4 Loại Sơn Chống Cháy Hiệu Quả Cho Ngôi Nhà Của Bạn

0
731
sơn chóng cháy

Sơn chống cháy là một loại sơn đẹp và tiến tiến nhất hiện nay. Có thể thấy, loại sơn này đang dần trở nên phổ biến và được nhiều nhà sử dụng để phòng những trường hợp cháy nổ xảy ra. Sau đây sẽ là 4 loại sơn chống cháy dành cho bạn!

1. Sơn chống cháy Rainbow

Sơn chống cháy Rainbow được dùng cho kết cấu thép siêu mỏng CB, là loại sơn chịu nhiệt cực kỳ cao được kết hợp thông qua nhiều chất liệu chống cháy khác nhau một cách đặc thù hay các tinh chất. Nó có tác dụng chịu lửa cực mạnh.

Một khi gặp được lửa nóng, mảng sơn sẽ phồng lên và sản sinh ra rất nhiều lớp bong bóng để có thể phong tỏa vùng cháy. Không cho cháy lan ra ngoài phạm vi được sơn. Hơn nữa, Sơn Rainbow còn làm giảm tốc độ nhiệt độ kết cấu thép một cách mạnh mẽ, bảo vệ kết cấu thép, thu nhỏ vòng nguy hiểm.

Đặc điểm của sơn Rainbow:

 • Nhiệt độ phản ứng thấp: 150 độ C sẽ phát sinh những phản ứng. Khi nhiệt độ tăng lên thì lớp sơn cũng sẽ phồng lên nhằm hình thành một lớp tầng để có thể cách ly với sức nóng vô cùng hiệu quả. 
 • Không có thạch miên: Hơn hết, Sơn Rainbow không bao hàm phần thạch miên, an toàn với sức khỏe người dùng.
 • Độ dày lớp sơn rất mỏng nhưng có sức chịu nhiệt vô cùng tốt, độ dày của lớp sơn khoảng 0.44mm có tính năng chịu cháy lên đến 51 phút.
 • Bề mặt bằng phẳng với mĩ quan cao: là bề mặt sơn mịn, bằng phẳng đồng thời có thể phủ thêm lớp sơn màu sắc làm đẹp thêm cho không gian nhà bạn.

2. Sơn chống cháy Kova

sơn chóng cháy
Sơn KOVA kết hợp giữa cơ chế chống cháy từ tinh thể Nano cùng với cơ chế chống cháy phồng

Sơn chống cháy KOVA là một loại sơn có sự kết hợp giữa những cơ chế chống cháy từ tinh thể Nano cùng với cơ chế chống cháy phồng. Hơn hết, sự kết hợp này sẽ giúp cho quá trình chống cháy được kéo dài hơn bao giờ hết cũng như có thể ngăn cản khói độc gây ngạt đối với con người hay động vật. Loại sơn còn có thể hạn chế những tro bụi độc hại mà đám cháy để lại.

Thêm vào đó, đây cũng là loại sơn hoàn toàn thân thiện với môi trường cùng sức khỏe con người. Trong đó, những thành phần của sơn không chứa những chất độc hại như chì, C12, thủy ngân… nên vô cùng an toàn đối với môi trường cũng như sức khỏe con người. 

Ưu điểm vượt trội của sơn Kova đó chính là được sử dụng rất phổ biến ở nhiều công trình như nhà ở, chung cư, bệnh viện, khách sạn hay trường học, siêu thị… Để phát huy tối đa tác dụng thì người ta thường sơn khoảng 3-4 lớp với độ dày tầm 3mm

2. Sơn chống cháy Hải Phòng

Sơn SHP WB hay còn có tên khác là sơn Hải Phòng với tính năng chống cháy rất hiệu quả được hình thành với gốc nhựa Poly vinyl acetate có thể kết hợp với những thành phần chất chống cháy có nguồn gốc Photpho hay Nitow thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng.

Đặc tính của sơn chống cháy Hải Phòng có thể kể đến như là:

 • Khả năng chống cháy lên đến 200 phút. Sản phẩm này đạt được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy do Bộ Công An – Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cấp.
 • Có thể tương tác với nhiều loại sơn phủ khác mà không bị biến dạng.
 • Có độ cứng rất cao vì vậy mà rất khó bị ảnh hưởng hay hỏng sơn vì nước hay hay thi công như sơn gốc nước.
 • Thời gian khô nhanh chóng.
 • Là loại sơn gốc dầu với thành phần không bị đóng rắn nhanh như sơn 2 thành phần

3. Sơn xịt chịu nhiệt BOSNY

sơn chóng cháy
Sơn xịt chịu nhiệt Bosny Hi Temp có khả năng chịu nhiệt rất cao từ 200-600 độ C

Xem thêm:

 1. Nhà Đẹp | Top 5 Công Ty Bán Nội Thất Nhà Đẹp Nhất Hiện Nay
 2. Top 5 Nội Thất Văn Phòng Công Ty Không Thể Thiếu

Sơn xịt chịu nhiệt Bosny Hi Temp là loại sơn có khả năng chịu nhiệt rất cao có thể từ 200-600 độ C. Qua đó, nó chống lại sự ăn mòn vô cùng hiệu quả.của nhiệt độ khi tiếp xúc trên bề mặt lớp sơn.

Sơn chịu nhiệt Bosny thường được sử dụng trong ống khói, bếp gas, cổ pô xe, bình chứa nước nóng hay các kim loại…

Trên đây là 4 loại sơn chống cháy hiệu quả dành cho không gian nhà ở của bạn. Nó không chỉ giúp phòng cháy chữa cháy hiệu quả mà nó còn tạo ra một vẻ thẩm mỹ đẹp cho ngôi nhà bạn.

Nguồn: Nhà cửa – gia dụng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây