5 Bức Tranh Phong Cảnh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

0
2099
tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh luôn mang đến cho chúng ta những cảm xúc, ý nghĩa và góc nhìn mới qua ánh nhìn của nghệ thuật về cuộc sống thường ngày. Sau đây là top 5 tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Những người nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới, họ có hàng loạt bức tranh để đời cho nhân loại. Với nhiều thể loại khác nhau đem đến cái nhìn nghệ thuật khác biệt. Những bức tranh từ chân dung, đến trừu tượng hay phong cảnh luôn khiến người xem đắm chìm sâu vào đó. Sau đây là 5 bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của những người họa sĩ nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng nhau bắt đầu nào!

1. Người lang thang trên biển sương mù

Nghệ sĩ: Caspar David Friedrich

Năm: 1818

tranh phong cảnh

Người lang thang trên biển sương mù (1818) – Caspar David Friedrich

Caspar David Friedrich được coi là nghệ sĩ lãng mạn nhất của Đức. Ông được biết đến nhiều nhất với những tác phẩm đặt con người giữa bầu trời đêm, sương mù buổi sáng, cây cối cằn cỗi,…, Do đó minh họa sự yếu ớt của con người trong quy mô rộng lớn của cuộc sống. 

Trong bức tranh này, một người đàn ông, ăn mặc chỉnh tề và cầm gậy chống. Đứng trên một tảng đá nhô ra, quay lưng về phía người xem. Do đó, người xem có thể nhìn thấy phong cảnh được bao phủ trong một biển sương mù dày đặc; mà ở đó người đàn ông có vẻ trầm ngâm. 

Việc sử dụng không gian của Friedrich minh họa vị trí nhỏ bé của con người trong tự nhiên. Bức tranh miêu tả địa điểm khác nhau từ vẻ đẹp Elbe sa thạch núi ở Saxony ở miền đông nam nước Đức. Wanderer on the Sea of ​​Fog là tác phẩm nổi tiếng nhất của Caspar David Friedrich. Và đây cũng là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của phong trào này.

2. Christina’s World – Tranh phong cảnh nổi tiếng nhất

Nghệ sĩ: Andrew Wyeth

Năm: 1948

tranh phong cảnh

Christina’s World (1948) – Andrew Wyeth

Andrew Wyeth là một trong những nghệ sĩ Hoa Kỳ nổi tiếng nhất vào giữa thế kỷ 20. Những quan điểm hiện thực chính xác của ông về cuộc sống nông thôn đã trở thành biểu tượng của văn hóa Mỹ. Và thách thức bản chất của nghệ thuật hiện đại ở quốc gia này, vốn chủ yếu là trừu tượng. 

Kiệt tác của ông, Christina’s World, là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Mỹ trong thế kỷ 20. Nó mô tả một người phụ nữ nằm trên cánh đồng nhìn vào một ngôi nhà màu xám ở phía chân trời. Người phụ nữ trong tranh là Anna Christina Olson. Cô ấy là hàng xóm của Wyeth ở South Cushing, Maine. Cô ấy bị chứng rối loạn thoái hóa cơ khiến cô không thể đi lại được. 

Wyeth đã được truyền cảm hứng để tạo ra kiệt tác khi anh nhìn thấy cô bò qua cánh đồng từ cửa sổ của anh. Mặc dù nó nhận được ít sự chú ý trong lần đầu tiên được trưng bày. Christina’s World đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Bây giờ nó đã đạt được một vị thế mang tính biểu tượng. Và trở thành bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của một người Mỹ. 

3. Sóng lớn ngoài khơi Kanagawa

Nghệ sĩ: Katsushika Hokusai

Năm: 1829 – 1833

tranh phong cảnh

Sóng lớn ngoài khơi Kanagawa (1833) – Katsushika Hokusai

Katsushika Hokusai được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản. Nhiều nghệ sĩ phương Tây đã bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm của ông. Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến thể loại phong cảnh thông qua loạt tranh phong cảnh nổi tiếng Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ. 

Những bản in này mô tả ngọn núi từ các địa điểm khác nhau và trong các mùa và điều kiện thời tiết khác nhau. Còn được gọi là The Great Wave hoặc đơn giản là The Wave.

Bức tranh này là bản in đầu tiên của bộ truyện; các tác phẩm nổi tiếng nhất của Hokusai; và có lẽ là tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản dễ nhận biết nhất trên thế giới. Nó mô tả một con sóng khổng lồ đe dọa những con thuyền ngoài khơi thị trấn Kanagawa của Nhật Bản. 

Núi Phú Sĩ có thể được nhìn thấy trong nền của bản in. Làn sóng lớn ngoài khơi Kanagawa là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ ở nhiều thể loại. Đặc biệt là các trường phái Ấn tượng. Nó là một trong những tác phẩm nghệ thuật được tái tạo nhiều nhất và nổi tiếng trên thế giới.

4. Hoa loa kèn Nước – Tranh phong cảnh nổi tiếng nhất

Tiêu đề tiếng Pháp : Nympheas

Nghệ sĩ: Claude Monet

Năm: 1896 – 1926

tranh phong cảnh

Hoa loa kèn Nước – Tranh phong cảnh nổi tiếng nhất

Trường phái ấn tượng là phong trào quan trọng nhất trong sự phát triển của nghệ thuật tranh phong cảnh. Và bộ truyện “Nympheas” hay Water Lilies của Claude Monet đã được mô tả là “Nhà nguyện Sistine của trường phái ấn tượng”. Nó bao gồm khoảng 250 bức tranh sơn dầu được Monet tạo ra trong 30 năm cuối đời của ông. 

Hiện chúng được trưng bày trong các viện bảo tàng trên khắp thế giới. Sự phức tạp rực rỡ của màu sắc và ánh sáng trong các tấm kính mở ra cho người xem sự đa dạng đáng kinh ngạc của thiên nhiên cũng như chiều sâu và bí ẩn của cuộc sống mà nó duy trì. 

Một điều đáng kinh ngạc về những tác phẩm này là thị lực của Monet bị suy giảm nghiêm trọng do bệnh đục thủy tinh thể trong khi ông đã vẽ hầu hết các kiệt tác này. Những bức tranh hoa súng của Claude Monet là một trong những tác phẩm được công nhận và nổi tiếng nhất của nghệ thuật thế kỷ 20. Và chúng có ảnh hưởng lớn đến các thế hệ nghệ sĩ sau này.

5. ĐÊM ĐẦY SAO – Tranh phong cảnh nổi tiếng nhất thế giới

Nghệ sĩ: Vincent Van Gogh

Năm: 1889

tranh phong cảnh

Đêm đầy sao (1889) – Vincent Van Gogh

Liên quan:

  1. Tranh Đông Hồ – Ý Nghĩa Của Tranh Đối Với Người Việt Nam
  2. Mỹ Thuật Và Những Thông Tin Thú Vị Về Mỹ Thuật Bạn Cần Biết

Van Gogh, người đã phải vật lộn với bệnh tâm thần. Và đã tự nhận mình vào nhà thương điên Saint-Paul ở Saint-Rémy-de-Provence, Pháp vào ngày 8 tháng 5 năm 1889. Mặc dù được vẽ vào ban ngày. Nhưng kiệt tác này mô tả cảnh đêm bên ngoài cửa sổ căn phòng của Van Gogh tại trại tị nạn. 

Đêm đầy sao cho thấy sự quan tâm của nghệ sĩ đối với thiên văn học. Một nghiên cứu do Đài quan sát Công viên Griffith thực hiện đã chứng minh rằng Vincent đại diện cho Mặt trăng, sao Kim. Còn có một số ngôi sao ở vị trí chính xác mà chúng chiếm giữ trong đêm quang đãng đó. Bức tranh đã được phân tích nhiều với các nhà sử học nghệ thuật khác nhau để tìm ra các yếu tố biểu tượng khác nhau trong đó. 

Đêm đầy sao là một trong những bức tranh được công nhận nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây. Nó đã được tham chiếu rộng rãi trong văn hóa đại chúng, bao gồm cả trong một bài hát nổi tiếng của Don McLean có tựa đề “Vincent”. Nó được coi là kiệt tác của Vincent Van Gogh. Và là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất từng được tạo ra.

Lời kết

Top 5 bức tranh phong cảnh trên rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu bạn đam mê hội họa, nghệ thuật. Nếu có cơ hội, hãnh chiêm ngưỡng 5 bức tranh phong cảnh này. Chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi những nét vẽ, vẻ đẹp đằng sau và cả bối cảnh bức tranh. Chúc bạn sẽ sớm được chiêm ngưỡng những bức tranh này ngoài đời thật. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây