5 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất Năm 2020

0
891
dọn rác máy tính

Là một người thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc, bạn chắc chắn phải thường xuyên dọn rác máy tính để máy có thể hoạt động hiệu quả, không bị giật lag hay quá tải. Bạn đã biết những phần mềm dọn rác cho máy tính hiệu quả nhất năm 2020 hay chưa?

1. Phần mềm dọn rác PC Decrapifier

Phần mềm công nghệ PC Decrapifier chỉ hỗ trợ đối với hệ điều hành Window. Nó cho phép người dùng có thể thực hiện thao tác tìm kiếm các ứng dụng đã được cài đặt trên máy và thực hiện gỡ bỏ phần mềm trong danh sách đó một cách nhanh chóng.

Phần mềm có cung cấp khả năng gỡ bỏ các bản dùng thử trên máy tính. Ngoài ra nó còn giúp bạn loại bỏ các ứng dụng cứng đầu nhất ngay cả khi mà máy tính của bạn không thể xóa được.

Về mặt ưu điểm như đã đề cập, nó có thể giúp bạn xóa bỏ các ứng dụng đã được cài trên máy bao gồm cả các ứng dụng khó chịu nhất. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là nó không có bản portable. Bạn phải tải về và cài đặt để có thể sử dụng.

2. Phần mềm dọn rác CCleaner

dọn rác máy tính
Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

Phần mềm Ccleaner hỗ trợ hai hệ điều hành là Window và Mac OS. CCleaner là phần mềm hỗ trợ cải thiện tốc độ vận hành của máy tính thông qua hỗ trợ xử lý các file dữ liệu và phần mềm không cần thiết trên máy tính cá nhân.

Phần mềm sở hữu một số tính năng dọn dẹp trên trình duyệt hết sức tiện lợi. Ngoài ra nó còn có khả năng dọn dẹp các session trên Firefox và cả điều hướng bàn phím, lịch sử trình duyệt trên Google Chrome.

Ưu điểm lớn nhất của Ccleaner là dọn dẹp chuyên sâu và không tốn quá nhiều thời gian để dọn dẹp. Bạn cũng có thể sử dụng bản Portable mà không cần cài đặt.

Về nhược điểm thì hiện tại phần mềm không hỗ trợ hướng dẫn sử dụng đối với các chức năng. Do đó nhiều người có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng phần mềm. Mặt khác chức năng sửa chữa registry là một trong những chức năng có thể gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn nếu bạn chưa tìm hiểu về khái niệm này.

3. Phần mềm dọn rác cho máy tính CleanUp

Hiện nay CleanUp có hỗ trợ hệ điều hành Window. Nhờ có phần mềm này, bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ máy tính một cách nhanh chóng. Phần mềm được đánh giá là phần mềm tối ưu và dọn dẹp hệ thống mạnh mẽ nhất hiện nay. Phần mềm có thể xóa các thông tin lịch sử duyệt trên nhiều trình duyệt khác nhau trên máy tính. Nói cách khác nó giữ an toàn tuyệt đối các thông tin cá nhân của bạn.

Về ưu điểm, CleanUp sở hữu gần như đầy đủ các tính năng của Ccleaner nhưng nhỏ gọn hơn rất nhiều. Về nhược điểm, phần mềm chỉ có bản 32-bit và không có bản portable để sử dụng liền.

4. Phần mềm Empty Temp Folder giúp dọn rác máy tính

Empty Temp Folder có hỗ trợ đối với hệ điều hành Window. Về cơ bản phần mềm có thể xóa nhiều tập tin rác, xóa các thư mục tạm thời, đồng thời xóa các lịch sử duyệt và cookies trong suốt quá trình lướt web. Phần mềm cũng hỗ trợ tìm và xóa các file đuổi .ink, xóa clipboard và cả các file rỗng.  Nói cách khác phần mềm có khả năng vượt trội trong xóa các file rác, và là bản bổ sung hoàn thiện cho Ccleaner.

5. Phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities

dọn rác máy tính
Phần mềm Glary Utilities

Tìm hiểu:

  1. Tổng Hợp 7 Trang Web Rút Gọn Link Nhanh Và Chất Lượng
  2. Phần Mềm Cắt Nhạc Miễn Phí Tốt Nhất Cho PC Và Điện Thoại

Glary Utilities hiện nay hỗ trợ trên hệ điều hành Window. Nó là một phần mềm có khả năng làm sạch ổ đĩa, tăng tốc, tối ưu hóa hệ thống máy tính. Phần mềm này còn có tác dụng khôi phục lại không gian ổ đĩa, sửa lỗi start menu và desktop shortcut,…

Phần mềm Glary Utilities có khả năng quản lý tiến trình tự khởi động và các hoạt động của Windows, nó cũng có thể quản lý các tiện ích mở rộng và gỡ các ứng dụng không cần thiết trên hệ thống máy tính.

Về mặt ưu điểm, phần mềm Glary Utilities có thể loại bỏ các đường dẫn lỗi, đồng thời nó còn giúp tách hoặc ghép file. Tuy nhiên đối với các sửa chữa hệ thống nâng cao và tùy chọn tối ưu thì phần mềm bộc lộ nhiều thiếu sót. Mặt khác phần mềm cũng chỉ liệt kê các lỗi mà không chỉ ra các phần mềm lỗi.

Phần mềm dọn rác máy tính Glary UtilitiesTóm lại dọn rác máy tính vẫn là hoạt động cần thiết và nên làm để máy có thể hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các phần mềm trên hoặc các

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây