6 Trường Đại Học Có Điểm Tuyển Sinh Cao Nhất Trong Năm 2020

0
783
tuyển sinh

Kỳ thi THPT vừa mới diễn ra mới đây cho thấy đề thi năm nay khá dễ. Vì thế mà điểm chuẩn trong kỳ thi năm 2020 tại các trường Đại học cũng tăng một cách đáng kể. Sau đây sẽ là top 7 trường đại học có điểm tuyển sinh cao nhất trong năm 2020.

1. Đại học Ngoại Thương tuyển sinh

Đầu tiên, đại học Ngoại Thương là một trường đại học danh tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo mà trường còn có cơ sở vật chất cùng với đội ngũ truyền thông rất tốt. Qua đó mà danh tiếng của tường ngày càng vang xa hơn.

tuyển sinh

Đại học Ngoại thương có điểm tuyển sinh cao bậc nhất

Tuy vậy, trường Đại học Ngoại thương mọi năm đều sẽ lọt top những trường có điểm tuyển sinh cao nhất cả nước. Vì thế đến với kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 này cũng không ngoại lệ. Vào năm nay, trường vừa công bố điểm chuẩn là từ 27 – 28,15 đối với thang điểm hệ số 30 và 34,8 – 36,25 đối với thang điểm 40.

Có thể thấy rằng, việc tuyển sinh tại Đại học Ngoại thương cũng khá gắt gao vò cần phải trải qua quá trình sàng lọc những thí sinh ưu tú nhất để có thể đào tạo. Đó cũng là cách mà nhà trường duy trì được danh tiếng từ suốt bao năm nay.

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một trong những trường có điểm tuyển sinh cao nhất trong năm 2020. Một mặt, với đặc thù ngành học là lĩnh vực công nghệ và khoa học tự nhiên nên trường cũng yêu cầu và hồi hỏi khá cao trong việc lựa chọn những sinh viên ưu tú có thể học tại ngôi trường này.

Vì thế mà việc lấy điểm cao cũng là đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như có thể đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. Hơn hết, hiện nay, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những cơ quan “đầu não” cho sự phát triển công nghệ và khoa học – kỹ thuật tại Việt Nam.

Hiện nay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm tuyển sinh từ 22,5 – 29,04 điểm. Trong đó, thấp nhất là là ngành Quản trị Kinh Doanh (22,5) và cao nhất là ngành Khoa học máy tính (29,04)

3. Đại học Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh

tuyển sinh

Đại học Bách Khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn từ 20,5 – 28 điểm

Cùng với Đại học Bách Khoa tại Hà Nội thì Đại học Bách Khoa TP.HCM cũng cũng là trường có điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất trong năm 2020. Trường trực thuộc Đại học quốc gia TP.HCM với chất lượng đào tạo thuộc hàng chất lượng nhất tại Việt Nam.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 này, Đại học Bách Khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn từ 20,5 – 28 điểm. Trong đó, thấp nhất là ngành Bảo dưỡng công nghiệp (20,5) và cao nhất là ngành Khoa học máy tính (28 điểm). So với năm ngoái, thì điểm chuẩn năm nay tăng từ 2,25 – 2,75 điểm.

4. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc Dân là một ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Dựa trên sàn điểm chuẩn hiện nay thì không có một ngành nào của Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Có thể thấy, nơi đây thuộc top những trường đại học danh tiếng và có điểm tuyển sinh cao nhất.

Theo như trường công bố thì điểm chuẩn đại học của Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là từ 24,5 – 35,6 (trong đó bao gồm có những tổ hợp môn nhân hệ số 2). Trong đó, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cao nhất với 28 điểm và những ngành còn lại thì giao động từ 26-27 điểm.

Cũng theo đề án tuyển sinh của trường trong năm 2020, Đại học Kinh tế Quốc Dân tuyển sinh 5.800 chỉ tiêu trên 3 phương thức đó là: 5% Tuyển thẳng, 60% dựa trên kết quả thi THPT quốc gia cùng với phương thức xét tuyển kết hợp từ 35-40%.

5. Khoa Y Dược (ĐHQG Hà Nội)

tuyển sinh

Khoa Y Dược công bố điểm chuẩn từ 24,9 – 28,35

Tìm hiểu:

  1. Thời Gian Thi THPT Quốc Gia 2019 Và Những Mốc Quan Trọng
  2. Điểm Chuẩn Kinh Tế Quốc Dân 2018 Chi Tiết Của Các Ngành

Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng và là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước. Hơn hết, trường có một truyền thống đào tạo bài bản và chất lượng bậc nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. 

Hơn hết, danh tiếng được khẳng định bằng nhưng cống hiến của Khoa đối với Y học Việt Nam với nhiều đề tài nghiên cứu cũng như những thử nghiệm giải phẫu thành công tạo những chiến công vô cùng vang dội.

Vì thế mà khoa Y Dược của Đại học Quốc gia Hà Nội luôn đạt top những nơi có điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất trên cả nước. Với năm 2020, Khoa Y Dược công bố điểm chuẩn từ 24,9 – 28,35. Trong đó, cao nhất là 28,35 của ngành Y Khoa, theo sau đó là 27,2 điểm của ngành Răng – Hàm – Mặt và thấp nhất là 24,9 điểm  của ngành Điều Dưỡng.

6. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc ĐHQG Hà Nội là một ngôi trường nổi tiếng từ lâu đời với nhiều ngành nghề xã hội. Nơi đây được mệnh danh như “người gác đền tri thức” của dân tộc và nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho xã hội. Trong năm nay, trường có chỉ tiêu tuyển sinh là 1.850 chỉ tiêu cho 31 ngành.

Hơn hết, muốn vào được ngôi trường danh tiếng này, bạn buộc phải có số điểm thi THPT quốc gia ở mức khá cao thì mới có cơ hội. Trong năm 2020, trường chính thức công bố điểm chuẩn là từ 18-30 điểm. 

Trong đó, cao nhất là Hàn Quốc Học với điểm tuyệt đối là 30, điều này cũng có nghĩa rằng bạn phải đạt 3 điểm 10 thì mới có cơ hội trúng tuyển và thấp nhất là ngành Công tác xã hội với số điểm là 18. Có thể thấy, trường có sự chênh lệch điểm chuẩn khá lớn, điều này cũng bắt nguồn từ sự đa dạng chuyên ngành của trường.

Trên đây là 6 ngôi trường Đại học có điểm tuyển sinh cao bậc nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Có thể thấy, mỗi trường đều sẽ có những đặc điểm và ưu thế riêng cũng như cần được đảm bảo chất lượng đầu vào thông qua điểm số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây