4 Bước Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Trên Thiết Bị

0
1397
danh bạ

Công nghệ sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ điện thoại lên Gmail sẽ giúp ta có thể lưu trữ thông tin thuận tiện và đơn giản hơn. Vì thế mà để có thể sao lưu và động bộ danh bạ với google, bạn cần thực hiện 4 bước cơ bản ngay sau đây.

Việc đồng bộ hóa danh bạ điện thoại với gmail sẽ cho bạn một cảm giác an toàn mà không sợ bị mất danh bạ khi bị mất điện thoại hay bị hư sim… Tuy vậy, vẫn sẽ có trường hợp một số mục liên hệ trong điện thoại hay máy tính bảng của bạn sẽ không thể đồng bộ hóa với google.

Qua đó, để có thể sao lưu hay đồng bộ danh bạ trên các thiết bị thì bạn hoàn toàn có thể lưu số liên lạc dưới dạng danh bạ gmail trên google khi mà thiết bị của bạn đã được đồng bộ hóa với tài khoản gmail của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng google này trong các dịch vụ của google và có thể quản lý ở bất kỳ thiết bị nào, chỉ cần đăng nhập đúng gmail mà bạn đã dùng để lưu trước đó. 

Vì thế mà trường hợp thiết bị của bạn bị mất hoặc hư hỏng thì cũng hoàn toàn có thể đồng bộ hóa được với những thiết bị mới khi bạn đăng nhập. Từ đó mà bạn sẽ không dễ dàng mất những thông tin liên lạc mà bạn đã lưu.

danh bạ

4 bước sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ trên google

Sau đây sẽ là 4 bước cơ bản để bạn có thể sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ của bạn với Google. Lưu ý rằng, các bước sau đây chỉ được đồng bộ hóa trên thiết bị sử dụng nền tảng Android.

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị để đồng bộ danh bạ

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của mình. Đây là ứng dụng mà bất kỳ điện thoại hay máy tính bảng nào cũng sẽ có vì nó là nền tảng quan trọng được xem như “nguồn” của một thiết bị. Thông qua ứng dụng này mà bạn có thể điều chỉnh những thông số của thiết bị sao cho phù hợp.

Trong đó, việc điều chỉnh và đồng bộ hóa sẽ được thực hiện trong ứng dụng “cài đặt” này.

Bước 2: Chọn mục “Google” trên thiết bị di động của bạn 

Chọn chuyên mục “Google” trong ứng dụng “Cài đặt”. Sau đó tiến hành theo thứ tự như sau” 

Nhấn vào Google => Dịch vụ tài khoản => Đồng bộ hóa Danh bạ Google => Đồng bộ hóa cả danh bạ trên thiết bị => Tự động sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ trên thiết bị.

Bước 3: Bật tùy chọn Tự động sao lưu và đồng bộ hóa trên thiết bị

danh bạ

Bật tùy chọn Tự động sao lưu

Sau khi đã bật tự động sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ của thiết bị với Google thì bước tiếp theo, bạn cần phải bật tùy chọn của chuyên mục Tự động sao lưu & đồng bộ hóa lên.

Bạn có thể điều chỉnh những tính năng trong tùy chọn này để có thể đồng bộ hóa theo cách mà bạn muốn. Có thể nói, việc đồng bộ hóa và sao lưu danh bạ này luôn được an toàn và bảo mật bởi Google nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với vấn đề này.

Bước 4: Đăng nhập & chọn tài khoản gmail sao lưu danh bạ

Bước cuối cùng, mục đích vào Tùy chọn đồng bộ hóa & sao lưu là để bạn có thể đăng nhập tài khoản gmail nhằm hoàn tất quá trình đồng bộ hóa. Nếu bạn đăng nhập gmail sẵn trên thiết bị rồi thì bạn vẫn có thể chọn 1 trong những tài khoản đã đăng nhập đó rồi tiến hành sao lưu.

Lưu ý rằng hệ thống chỉ có thể tự động đồng bộ và sao lưu trên thiết bị của bạn với một tài khoản Google chính. Một điểm cần lưu ý nữa đó là bạn sẽ không thể động bộ danh bạ của mình vào tài khoản gmail trẻ em hay tài khoản Google Suite.

Việc sao lưu sẽ được đảm bảo an toàn một cách tối ưu. Qua đó mà khi bạn đăng xuất tài khoản khỏi một thiết bị thông minh nào đó thì danh bạ google cũng sẽ tự động bị loại bỏ nhằm ngăn ngừa tình trạng sẽ có người khác thấy được thông tin đó của bạn. Tuy nhiên danh bạ google sẽ luôn nằm trong tài khoản google ấy của bạn và sẽ tự đồng bộ hóa trong lần đăng nhập tiếp theo của bạn trên một thiết bị mới nào đó. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây