5 Ứng Dụng Từ Điển Online Phổ Biến Nhất Trong Năm 2020

0
1038
từ điển online

Đối với việc học ngôn ngữ, bạn có thể sẽ không cần một cuốn bài tập ngữ pháp nhưng bạn không thể không cần một cuốn từ điển. Hiện nay, việc phát triển các ứng dụng từ điển online đang là một xu hướng mới. Sau đây sẽ là 5 ứng dụng từ điển online dành cho bạn.

1. Từ điển online Oxford Dictionaries

Oxford Dictionaries là loại từ điển online được xuất bản bởi đại học Oxford của vương quốc Anh. Đây được xem là ấn phẩm từ điển tiếng Anh đầu tiên trên thế giới được bắt đầu biên soạn vào năm 1857.

Oxford Dictionaries là loại từ điển Anh – Anh và là một trong những cuốn từ điển online tốt nhất và chất lượng nhất từ trước đến nay. Oxford Dictionaries nổi tiếng chứa một lượng từ vựng khổng lồ, với sự đa dạng, phong phú về từ loại hay cách giải nghĩa từ. Hiện nay, Oxford Dictionaries đang là một công cụ tuyệt vời nhằm nâng cao hiệu quả cho việc học tiếng Anh của bạn.

từ điển online

Từ điển Oxford Dictionaries

Hơn hết, Oxford Dictionaries có cấu trúc và cách sắp xếp một lượng từ đồ sộ theo một cách rất khoa học. Từ đó mà nó phân chia từ vựng theo nhiều cấp độ của từ như A1, A2, B1, B2… Tùy vào từng mức độ và sẽ có những ví dụ khác nhau, thực tế và trực quan để người học có thể hiểu ý nghĩa của một từ một cách chính xác nhất thành thành thạo trong việc dùng từ trong mỗi trường hợp khác nhau.

Ngoài ra, từ điển online Oxford Dictionaries còn đưa ra những Idoms có sử dụng từ mà bạn đang tra cứu. Hơn nữa, cuốn từ điển online này cũng có tính năng mở rộng hơn từ cần tra, cụ thể là sẽ có thêm những nghĩa phụ, thành ngữ, từ long hay nghĩa nguyên bản.

Website: oxfordlearnersdictionaries.com

2. Cambridge Dictionary

từ điển online

Từ điển Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là cuốn từ điển online có tên đầy đủ là Cambridge Advanced Learners Dictionary. Nó được mệnh danh là một cuốn siêu từ điển dành cho máy tính được trường đại học danh giá Cambridge của mỹ phát triển và xây dựng.

Theo đó, Cambridge Dictionary là cuốn từ điển được xây dựng có tác dụng hỗ trợ những ai cần dịch và thường xuyên tra cứu các tài liệu, văn bản nước ngoài một cách chuyên sâu và chính thống nhất. Qua đó, ứng dụng Cambridge Dictionary được phát triển với một vốn từ vựng vô cùng khổng lồ và có những cách giải nghĩa tưởng đối đầy đủ cho 170.000 từ cùng 90.000 ví dụ minh họa cho từ vựng đó.

Cũng như từ điển online Oxford Dictionaries, cuốn từ điển Cambridge Dictionary cũng có sự phân cấp từ ngữ theo các cấp độ nhất định dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, Cambridge Dictionary có luôn cả 2 cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất đó là Anh – Anh và Anh – Mỹ. Cuốn từ điển này đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các sĩ tử thi tiếng Anh.

Website: dictionary.cambridge.org

3. The Free Dictionary

từ điển online

Từ điển The Free Dictionary

The Free Dictionary là loại từ điển online trên IOS cho phép các bạn có thể tra cứu từ điển đa ngôn ngữ miễn phí nhưng vô cùng chính xác. Không chỉ riêng tiếng Anh mà ứng dụng này còn có nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha… Vì thế mà The Free Dictionary là một loại từ điển đa ngôn ngữ dành cho những thiết bị thông minh có hệ điều hành IOS như Ipad, Iphone, Ipod…

Có thể nói The Free Dictionary cho phép người sử dụng ứng dụng có thể tra nghĩa cả lúc online lẫn offline, tìm ra được những từ đồng nghĩa, trái nghĩa một cách nhanh chóng hay cũng có thể tra những từ chuyên ngành…

Website: www.thefreedictionary.com

4. Từ điển online Dictionary.com

từ điển online

Thư viện từ điển online Dictionary.com

Dictionary.com là một phần mềm tra cứu tiếng Anh. Tuy vậy, nó sẽ cao cấp hơn những phần mềm dịch thông thường khác bởi vì nó sẽ mang lại cách giải nghĩa sâu sắc và chi tiết nhất đối với 1 từng vựng tiếng Anh. Qua đó mà phần mềm từ điển online Dictionary.com sẽ tiếng hành diễn giải, đưa ra ví dụ minh họa cụ thể và sinh động nhất trọng mọi ngữ cảnh khác nhau. Và hơn hết, mọi thứ sẽ đều bằng tiếng Anh giúp bạn có thể tăng cường sự nhạy bén của mình đối với ngôn ngữ Anh.

Dictionary.com còn là một thư viện từ điển online có nội dung rất uy tín cung cấp số lượng lớn các khái niệm, từ đồng nghĩa trái nghĩa với số lượng lớn, con số ước tính có thể lên đến 2.000.000 từ.

Website: www.dictionary.com

5. Visual Dictionary Online

từ điển online

Thư viện từ điển Visual Dictionary Online

Tin thêm: 

  1. 5 Trung Tâm Tiếng Anh Chất Lượng Nhất Hiện Nay
  2. Trọng Lượng Riêng Của Thép Là Gì? Bảng Tra Khối Lượng

Visual Dictionary Online là một từ điển online Anh-Anh có sự đa dạng về hình ảnh sinh động, miêu tả trực quan. thu hút mọi đối tượng khi sử dụng phần mềm này. Hiện nay Visual Dictionary Online đang là cuốn từ điển được yêu thích nhất đối với những người học tiếng Anh online.

Visual Dictionary Online có chứa hơn 20.000 khái niệm từ được giải thích trong từng ngữ cảnh khác nhau cùng với đó là hơn 6000 hình ảnh rõ nét, , sinh động hơn bao giờ hết. Qua đó, ứng dụng sẽ cho bạn sự dễ dàng và thoải mái nhất trong việc học tiếng Anh của bạn.

Hơn hết, từ điển online Visual có định nghĩa dễ hiểu, tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi để có thể tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh được tốt và hiệu quả hơn. Đồng thời, việc mở rộng vốn từ cũng như khả năng diễn đạt ý tưởng cũng rất được chú trọng đối với Visual Dictionary Online.

Website: visualdictionaryonline.com

Trên đây là tất cả 5 website và phần mềm từ điển online mới nhất, nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020. Dự báo đến năm 2021, những ứng dụng này sẽ tiếp tục cải tiến và không ngừng phát triển đáp ứng những sự kỳ vọng của con người. Cũng như giúp cho người học ngoại ngữ có thể tiếp cần ngôn ngữ mới được tốt hơn.

Nguồn: Giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây