường sẽ trùng với màu chủ đạo của một logo thương hiệu. kết hợp sao cho hài hòa nhất, tránh bị tương phản và gây khó chịu cho người truy cập. Việc sử dụng màu sắc và phong cách hài hòa cũng sẽ giúp nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn được tốt hơn.  

2.3. Xây dựng niềm tin vững chắc với khách hàng

Bên cạnh những yếu tố trên thì việc xây dựng niềm tin đối với khách hàng thông qua việc thiết kế website là điều rất cần thiết. Việc xây dựng niềm tin không chỉ dừng ở thương hiệu mà bạn cần phải xây dựng thông qua giá trị của sản phẩm đang cung cấp mang lại cho khách hàng. 

Cũng vì thế mà một website uy tín cần có những thông tin cơ bản như địa chỉ, chi nhánh, số điện thoại hỗ trợ, email…Hơn nữa, các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đưa ra thông qua website cần phải cụ thể, rõ ràng, minh bạch và có tính xác thực nhất thông qua các thông tin mô tả của từng sản phẩm. Từ đó mà yếu tố niềm tin sẽ thành sức mạnh giúp bạn cạnh tranh với đối thủ. 

2.4. Thiết kế website kết hợp UX và UI

UX và UI là 2 thuật ngữ vô cùng phổ biến trong thiết kế website hiện nay. UX được hiểu là trải nghiệm của người dùng trong một website, qua đó đánh giá một website có hiệu quả và thân thiện với người dùng hay không thông qua UX. 

thiết kế website

UX và UI là 2 yếu tố quan trọng trong thiết kế website

Còn với UI là giao diện người dùng, một website có UI tốt là website gây ấn tượng được với người dùng thông qua cách thể hiện và bố cục bày trí những thông tin trong một website. Vì thế mà muốn thiết kế một website chất lượng thì bạn cũng nên lưu ý UX và UI này.

2.5. Thân thiện với thiết bị di động

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các thiết bị công nghệ cũng trở nên đa dạng và tiện ích hơn. Tiêu biểu là sự phát triển của các dòng điện thoại smartphone thông minh và dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội. 

Việc tìm kiếm thông tin thông qua điện thoại cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vì thế mà việc thiết kế website tương thích và thân thiện với thiết bị di động cũng là điều cần thiết. Nếu website của bạn không hiển thị tốt trên điện thoại cũng sẽ là một nhược điểm trong việc thiết kế website cho doanh nghiệp. 

thiết kế website

Website cần thân thiện với các thiết bị di động

Tìm hiểu:

  1. 5 Lý Do Tại Sao Nên Dùng Headphone Gaming Mà Bạn Cần Biết
  2. 7 Dòng Bàn Phím Máy Tính Hiện Đại Đáng Mua Nhất Hiện Nay

2.6. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Hiện nay với sự bùng nổ của google mà việc tìm kiếm cũng được các doanh nghiệp tối ưu hóa trong xây dựng thiết kế website của mình. Website chất lượng cũng là một website chuẩn SEO nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên những trình duyệt nổi tiếng hiện nay như google, Cốc Cốc…

Hơn nữa, để thiết kế một website chuẩn SEO thì bạn cần phải tối ưu hiệu quả những phần như Meta Title, Description, URL, Heading, Keyword…. Thông qua đó mà giúp trang web giữ được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng nhìn thấy hơn.

2.7.  Tìm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Hơn hết, bạn có thể làm tất cả những điều trên với một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp nào đó. Hiện nay cũng có rất nhiều những công ty hay doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thiết kế website này nhưng không phải ai cũng sẽ hợp với bạn.

Vì thế tìm kiếm một đơn vị thiết kế website sao cho chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín nhất cũng là một yếu tố quan trọng, bao hàm những yếu tố trên. Hãy chọn ra một đơn vị thiết kế website phù hợp thông qua việc nghiên cứu những thông tin cũng như phong cách website của họ và bạn có thể tìm được đơn vị tương thích với mình.

Trên đây là tất cả 7 yếu tố mà một doanh nghiệp hay công ty cần lưu ý khi muốn thiết kế website chuyên nghiệp, phong cách nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ có một website hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây