4 Bước Hướng Dẫn Giảm Dung Lượng PDF Hiệu Quả Nhất

0
645
giảm dung lượng pdf

PDF là thuật ngữ viết tắt từ tên tiếng anh Portable Document Format, được biết đến là một dạng file văn bản thịnh hành và phổ biến của Adobe Systems. Cũng như file docs, pdf hỗ hỗ trợ chứa các văn bản text, hình ảnh hay audio… Tuy vậy, việc giảm dung lượng pdf cũng là điều cần lưu ý.

Nhờ vào tính năng bảo mật khá cao cùng với ưu điểm rất khó chỉnh sửa, chữ hay hình khi phóng lớn lên đều không bị out nét nên PDF là một định dạng file văn bản được sử dụng khá phổ biến nhằm lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên thế giới.

Tuy nhiên, cũng vì thế mà xuất hiện trường hợp dung lượng file PDF có thể lên đến hàng chục MB, điều này cũng gây không ít khó khăn cho việc chia sẻ khi nhiều dịch vụ có giới hạn dung lượng file được chia sẻ. Bạn có thể tham khảo 2 công cụ giảm dung lượng file PDF sau đây:

1. Giảm dung lượng pdf nhờ SmallPDF

SmallPDF là một website khá phổ biến và thịnh hành trong việc giảm dung lượng PDF hoặc chuyển đổi file PDF sang những định dạng khác. Hơn hết, SmallPDF nổi tiếng là nhờ sự tiện ích và cách sử dụng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập website của SmallPDF. Sau đó bạn chọn Giảm dung lượng PDF. 

Bước 2: Sau khi đã chọn được mục Giảm dung lượng file PDF, bạn tiếp tục chọn tùy chọn Chọn file để tải file pdf từ máy tính lên. Lưu ý là chúng ta cũng hoàn toàn có thể chọn file từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến online như Dropbox hay Google Drive dễ dàng. 

Quá trình tải file lên sẽ rất nhanh chóng nhưng cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố tốc độ internet của bạn cũng như tùy vào dung lượng của file mà bạn tải lên, hãy vui lòng đợi trong giây lát. 

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc tải lên, SmallPDF sẽ tự động giảm dung lượng một cách tối đa cho bạn. Sau đó bạn tiếp tục click chuột vào hình Mũi tên chỉ xuống để có thể tải file về máy.

Trường hợp bạn muốn tải vào Dropbox hay Google Drive thì có thể chọn icon bên cạnh. Ở phía trên công cụ này cũng sẽ cho biết bạn đã giảm dung lượng file được bao nhiêu.

Hiện nay, không chỉ có mỗi website SmallPDF mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm trực tuyến khác để có thể giảm dung lượng pdf một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Có khá nhiều website online khác cho phép bạn có thể giảm dung lượng hiệu quả như: I love PDF, Online 2 PDF hay Soda PDF…

giảm dung lượng pdf

Giảm dung lượng file nhờ SmallPDF

2. Giảm dung lượng nhờ offline Free Compressor

Free PDF Compressor là một phần mềm giảm dung lượng PDF offline phổ biến nhất hiện nay với sự nhanh chóng và tiện lợi cũng như ưu thế hoạt động mà không cần internet của mình đã tạo sự tiện nghi cho bạn.

Bước 1: Bắt đầu tải xuống và cài đặt Free PDF Compressor.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Free PDF Compressor trên máy tính, cửa sổ chính của phần mềm sẽ có giao diện.

Bước 3: Trên giao diện của Free PDF Compressor bạn cần chú ý:

  • Trong mục PDF File, bạn tiến hành nhấp vào mục Browser để có thể chọn file PDF cần nén.
  • Trong mục Output Files, nhấp vào mục Save As để có thể chọn thư mục để lưu file PDF đầu ra. 

giảm dung lượng pdf

Giảm dung lượng file pdf nhờ offline Free PDF Compressor

Quan tâm:

  1. 6 Lợi Ích Của Giá Đỡ Điện Thoại Nghe Xong Là Muốn Mua
  2. Docker Là Gì? Khái Niệm Và Kiến Thức Cơ Bản
  • Trong mục Settings, bắt đầu chọn chế độ nén file PDF bao gồm 5 lựa chọn chính dành cho bạn như sau:

Screen: Chức năng này nhằm upload file PDF qua Internet trong trường hợp bạn muốn đính kèm file vào Email đến với một ai đó. Mặc dù chế độ gửi này sẽ không làm giảm chất lượng file PDF nhưng khi thực hiện in ấn, chất lượng đầu ra sẽ bị giảm đáng kể.

eBook: Thích hợp cho việc thực in ấn các file PDF, các file nén đầu ra thường có chất lượng và kích thước rất hợp lý cho việc in ấn, độ phân giải cho tùy chọn này thường là 150 dpi.

Printing: Đây là lựa chọn tuyệt hảo nếu bạn muốn thực hiện in ấn file của bạn, các file nén đầu ra có độ phân giải 300 dpi ở chế độ này.

Prepress: Nếu bạn đang muốn in ấn số lượng lớn thì Prepress là sự lựa chọn thích hợp nhất, nó duy trì 100% chất lượng của các file PDF mà bạn nén.

Default: Thích hợp với các file PDF có kích thước lớn, chất lượng file đầu ra tốt và các file PDF có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.

Bước 4: Sau khi chọn lựa chọn được thiết lập sao cho phù hợp, Bạn hãy nhấp vào nút lệnh Compress để hoàn tất quá trình nén dung lượng pdf.

Trên đây là hướng dẫn 4 bước hướng dẫn để giảm dung lượng pdf một cách hiệu quả mà vẫn có thể giữ được chất lượng ban đầu của file. Hi vọng rằng qua 2 cách này, bạn có thể giảm dung lượng file pdf thành công.

Nguồn: Công nghệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây