6 Tiêu Chí Chọn Kem Chống Nắng Cho Da Dầu Mới Nhất

0
1008
kem chống nắng cho da dầu

Da dầu là loại da rất kén chọn mỹ phẩm. Qua đó mà việc lựa chọn kem chống nắng cho da dầu một cách phù hợp nhất là một điều luôn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Sau đây là việc 6 tiêu chí để lựa chọn kem chống nắng dành cho da dầu mới nhất.

1. Kem chống nắng cho da dầu không chứa Oil-free & Non Comedogenic

Mọi mỹ phẩm được sử dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp đều sẽ chứa một lượng dầu nhất định tồn tại trên da khi bạn sử dụng. Nếu cộng với lượng dầu mà da bạn sản sinh ra sẽ tạo độ bóng nhờn cho da. Hiện tượng này được gọi là hiện tượng da dầu, là một trong các loại da đặc thù trong cơ chế sinh học con người.

kem chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng cho da dầu không chứa Oil-free & Non Comedogenic

Qua đó để có thể chọn được kem chống nắng cho da dầu bạn cần lựa chọn những loại sản phẩm có chứa Oil-free & Noncomedogenic. Đây là những sản phẩm không chứa dầu cũng như có thể kiểm soát tốt lượng dầu nhờn trên khuôn mặt của bạn mà không gây kích ứng cho da và hạn chế sinh mụn

2. Texture dạng lỏng, gel hoặc dạng xịt

Texture hay còn được gọi là kết cấu, thành phần chất kem trong kem chống nắng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng Texture như dạng lỏng, dạng gel hay ở dạng xịt. Cụ thể hơn đó là: 

  • Dạng lỏng: Là dạng Texture dễ sử dụng nhất, dễ thẩm thấu vào trong bề mặt da và thường được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều nhất.
  • Dạng gel: Là dạng Texture của kem chống nắng có điểm mạnh là thẩm thấu tức thì và khô thoáng cho da. Dạng gel cũng là một dạng tiện lợi khi sử dụng.
  • Dạng xịt: Là dạng Texture của kem chống nắng với tính năng tiện dụng, nhẹ nhàng, dịu dàng. Thích hợp cho việc dùng kem chống nắng cho body vô cùng tuyệt vời.

3. Khả năng bảo vệ tia UV

Tính năng của kem chống nắng cũng sẽ phụ thuộc vào khả năng bảo vệ tia UV trên diện rộng. Vì thế mà bạn cũng nên quan tâm tới yếu tố này trong việc chọn một loại kem chống nắng cho da dầu phù hợp với bạn nhất.

Khả năng bảo vệ trên phổ quang rộng thực sự rất quan trọng, quyết định đến tiêu chí chọn kem chống nắng của bạn. Đó là khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác hại của các tia UV giúp chống nắng hiệu quả.

Cụ thể bao gồm UVA và UVB, UVB làm cho da bị đỏ và rát khi làn da tiếp xúc với nhiệt độ cao gây tổn hại làn da. Còn với UVA, tia năng lượng này sẽ tác động sâu vào làn da gây biến đổi các sắc tố khiến da trở nên đen, sạm hơn khi nó tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời.

4. Chọn kem chống nắng cho da dầu có SPF 30 trở lên

Chỉ số SPF cũng là một chỉ số rất quan trọng và thông thường những loại kem chống nắng thường có chỉ số từ 15 cho đến 100. Bạn cũng cần để ý tiêu chí chỉ số SPF như sau:

kem chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng cho da dầu có SPF 30 trở lên

Tìm hiểu:

  1. Top 10 Thương Hiệu Nước Hoa Nổi Tiếng Thế Giới
  2. Sữa dưỡng thể nào tốt và chất lượng nhất được tin dùng hiện nay
  • Các loại kem chống nắng có chỉ số 30 SPF thì thời gian bảo vệ của loại kem này dưới tác động của tia UVB là tối đa 300 phút. Vì thế đây là khoảng thời gian mà chúng ta có thể chống nắng tính từ khi thoa kem.
  • Trường hợp chỉ số SPF là 15 thì có hiệu quả năng chặn khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB.
  • Trường hợp SPF là 30 thì ngăn chặn được khoảng 96,7% còn SPF 50 thì ngăn chặn được khoảng 98% tia UVB.

5. No Oxybenzone & PABA

Nếu da bạn là da dầu thì hơn hết bạn không nên sử dụng những loại kem chống nắng có chứa Oxybenzone & PABA. Đó là vì Oxybenzone & PABA là những loại kem chống nắng hóa học có thể gây kích ứng và ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Thay vào đó hãy lựa chọn những loại kem chống nắng có chứa các thành phần như thành phần Zinc Oxide và Titanium Dioxide sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng gay gắt cũng như an toàn hơn cho da của bạn.

6. Dùng kem dưỡng da có khả năng chống nắng

Đối với da dầu, việc lựa chọn kem chống nắng cho da dầu quả là khó khăn. Bạn có thể sử dụng những loại kem dưỡng da có tác dụng chống nắng. Điều này cũng sẽ rất tốt vì kem dưỡng da sẽ giúp điều tiết các bã nhờn và kiểm soát cho da dầu. Hơn nữa nếu nó có thể tác dụng chống nắng thì rất tốt mà không cần dùng những loại kem chống nắng khác.

Trên đây là 6 tiêu chí để bạn có thể lựa chọn kem chống nắng cho da dầu phù hợp. Hãy lưu ý những đặc điểm cũng như các thành phần trong kem để bạn tìm được một loại kem chống nắng phù hợp nhất. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây