2 Cách Tra Cứu Bảo Hiểm Xã Hội Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất

0
314
tra cứu bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là một trong những bảo hiểm quan trọng và cần thiết cho mỗi người dân. Nó mang lại rất nhiều phúc lợi cũng như trợ cấp cho những tình huống khẩn cấp trong cuộc đời. Sau đây là 2 cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh nhất dành cho bạn

1. Truy cập Website tra cứu bảo hiểm xã hội

Hiện nay, người lao động hoàn toàn có thể tiến hành tra cứu thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trực tuyến trên internet. Để có thể tra cứu thông qua website gồm các thông tin về thời gian đóng cũng như mức đóng BHXH hiện tại… trước hết người lao động cần biết được mã số bảo hiểm xã hội của mình.

Để tra cứu mã số BHXH, vui lòng truy cập vào đường link: 

https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Qua đó, bạn cần phải nhập đầy đủ những thông tin như Tỉnh/TP, Họ và tên. Ngoài ra, nhập ít nhất 01 trong các trường: Ngày sinh hoặc Số CMND/CCCD, sau đó xác nhận capcha và kích “Tra cứu” để tra cứu thông tin.

  • Tỉnh/TP: nhập theo nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
  • Họ tên: Có thể gõ không dấu hoặc có dấu

tra cứu bảo hiểm xã hội

Hệ thống sẽ trả về các thông tin như Mã số BHXH

Sau đó, hệ thống sẽ trả về các thông tin như Mã số BHXH, họ tên, giới tính, địa chỉ, ngày sinh… Từ thông tin có được là mã số BHXH đã tra cứu thì người lao động tiến hành bắt đầu tra cứu thông tin BHXH theo hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý: Cách tra cứu bảo hiểm xã hội này chỉ áp dụng đối với người lao động có đăng ký đúng số điện thoại hiện đang sử dụng với cơ quan BHXH theo quy định. Bởi hệ thống BHXH sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại nhằm xác thực OTP nhằm xác minh người dùng.

  • Bước 1: Truy cập vào webnsite https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx. Sau đó chọn phần “Tra cứu trực tuyến”.
  • Bước 2: Chọn vào mục “Quá trình tham gia BHXH”. Rồi điền những thông tin cần thiết theo yêu cầu. Nhập SĐT để nhận mã OTP bằng số điện thoại đã được đăng ký trước đó qua thông tin cá nhân với cơ quan BHXH. Sau đó bạn sẽ cần phải xác nhận capcha và chọn vào mục “Bấm chọn lấy mã OTP”.
  • Bước 3: Nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại rồi cuối cùng là bấm “Tra cứu”.

Nếu dữ liệu vẫn còn đang được cơ quan BHXH hoàn thiện dữ liệu về các thông tin cá nhân của người lao động bao gồm số CMND, ngày tháng năm sinh, họ tên và số sở BHXH vẫn còn chưa đầy đủ hay chính xác thì có thể hệ thống sẽ báo rằng không tìm thấy dữ liệu.

Còn trường hợp nếu tra cứu thành công, hệ thống sẽ tự động trả về thông tin khác như Chức vụ, Đơn vị công tác hay Mức đóng BHXH… để người lao động nắm được thông tin tham gia đóng BHXH của mình.

2. Nhắn tin để tra cứu quá trình tham gia BHXH

tra cứu bảo hiểm xã hội

Nhắn tin qua cú pháp để tra cứu bảo hiểm xã hội

Xem ngay:

  1. Top Các Mẫu Bìa Đẹp – Bộ Sưu Tập Bìa Giáo Án Đẹp Nhất
  2. Kích Thước Banner Facebook Chuẩn Mới Nhất Năm 2020
  • Người lao động có thể tra cứu tổng thời gian đã tham gia BHXH thông qua việc soạn tin nhắn gửi đến tổng đài BHXH

Người lao động sẽ soạn tin nhắn với cú pháp ngay sau đây:

TC (cách) BHXH (cách) Mã số BHXH rồi gửi cú pháp đến 8179

  • Người lao động có thể tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian thông qua việc soạn tin nhắn gửi đến tổng đài BHXH

Người lao động sẽ soạn tin nhắn với cú pháp ngay sau đây:

TC (cách) BHXH (cách) {mã số BHXH} (cách) {từ tháng-năm} (cách) {đến tháng-năm} rồi gửi cú pháp này đến 8179

  • Người lao động có thể tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian theo năm thông qua việc soạn tin nhắn gửi đến tổng đài BHXH

Người lao động sẽ soạn tin nhắn với cú pháp ngay sau đây:

TC (cách) BHXH (cách) {mã số bảo hiểm xã hội} (cách) {từ năm} (cách) {đến năm} rồi gửi đến 8179

Việc tra cứu qua điện thoại di động, thông tin trả về có thể sẽ không đầy đủ như việc tra cứu trực tuyến thông qua website. Và người lao động sẽ chỉ nhận được kết quả trả về là tổng thời gian tham gia BHXH của mình hoặc trong khoảng thời gian chứ không biết thể biết hết được chi tiết thông tin BHXH của bản thân.

Trên đây là 02 cách tra cứu bảo hiểm xã hội sao cho nhanh chóng và chính xác nhất. Qua đó mà người lao động cần biết để nắm rõ các thông tin để có thể thực hiện tra cứu một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: Khoa học – đời sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây