5 Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân Mà Bạn Cần Biết

0
6824
tra cứu mã số thuế

Tra cứu mã số thuế là một việc rất đơn giản hiện nay, bạn chỉ cần có laptop, điện thoại hay bất cứ thiết bị thông minh nào có kết nối internet đều sẽ tra được mã số thuế cá nhân của bạn. Sau đây sẽ là 5 cách tra cứu mã số thuế dành cho bạn.

1. Cách tra cứu trên trang web Thuế điện tử

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web Thuế điện tử qua link: https://thuedientu.gdt.gov.vn/
 • Bước 2: Khi đã vào được giao diện trang chủ, bạn có thể tiếp tục nhấn chọn vào tùy chọn Cá nhân.
 • Bước 3: Sau đó, bạn có thể tiếp tục nhấn chọn phần Tra cứu thông tin NNT hoặc có thể vào trực tiếp. 
 • Bước 4: Ở đây sẽ xuất hiện những ô text và bạn cần nhập những thông tin số Chứng minh nhân nhân (CMND) và Mã kiểm tra, bạn có thể bỏ trống ô Mã số thuế. Rồi sau đó nhấn chọn Tra cứu. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị ngay bên dưới cho bạn.

tra cứu mã số thuế

Cách tra cứu trên trang web Thuế điện tử

2. Cách tra cứu trên trang web Thuế Việt Nam

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào website Thuế Việt Nam tại link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp. Giao diện trang chủ hiện ra như hình bên dưới. 
 • Bước 2: Khi đã vào được giao diện trang chủ của trang web này, bạn tiến hành tra cứu thông qua việc điền số Chứng minh nhân dân vào phần Chứng minh thư/Thẻ căn cước, và mã xác nhận.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn có thể bấm vào tra cứu và kết quả sẽ hiện ra cho bạn phía bên dưới.

3. Cách tra cứu trên trang web Mã số thuế

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào website https://masothue.vn/. Sau đó, chọn Tra cứu mã số thuế cá nhân. 
 • Bước 2: Tiếp theo, điền số Chứng minh nhân dân vào phần Chứng minh thư. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn có thể bấm vào tra cứu và kết quả sẽ hiện ra cho bạn phía bên dưới.

4. Tra cứu mã số thuế TNCN, doanh nghiệp bằng chính Messenger

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link tra Mã số thuế trên messenger qua link https://www.messenger.com/t/masothue.vn hoặc cũng có thể mở ứng dụng messenger tìm kiếm từ khóa “Mã số thuế”.
 • Bước 2: Tại đây, bạn cần chọn Nhắn tin và nhập thông tin về Chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước công dân vào phần soạn tin nhắn. Sau đó nhấn gửi để tra mã số thuế cá nhân hay mã số thuế công ty của bạn.
 • Bước 3: Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động gửi về những thông tin như Mã số thuế, người đại diện, địa chỉ, thời gian hoạt động, đơn vị quản lý, tình trạng thuế…

tra cứu mã số thuế

Cách tra cứu trên trang web Thuế Việt Nam

Xem thêm:

 1. Top 10 Kĩ Năng Mềm Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống
 2. Top 08 Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tốt Nhất Hiện Nay

5. Tra cứu bằng ứng dụng Tra cứu mã số thuế

 • Bước 1: Mở điện thoại và truy cập vào ứng dụng CH Play có trên điện thoại của bạn, sau đó tìm kiếm app Tra cứu mã số thuế rồi tải và cài đặt vào điện thoại.
 • Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên. Ngay tại giao diện chính của ứng dụng sẽ có phần “Tra cứu mã số thuế cá nhân”
 • Bước 3: Chọn phần “Tra cứu mã số thuế cá nhân” rồi nhập thông tin số CMND rồi nhập mã capcha xác nhận
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn có thể bấm vào tra cứu và kết quả sẽ hiện ra cho bạn phía bên dưới. Qua đó mà ứng dụng sẽ tự động trả về kết quả cho bạn với những thông tin như Họ và tên, mã số thuế, địa chỉ, người đại diện, ngày hoạt động, đơn vị quản lý, tình trạng hoạt động…

Không tìm được mã số thuế?

Mã số thuế cá nhân là một yếu tố tùy thuộc vào thuế thu nhập cá nhân của mỗi người. Và thông qua mã số thuế mà chính phủ nhà nước sẽ dễ dàng hơn trọng việc điều hành, quản lý lượng thuế thu nhập cá nhân của người nộp thuế. Hơn hết, mã số này giúp cho cá nhân bạn có thể dễ dàng kê khai những khoản thu nhập hàng tháng, hàng năm một cách dễ dàng nhất.

Có thể nói, người chưa có thu nhập như học sinh hay sinh viên, những người còn thất nghiệp sẽ không cần phải nộp loại thuế thu nhập này. Ngược lại, người đã có thu nhập cao thì mức thuế cũng sẽ tăng dần dựa trên khoản thu nhập hàng tháng mà người đó nhận được.

Trên đây là 5 cách tra cứu mã số thuế cá nhân dành cho bạn. Việc nộp thuế là quyền và trách nhiệm của mỗi công dân để có thể giúp cho đất nước phát triển ổn định và hưng thịnh hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Nguồn: Việc làm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây