6 Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Làm Đề Thi Toeic Bảo Đảm Đậu 100%

0
911
Đề thi TOEIC

Đề thi Toeic là dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng anh của người học tiếng Anh như một ngoại ngữ (khác với tiếng mẹ đẻ) đang rất phổ biến hiện nay. Sau đây là 6 lưu ý khi chuẩn bị làm đề thi Toeic mà bạn cần biết. 

1. Điểm danh và cất vật dụng cá nhân

Đề thi TOEIC sẽ chính thức kéo dài trong 2 giờ đồng hồ và cũng là thời gian làm bài của các thí sinh. Tuy vậy, trước khi thi thì bạn sẽ có 1,5 giờ là tổng thời gian chuẩn bị các thủ tục từ khi tập hợp danh cho đến khi bắt đầu làm bài thi.

Đầu tiên khi đến địa điểm thi Toeic, bạn sẽ được tập hợp ngay tại phòng thi đã được quy định và thông báo sẵn. Sau đó thì đợi giám thị đọc tên điểm danh, đến tên ai thì người đó sẽ đi lại giám thị và trình ra Phiếu đăng ký, CMND hoặc Hộ chiếu để giám thị có thể kiểm tra.

Sau đó, bạn cần được lăn tay nhằm đối chiếu và xác nhận xe có khớp với CMND hay CCCD, điều này được đặt ra để tránh trường hợp đi thi hộ.

Sau khi xác nhận xong thì giám thị sẽ phát chìa khóa cho bạn đi đến hộp tủ đồ để cất những vật dụng cá nhân bao gồm túi, thẻ xe, chìa khóa xe hay điện thoại… Bất kỳ vật dụng nào cũng sẽ phải được cất trong tủ.

Đề thi TOEIC

Lưu ý khi chuẩn bị làm bài thi toeic mà bạn cần biết

Qua đó mà bạn chỉ được mang vào phòng thi những vật dụng như: Phiếu đăng ký dự thi, CMND hay Hộ chiếu và Chìa khóa tủ đựng đồ được cấp. Bạn cũng có thể mang theo áo khoác vì trong phòng thi có mở máy lạnh khá lạnh nên hãy mang theo áo khoác phòng hờ trường hợp bị lạnh

2. Khám xét và ổn định chỗ ngồi

Sau khi đã cất hết vật dụng và quay trở lại phòng thi, giám thị có thể sẽ yêu cầu bạn cởi áo khoác ra ngoài, giày dép để khám xét toàn bộ bằng máy hay tay để kiểm tra chắc chắn rằng bạn không mang theo tài liệu hay thiết bị thu sóng nào. Hơn nữa, giám thị cũng sẽ đối chiếu khuôn mặt của bạn với ảnh trên giấy tờ nhằm xác nhận lần 2.

Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn vào chỗ ngồi của mình. Sau khi đã được vào chỗ ngồi, bạn có thể mặc lại áo khoác và bỏ dép để sau ghế hoặc để bên cạnh chỗ ngồi của mình để đợi bắt đầu phát đề thi toeic.

3. Quy định không được ra khỏi phòng thi với bất kỳ lý do gì

Lưu ý là sau khi đã được phát đề thi Toeic và được bắt đầu thời gian làm bài thì bạn sẽ không được di chuyển hay ra khỏi phòng thi dù bất kỳ lý do gì đi nữa, cho đến khi làm xong bài thi của mình. Vì thế hãy lưu ý đi vệ sinh trước khi vào làm thủ tục và hạn chế uống nước trước và trong khi làm bài. 

Đề thi TOEIC

Quy định không được ra khỏi phòng thi với bất kỳ lý do gì

Xem thêm:

  1. 5 Phần Mềm Từ Điển Anh Việt Oxford Đang Hot Nhất Hiện Nay
  2. Top 5 Trang Web Dạy Marketing Online Tốt Nhất hiện nay

4. Quy định giữ im lặng khi làm đề thi Toeic

Kể từ lúc đã phát đề thi Toeic, bạn cũng cần tuyệt đối im lặng. Trường hợp bạn ho hoặc nhảy mũi nhiều trong phòng thi thì cũng có thể bị giám thị mời ra ngoài và hủy kết quả thi Toeic của bạn. Trong trường hợp này thì bạn sẽ không được thi lại miễn phí đâu nhé.

Vì thế hãy lưu ý thể trạng cũng như sức khỏe của mình, nếu trường hợp cảm thấy bạn đang bệnh thì có thể báo cho giám thị để hoãn thi và sắp xếp lại lịch thi Toeic lại nhé

5. Được phát bút chì và có thể đổi bút chì đã được phát

Trong kỳ thi Toeic, bạn sẽ được phát bút chì cùng với gôm tẩy để làm bài. Trong thời gian làm bài thi nếu bút chì của bạn bị gãy hay có nhu cầu đổi bút thì bạn chỉ cần giơ bút lên cao để cho giám thị biết chứ không cần phải phát ra tiếng ồn nhé.

6. Canh thời gian khi làm đề thi Toeic

Vì bạn tuyệt đối không thể mang điện thoại cũng như đồng hồ vào phòng thi nên phòng thi sẽ luôn được bố trí đồng hồ treo tường để bạn có thể canh thời gian làm đề thi Toeic. nhất là theo từng phần, đặc biệt là phần đọc hiểu được quy định làm trong 75 phút.

Bên cạnh đó thì giám thị sẽ liên tục nhắc bạn thời gian để bạn có thể đảm bảo điều chỉnh tốc độ làm bài trong thời gian cho phép.

Trên đây là tất cả 6 lưu ý cho việc chuẩn bị trước khi làm đề thi Toeic dành cho bạn. Có thể thấy, bạn cần phải lưu ý rất nhiều cho kỳ thi Toeic quan trọng này. Chúc bạn thành công và đạt được kết quả cao nhất nhé.

Nguồn: Giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây