5 Website Bài Giảng Điện Tử Phổ Biến Nhất Trong Năm 2020

0
3781
bài giảng điện tử

Việc phát triển những ứng dụng và phần mềm công nghệ hiện nay đang là một điều luôn được chú trọng và đầu tư rất nhiều. Nhất là trong lĩnh vực giáo dục, việc phát triển các bài giảng điện tử là một điều cần thiết. Sau đây là 5 website tạo bài giảng điện tử tốt nhất dành cho bạn.

1. Phần mềm bài giảng điện tử LectureMaker

Lecture Maker là một phần mềm tạo bài giảng điện tử đang rất phổ biến hiện nay dành cho những giáo viên, sinh viên hay những người muốn làm Seminar nghiên cứu. Đây là một phần mềm đến từ Hàn Quốc với ưu điểm vô cùng nổi trội.

Lecture Maker nổi tiếng là một ứng dụng phần mềm có giao diện thân thiện, cấu trúc và nền tảng của nó gần giống như phần mềm PowerPoint của Microsoft. Nếu bạn đã quen với việc sử dụng nền tảng Powerpoint thì việc tạo những bài giảng điện tử bằng Lecture Maker là một điều dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó thì phần mềm còn có một ưu điểm vô cùng nổi trội nữa đó là có thể chèn nhiều file định khác nhau như HTML, PDF, Audio, PowerPoint, Video… Từ đó mà tích hợp và đồng bộ hóa, làm việc trong Lecture Maker. 

bài giảng điện tử

Bài giảng điện tử đang dần trở thành một xu hướng trong việc dạy học hiện nay

Qua đó mà giáo viên hoàn toàn có thể tận dụng những bài giảng điện tử của mình trước đó nhưng là với một định dạng khác thì vẫn hoàn toàn có thể mở ra bằng Lecture Maker để sửa soạn lại hoặc tạo lại bài giảng cho mình.

Lecture Maker là một nền tảng tạo bài giảng trực tuyến cực kỳ tốt cho giáo viên có thể vận dụng trong việc giảng dạy tại trường. Sản phẩm được Cục Công nghệ thông tin khuyến khích sử dụng trong việc thiết kế bài giảng trong việc dạy học đối với mỗi giáo viên.

Lecture Maker tạo bài giảng với nhiều tính năng hiện đại, tiên tiến, tạo cho giáo viên những hiệu ứng tương tác nhất định khi giảng dạy trên giảng đường. Hay có thể chèn những hình ảnh, video minh họa để học sinh cảm thấy bị thu hút, ấn tượng và tuyết thu kiến thức một cách nhanh chóng, chủ động hơn.

Có thể kể đến các tính năng chính của LectureMaker như tạo form bài giảng điện tử, chèn video, flash, hay thậm chí là cả trang web vào bài giảng, tạo bộ câu hỏi trắc nghiệm và chọn câu trả lời đúng…

Tuy vậy, Lecture Maker có những nhược điểm nhưng cũng không đáng kể đó là khó sử dụng nếu như không tìm hiểu kỹ, vẫn còn khá ít tính năng và ít câu hỏi trắc nghiệm.

Link tải miễn phí: http://taimienphi.vn/download-lecturemaker-15842

2. Tạo bài giảng điện tử bằng Violet

Violet là một ứng dụng vô cùng nổi trội thuộc công ty Bạch Kim tại Việt Nam. Được phát triển từ nền tảng PowerPoint, Violet chứa đựng đầy đủ và đa dạng về tính năng để có thể xây dựng một bài giảng điện tử đúng chuẩn như nhập dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ hay các dữ liệu đa phương tiện, tạo hiệu ứng hình ảnh sinh động bắt mắt, hiệu ứng chuyển động của từng slide, tăng thêm sự tương tác cho người sử dụng.

Có thể thấy Violet là một ứng dụng thuần Việt với giao diện dễ dùng và thân thiện với người dùng. Vì thế mà phần mềm bài giảng điện tử này nhanh chóng trở thành một ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Violet hỗ trợ bạn có thể tự biên soạn các bài giảng điện tử trực tuyến với sự đầy đủ về nội dung cùng sự đa dạng và sinh động của những hiệu ứng bằng các công cụ chuyển đổi đặc sắc, trình chiếu màn hình trong lớp học hay thậm chí là giảng dạy E-learning. Qua đó mà Violet còn tích hợp dữ liệu bao gồm hình ảnh, hiệu ứng hay hệ thống thư viện các bài giảng cô cùng phong phú và nổi bật.

bài giảng điện tử

Violet hỗ trợ bạn có thể tự biên soạn các bài giảng điện tử trực tuyến

Violet còn có một hệ thống chứa những tư liệu và các bài dạy học trong phạm vi rộng lớn giúp cho các giáo viên có thể tạo ra những bài giảng vô cùng sinh động, đảm bảo kiến thức cùng với tác động tính tương tác, sự chủ động của người học. Đồng thời, Violet còn tích hợp tìm kiếm với Google hay Youtube để có thể nhanh chóng tìm hình ảnh hay các video một cách hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật của Violet đó là ứng dụng này có chứa sẵn những mẫu bài tập bổ ích theo chương trình giáo dục các cấp như trắc nghiệm, ô chữ, kéo thả, xếp chữ, ghép đôi… Giáo viên có thể lồng ghép vào bài giảng của mình những câu hỏi, trò chơi đố vui để tăng tính tương tác với các học sinh.

Hơn nữa, Violet còn hỗ trợ cho việc đồng bộ các video hay âm thanh trong từng trang slide cũng như có thể chèn thêm hiệu ứng cho sinh động. Qua đó mà để tạo ra các bài giảng điện tử tự động hay xuất file .exe để chạy độc lập hoặc có thể xuất ra trang web và chạy trực tuyến trên Internet.

Ngoài ra, Violet còn giúp cho ta tạo ra những chuẩn SCORM để có thể đưa lên các hệ thống như LMS. Vì thế mà người dùng có thể dễ dàng kết hợp Violet với các phần mềm khác như Photoshop, Sketchpad, Draw… để có thể nâng cao thêm chất lượng cho bài giảng của mình.

Violet còn là một ứng dụng tuyệt vời trong việc tích hợp những cơ sở dữ liệu rất phong phú và đa dạng như tranh ảnh, âm thanh, flash, văn bản, công thức, video… nhằm tạo ra những video bài giảng thú vị, hài hước với chất lượng full HD cùng công nghệ Streaming video trên internet.

Vì thế mà phần mềm Violet cho phép chúng ta tạo những hiệu ứng chuyển động hay những hình ảnh động, tạo ra những liên kết để truy cập vào các nguồn khác nhanh chóng và dễ dàng hơn khi đang trình chiếu. Hiện nay, thư viện bài giảng của Violet đã vượt hơn 6000 mẫu bài giảng khác nhau được cập nhật thường xuyên theo chương trình học.

Các tính năng chính của Violet có thể kể đến đó là: Hỗ trợ soạn giáo án điện tử chất lượng và hiệu quả, cơ sở dữ liệu phong phú, tích hợp đa phương tiện, đa dạng với các bài giảng mẫu, tích hợp với các công cụ tìm kiếm như Google, Youtube, xuất file .exe để chạy độc lập, kết hợp với các ứng dụng khác vô cùng dễ dàng…

Link tải miễn phí: http://taimienphi.vn/download-violet-8403

3. Phần mềm Adobe Presenter

Adobe Presenter là một nền tảng phần mềm nổi tiếng bậc nhất thế giới đó là Adobe. Có thể thấy Adobe Presenter thuộc hàng anh chị em cùng với Adobe Photoshop, Adobe Premiere… Qua đó mà ứng dụng Adobe Presenter giữ chức năng soạn thảo, thiết kế các bài giảng điện tử giúp người dạy có thể dễ dàng tạo ra những bài giảng theo chuẩn E-learning và sử dụng nó để trình chiếu hay giảng dạy trực tuyến trên mạng Internet.

Điểm nổi bật của Adobe Presenter ở chỗ có thể sử dụng những khả năng của PowerPoint để dễ dàng soạn thảo nội dung. Song, Adobe Presenter còn thể hiện được rất nhiều tính năng cao cấp khác như tính năng chèn đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, Flash vào các slide trình chiếu. Tính năng chèn những câu hỏi tương tác hay việc xuất file trên nhiều định dạng khác nhau.

bài giảng điện tử

Adobe Presenter giữ chức năng soạn thảo, thiết kế các bài giảng độc đáo

Với sự bành trướng của PowerPoint hiện nay, được nhiều giáo viên lựa chọn để thiết kế bài giảng. Tuy vậy, PowerPoint chỉ đơn thuần là một nền tảng thiết kế slide trình chiếu chứ chưa thực sự là một phần mềm soạn thảo bài giảng theo chuẩn E-Learning. Bởi một bài giảng E-Learning tiêu chuẩn cần phải tích hợp đầy đủ 3 phương tiện và đúng chuẩn SCORM, AICC.  

Các tính năng chính của Adobe Presenter đáng được kể đến đó là có thể tạo và xuất nội dung trong chương trình PowerPoint, xuất file nội dung ở định dạng HTML5, chèn đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh, video… vào các slide, tích hợp duyệt web, stream Youtube, hỗ trợ tính năng nhập và edit Video dễ dàng…Tuy vậy, Adobe Presenter là một phần mềm trả phí để sử dụng.

Link tải miễn phí: http://taimienphi.vn/download-adobe-presenter-52259

4. Thiết kế bài giảng điện tử bằng iSpring Presenter

iSpring Presenter là một trong những phần mềm tạo bài giảng điện tử phổ biến và hầu như nó có đầy đủ những tính năng như Adobe Presenter. Qua đó mà iSpring Presenter cũng tương thích với những chuẩn bài giảng E-Learning mới nhất hiện nay.

Có thể nói, iSpring Presenter là một nền tảng tạo bài giảng không thể thiếu cho những ai muốn tạo những slide trình chiếu bắt mắt và ấn tượng nhất. Đây là một nền tảng quan trọng trong việc ứng dụng lĩnh vực CNTT vào Giáo Dục. Hứa hẹn sẽ là một giải pháp hoàn hảo để tạo một bài thuyết trình tuyệt vời nhất.

Một bài giảng điện tử của iSpring Presenter sẽ được thiết kế với đầy đủ và tích hợp rất nhiều phương tiện như Video Clip, tạo bảng câu hỏi hay ghi âm, chèn Video Youtube…Trường hợp nếu được hỗ trợ thêm phần cứng thì iSpring Presenter hoàn toàn có thể tạo cho bạn một nội dung hay Audio chèn vào tập tin PPT.

iSpring Presenter là một nền tảng phần mềm cho phép bạn có thể chia nhỏ nội dung của bài thuyết trình thành nhiều chương, nhiều phần nếu bạn muốn. Các giọng tường thuật được tạo ra thông qua những tùy chọn trong phần mềm thông qua việc nhập thông tin cần thiết như tiêu đề, tên, website, hình ảnh đi kèm… Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể điều chỉnh theo như ý mình. 

bài giảng điện tử

Ngày càng có thêm nhiều ứng dụng thiết kế bài giảng ra đời

Các tính năng chính của iSpring Presenter như tạo bài thuyết trình PowerPoint, chèn đa phương tiện như hình ảnh, video, audio, website… hoặc có thể chia nhỏ nội dung thành các phần, các chương khác nhau.

Link tải miễn phí: http://taimienphi.vn/download-ispring-presenter-66161

5. Phần mềm V-iSpring Suit

V-iSpring Suit được xem như một phiên bản của phần mềm iSpring Presenter được việt hóa. Qua đó mà phần mềm V-iSpring Suit sẽ giống với iSpring Presenter và chỉ khác nhau ở ngôn ngữ thể hiện. V-iSpring Suit là phần mềm có thể giúp bạn tạo một bài giảng điện tử vô cùng dễ dàng, chuyên nghiệp nhất nhờ có định dạng bằng ngôn ngữ tiếng Việt. 

Với V-iSpring Suit, bạn có thể sử dụng cùng lúc 3 phần mềm chính được tích hợp đó là iSpring Kinetics, iSpring QuizMaker và iSpring Pro nhằm giúp bạn soạn thảo những giáo án, sử dụng những công cụ hỗ trợ một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Điểm đặc biệt của V-iSpring Suit  đó là chức năng chèn sách điện tử, Youtube, Website, ghi hình, ghi âm hay chèn Flash…Qua đó mà bạn hoàn toàn có thể tạo những hiệu ứng cho bài giảng của bạn được sinh động và hấp dẫn hơn.

Các tính năng chính của V-iSpring Suit có thể kể đến như là soạn thảo bài giảng điện tử, Thiết kế giáo án dành cho giáo viên, Tạo những đề thi một cách khoa học và hợp lý nhất…

Link tải miễn phí: http://taimienphi.vn/download-v-ispring-suit-52258

Trên đây là tất cả 5 website bài giảng điện tử nổi tiếng và thịnh nhất trong năm 2020. Có thể nói, việc thiết kế bài giảng điện tử đang dần trở thành một xu hướng dành cho giáo viên trong công cuộc ứng dụng CNTT vào trong lĩnh vực Giáo Dục hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây