3 Loại Khẩu Trang Chống Bụi Mịn, Chống Virus Hiệu Quả

0
716
khẩu trang chống bụi

Khẩu trang hiện nay là một vật vô cùng phổ biến đối với con người. Nhất là ở những thành phố lớn, việc có cho mình những chiếc khẩu trang chống bụi mịn là điều cần thiết. Sau đây sẽ là 3 loại khẩu trang chống bụi mịn chất lượng nhất dành cho bạn.

Hiện nay, trên thị trường có những loại khẩu trang vừa chống virus lại vừa chống được bụi mịn. Các dòng khẩu trang này thường được áp dụng theo tiêu chuẩn chống bụi do Viện Sức Khỏe và An toàn lao động Chính Phủ Mỹ – NIOSH kiểm định như sau:

 • Khẩu trang N90: Là dòng khẩu trang có thể loại bỏ 90% các loại bụi mịn với đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet.
 • Khẩu trang N95: Là dòng khẩu trang có thể loại bỏ 95% các loại bụi mịn với đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet.
 • Khẩu trang N99: Là dòng khẩu trang có thể loại bỏ 99% các loại bụi mịn với đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet.
 • Khẩu trang N100: Là dòng khẩu trang có thể loại bỏ 99.97% các loại bụi mịn với đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet.

Bạn có thể thấy tính năng lọc bụi càng cao thì giá của loại khẩu trang sẽ càng đắt, giá cả tỷ lệ thuận với chất lượng tính năng lọc bụi. Ở thời điểm hiện tại, khẩu trang có tiêu chuẩn N90 và N95 là những dòng sản phẩm với khả năng lọc bụi và virus tốt với mức giá hợp lý nhất.

khẩu trang chống bụi
Các loại khẩu trang chống bụi mịn hiệu quả

1. Khẩu trang chống bụi mịn 3M 9001V

 • Khẩu trang 3M 9001V được xem là dòng khẩu trang chống bụi mịn được sản xuất bởi thương hiệu 3M, một công ty chuyên về các sản phẩm công nghiệp các đồ dùng bảo vệ. Vì thế mà 3M cũng được đánh giá rất cao trong việc đem lại giá trị cho người dùng
 • Khẩu trang 3M 9001V được hỗ trợ tiêu chuẩn tính năng lọc bụi N90. Vì thế mà nó có thể lọc được 90% bụi PM 2.5 trong không khí. Hơn nữa, không gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng sản phẩm.
 • Giá tham khảo của một chiếc khẩu trang 3M 9001V này là 20 nghìn đồng/chiếc.

2. Khẩu trang chống bụi mịn Unicharm 3D Mask

 • Khẩu trang Unicharm 3D Mask là dòng khẩu trang chống bụi được đánh giá chất lượng đối với người tiêu dùng có xuất xứ từ Nhật Bản được sản xuất bởi Uni-Charm.
 • Loại khẩu trang 3D Mask có sử dụng 3 lớp lọc với tính năng lọc chống bụi mịn hiệu quả hơn bao giờ hết được chứng nhận bởi Hiệp hội công nghiệp các sản phẩm vệ sinh Nhật Bản công nhận.
 • Giá tham khảo của một chiếc khẩu trang Unicharm 3D Mask là 27 nghìn đồng/gói 5 chiếc.

3. Khẩu trang chống bụi mịn Honeywell H901

 • Khẩu trang Honeywell H901 là dòng khẩu trang chống bụi mịn được nhiều người tin dùng đánh giá cao về khả năng chống bụi cùng với sự tiện lợi, dễ dàng sử dụng, được sản xuất bởi thương hiệu Honeywell chuyên đồ bảo hộ lao động đình đám và có tiếng trên thế giới.
 • Loại khẩu trang Honeywell H901 có sử dụng tính năng lọc bụi tiêu chuẩn N95 với khả năng có thể ngăn chặn 95% bụi PM 2.5 thâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp.
 • Giá tham khảo của một chiếc khẩu trang Honeywell H901 là 35 nghìn đồng/chiếc.

4. Cách đeo khẩu trang đúng cách

khẩu trang chống bụi
Cách đeo khẩu trang đúng cách

Khẩu trang thường có hai mặt với 2 màu khác nhau. Có những loại không có màu để phân biệt nên cần đeo sao cho đúng cách thì nó mới có thể phát huy hết các tác dụng chống virus và bụi mịn tốt nhất dành cho bạn. Ta có thể đi rõ với những trường hợp sau:

 • Với khẩu trang chuyên dụng:

Những loại khẩu trang này sẽ được thiết kế với các mặt riêng biệt với các màu khác nhau nên bạn có thể dễ dàng nhận thấy để đeo sao cho đúng cách nhất. Điều cần lưu ý ở đây đó là nên đeo theo đúng chiều có phần kẹp mũi hướng lên trên cũng như điều chỉnh khẩu trang sao cho vừa vặn với mặt của mình nhất.

 • Với khẩu trang y tế thông thường:

Với những loại khẩu trang y tế thông thường thì sẽ thường có 2 mặt khác nhau gồm 1 trắng là mặt trong còn một mặt có màu là mặt bên ngoài, đó có thể là màu xanh, đen, hồng…Qua đó mà mặt ngoài sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn các loại dịch có tác dụng hấp thụ khi mà có người ho hay hắt xì ra bên ngoài. Để đeo khẩu trang này, bạn cần chú ý những điều sau: 

+ Mặt trắng được đeo vào trong, được phép tiếp xúc với bề mặt mũi và miệng. Còn mặt màu là hướng ra bên ngoài.

+ Đeo đúng chiều theo các nếp gấp sẽ hướng xuống dưới.

+ Có thể lấy tay bóp kẹp mũi của khẩu trang sao cho vừa vặn với khuôn mặt nhất.

Có thể thấy, khẩu trang chống bụi mịn là loại sản phẩm được rất nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay. Điều đó xuất phát từ việc chống bụi và chống được virus vô cùng hiệu quả, nó như một “vũ khí” vô cùng quan trọng đối với thời đại Covid-19 hiện nay.

Nguồn: Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây