5 Ngân Hàng Nhà Nước Lớn Nhất Việt Nam Những Năm Gần Đây

0
463
ngân hàng nhà nước

Ngân hàng nhà nước Việt Nam là những ngân hàng trực thuộc trung ương của nhà nước Việt Nam. Đây là cơ quan chính trong việc phát hành tiền tệ đến xã hội. Sau đây sẽ là 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất tại Việt Nam mà bạn cần biết.

1. Ngân hàng nhà nước: TMCP Ngoại thương Việt Nam

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Nó còn có một cái tên khác là ngân hàng Vietcombank. Bao gồm những thông tin sau:

 • Tên đầy đủ cho giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – VCB
 • Trụ sở chính tại: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chính thực đi vào hoạt động vào ngày 1/4/1963 với cái tên tiền thân là Cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Qua đó mà có thể thấy Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên tại Việt Nam .

ngân hàng nhà nước

Top ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Vì thế mà rất được người Việt tin dùng và sử dụng các dịch vụ cũng như các giao dịch tại ngân hàng này.

Không những thế mà Vietcombank còn chú trọng phát triển hệ thống Autobank trên cả nước với hơn 2.400 cây ATM cùng 43.000 đơn vị thanh toán Thẻ Vietcombank trên toàn quốc. Cũng vì vậy mà ngân hàng Vietcombank cũng có những đóng góp cực kỳ quan trọng cho việc phát triển của tổ quốc cũng như nước nhà Việt Nam.

2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam hay còn gọi là BIDV cũng là một trong 5 ngân hàng lớn nhất, có quy mô ảnh hưởng rộng nhất đến xã hội Việt Nam.

 • Tên đầy đủ cho giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam – BIDV
 • Trụ sở chính: Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

BIDV được thành lập vào 26/4/1957 với tiền thân là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, BIDV luôn mở rộng quy mô đầu tư cũng như hướng đến giá trị của mọi người dân trong xã hội giúp cho Việt Nam có sự phát triển bền vững và ổn định.

BIDV thuộc top 30 ngân hàng nhà nước có quy mô lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á cũng như lọt top 1000 ngân hàng tốt nhất trên thế giới do tạp chí The Banker bình chọn. Tên tuổi này luôn là một trong những ngân hàng lớn mạnh và chất lượng nhất tại Việt Nam.

3. Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là cái tên của Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển tại Việt Nam. Hơn hết, ngân hàng này chú trọng phát triển về nông nghiệp cũng như đầu tư về nông nghiệp rất lớn.

 • Tên đầy đủ cho giao dịch: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development – Agribank
 • Trụ sở chính: Số 02 Láng Hạ, Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Ngân hàng nhà nước Agribank chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988 với tên gọi tiền thân là ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Cho đến năm 1996 mới chính thức đổi thành tên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, gọi tắt là Agribank.

Từ đó, Agribank không ngừng phát triển, nhanh chóng lọt top những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Agribank với hơn 2300 chi nhánh, trải đều trên toàn quốc, có mặt ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.

ngân hàng nhà nước

Việc phát triển công nghệ online cũng được chú trọng

Tin thêm:

 1. Cảnh Đẹp | 10 Địa Điểm Có Phong Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới
 2. Top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam cập nhật năm 2021

4. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) – ngân hàng nhà nước phổ biến

Vietinbank là một cái tên rất đỗi quen thuộc với chúng ta hiện nay. Có thể nói, đây là ngân hàng nhà nước phổ biến và được nhiều người biết đến nhất với nhiều dịch vụ chất lượng cùng những giao dịch lớn trên toàn quốc.

 • Tên đầy đủ cho giao dịch: Vietnam Joint Stock Commercial Bank of Industry and Trade – VietinBank
 • Trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vietinbank là ngân hàng nhà nước có từ lâu đời, được thành lập từ năm 1988 và giữ vai trò chủ chốt với với lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Với hệ thống mạng lưới rộng rãi, đa dạng với 1 sở giao dịch cũng 151 chi nhánh, 1000 phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành. Vì thế mà ngân hàng Vietinbank luôn đứng đầu trong top những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

5. Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP)

VBSP là một ngân hàng nhà nước phổ biến với tên gọi quen thuộc là Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.

 • Tên giao dịch: Vietnam Bank for Social Policies – VBSP
 • Địa chỉ: Tòa nhà CC5, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

VBSP được thành lập từ năm 1995 với tiêu chí là cung cấp nguồn thu vốn ưu đãi cho các hộ nghèo có thể vay vốn để cải thiện cuộc sống. Nhờ đó mà ngân hàng này luôn có mặt tại những vùng sâu vùng xa để có thể đáp ứng cuộc sống cho những người dân nghèo.

Cũng nhờ đó mà VBSP trở thành một trong 5 ngân hàng lớn nhất, phổ biến nhất trên toàn quốc. Ngân hàng đại diện cho chính phủ giúp những người dân nghèo có vốn để sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trên đây là 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất cũng như có chất lượng và uy tín bậc nhất trên toàn quốc. Có thể thấy, những ngân hàng trên đều có những chức năng, nhiệm vụ và tổn chỉ, mục đích riêng góp phần thúc đẩy sự phát triển xã hội ngày nay.

Nguồn: Khoa học – đời sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây