Top 10 Trang Web Kiểm Tra IQ Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

0
1856
kiểm tra IQ

Bạn có đang tò mò rằng chỉ số IQ là bao nhiêu? Hiện nay, việc phát triển thời đại công nghệ cũng khiến nhiều người quan tâm đến IQ hơn. Sau đây là 10 trang web kiểm tra IQ nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

1. Kiểm tra IQ bằng Funeducation.com

Funeducation là một trang web kiểm tra IQ chất lượng bậc nhất với những bài test rất phong phú dưới dạng những câu hỏi đố vui cũng như các công cụ dùng để khám phá năng lực bản thân. Giúp người truy cập có thể biết chính xác chỉ số IQ của mình và khám phá ra các tiềm năng bản thân. 

Tại trang web này, những bài test IQ đa số thường được xây dựng để dành cho trẻ em vì ở độ tuổi trẻ, việc quan tâm đến vấn đề IQ là vô cùng cần thiết để các bậc phụ huynh có thể nắm bắt cũng như nâng cao IQ cho con trẻ.

Một số bài kiểm tra IQ cao cấp trong trang web Funeducation sẽ có tính phí và phần lớn các tính năng trong trang web này đều là miễn phí, tạo thoải mái cho người dùng. Đặc biệt, có những bài test IQ về không gian giúp trẻ có thể nâng cao khả năng nhận biết kích thước hay phát triển khả năng thị giác hơn.

kiểm tra IQ

IQ là chỉ số thể hiện sự thông minh của một con người

2. 3SmartCubes.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một website kiểm tra IQ có sự đa dạng về bài test thì trang web này là một trang hoàn hảo dành cho ban. 3SmartCubes cung cấp cho bạn gói test IQ chuẩn quốc tế với 30 câu hỏi tùy mức độ. Từ đó mà bạn có thể biết chính xác IQ của bạn là bao nhiêu, trí thông minh của bạn đến đâu.

Ngoài những bài kiểm tra IQ căng thẳng thì bạn cũng có thể sử dụng những bài tập vui nhộn của 3SmartCubes  để có thể giải trí, tăng cường sự thoải mái và thư giãn cho não bộ.

Những câu đố vui sẽ cho bạn biết tình trạng sức khỏe cảm xúc của mình thay vì cứ phải căng thẳng về bài test IQ trên phương diện khoa học, logic. Nhờ đó mà bạn có thể khám phá ra được nhiều điều mới mẻ ở bên trong bạn.

Có những quan niệm cho rằng, IQ chỉ liên quan đến việc học tập. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng IQ cũng có sự liên quan đến sức khỏe, tuổi thọ, cũng như vốn từ của một người nhất định nào đó. Hiểu được điều đó nên 3SmartCubes đã xây dựng bài kiểm tra IQ dựa trên những điều đó.

3. Kiểm tra IQ bằng Free-iqtest.net

Free-iqtest là trang web kiểm tra IQ miễn phí với tốc độ nhanh chóng và chuẩn xác nhất từ trước đến nay. Ở đây các bài test IQ sẽ không bị giới hạn thời gian những bạn cần phải vượt qua 20 câu hỏi được đặt ra trước đó thì mới có thể tham gia làm bài kiểm tra IQ của bản thân.

kiểm tra IQ

Tỷ lệ người có IQ ở các mức độ

Trang web này sẽ cho phép kết nối với blog hay hồ sơ năng lực của bạn. Vì thế mà nếu IQ của bạn cao và vượt mốc trên 100 thì bạn gắn huy hiệu mà Free-iqtest cung cấp cho bạn bào hồ sơ của bạn nhé.

Free-iqtest được xây dựng trên nền tảng bắt nguồn từ những sự liên quan mật thiết đối với IQ và các yếu tố như chủng tộc, giới tính, tuổi tác cũng như sức khỏe…Từ đó mà có những sự tính toán, đo lường hiệu quả hơn bao giờ hết.

4. IQleague.com

Nói về việc kiểm tra IQ thì không thể không nhắc đến IQleague. Đây là một website vui nhộn, tạo cho bạn những cảm giác gây cấn nhất thông qua việc giải 10 câu đố trong vòng 1 phút. Qua đó mà người dùng có thể rèn luyện tính nhạy bén và phản xạ của mình.

Số điểm của bạn sẽ được tính dựa trên số giây mà bạn trả lời đúng trong một câu hỏi. Qua đó mà khác hẳn với những bài test IQ khô khan và khoa học khác. IQleague sẽ mang lại cho bạn những giây phút vui vẻ, thoải mái thông qua những câu đố vô cùng thú vị.

Trang web này cũng rất thích hợp cho con trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành. Điều này giúp các bé nâng cao khả năng tư duy trừu tượng, thoải mái tinh thần, giúp não tập trung hơn để có thể đánh giá một cách khách quan, toàn vẹn hơn.

5. Kiểm tra IQ bằng Testyourself.psychtests.com

Testyourself là một trang web với màu xanh dương làm tông màu chính, hứa hẹn sẽ là một nơi kiểm tra IQ chất lượng và có hiệu quả nhất. Website này là một nơi phổ biến thu hút nhiều người truy cập và kiểm tra IQ cho mình.

Testyourself là trang web chuyên cung cấp những bài kiểm tra dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau như IQ, EQ (Emotional Quotient – Trí thông minh cảm xúc), AQ (Adversity Quotient – Chỉ số vượt khó), CQ (Creative Intelligence – Trí thông minh sáng tạo)…

Với Testyourself, bạn sẽ có cơ hội làm bài kiểm tra IQ dành riêng cho bạn, tất cả những bài test đều đã được xác minh khoa học cũng như đầy đủ, chuẩn theo những quy định của việc kiểm tra IQ. Một điểm tối ưu của trang web này đó là sẽ có mô tả dành cho bạn và xem nó bạn cần sẽ trả phí vì nó thật sự có giá trị.

6. Magicmnemonic.com

Magic Mnemonic khác với những trang web kiểm tra IQ đơn thuần khác, mà tại đây bạn sẽ trải nghiệm những phương pháp tính năng hiện đại nhất, với phiên bản mới nhất. Đó là một phương pháp kiểm tra IQ hoàn toàn mới, kiểm tra IQ bằng các hình ảnh động.

Điều này cũng tạo ra rất nhiều thích thú cho người sử dụng. Nhiều người nói rằng, phương pháp hoàn toàn mới này sẽ nhanh chóng trở thành xu thế cho việc kiểm tra IQ trong nay mai. Việc làm bài kiểm tra IQ bằng ảnh động cũng rất phù hợp cho trẻ em, nhờ đó mà các bé có thể tư duy thêm phần linh hoạt và tốt hơn.

kiểm tra IQ

Làm bài test trắc nghiệm IQ

Trong bài test IQ của Magic Mnemonic có tất cả 27 câu hỏi và thời gian cho mỗi câu là 1 phút. Qua đó mà bạn cần phải động não, rèn luyện sự nhạy bén cũng như cần tư duy logic nhanh hơn. Mặt khác, nếu chưa tìm ra được đáp án thì bạn vẫn có thể điều chỉnh thời gian nhưng điều đó sẽ trừ điểm của bạn.

7. Xritephoto.com

Xritephoto là trang web kiểm tra IQ dựa trên màu sắc. Đây là một phương pháp sáng tạo và hiểu quá nhất trong việc nhận định và đo lường chỉ số IQ của một con người. Điều này cho biết rằng, IQ cũng được xem như là trình độ khả năng sáng tạo, tư duy nhận thức về sự sáng tạo của mỗi người.

Có thể thấy, màu sắc cũng là một yếu tố liên quan đến quá trình tư duy và phát triển IQ của con người. Điều này xuất phát từ việc màu sắc được sử dụng làm biểu tượng từ rất lâu, khoảng 200.000 năm trước, giúp con người tư duy trừu tượng và có khả năng tạo ra các ý tưởng trong não bộ. Cũng vì thế mà có thể khẳng định màu sắc có liên quan đến IQ của con người.

Trong trang web Xritephoto, bài kiểm tra IQ sẽ được đánh giá thông qua việc cảm thụ màu sắc của bản thân bạn. Sẽ có hàng loạt như màu sắc khác nhau và việc của bạn là phải sắp xếp từ gam màu nóng đến gam màu lạnh. Có thể đọc bài viết này, bạn sẽ nghĩ nó rất dễ nhưng chắc chắn sẽ cảm thấy khó hơn rất nhiều nếu bạn thử nó.

8. IQ-test.eu

IQ-test không chỉ là một trang web mà nó còn là một “cuộc đua” của rất nhiều người trên toàn thế giới. Website này thực hiện những bài kiểm tra IQ và cho biết rốt cuộc là ai thông minh hơn.

Bằng việc xếp hạng và đo lường mà nó sẽ đưa ra cho bạn một bảng thông báo, so sánh những chỉ số thông minh của bạn với những người khác nữa. Bạn có thể thấy được mình đang đứng ở đâu, năng lực của mình đến đâu. Từ đó mà có thể phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để có thể phát triển và hoàn thiện mình

Hãy thử sức với những bài Test IQ để thi đua với nhiều người chơi trên toàn thế giới xem ai thông minh hơn. Bạn sẽ nhận được một bảng thông báo so sánh chỉ số thông minh của bạn với những người chơi khác.

IQ-test được nhiều người dùng ưa thích và bình chọn 5 sao cho chất lượng. Bài kiểm tra IQ của trang web này cũng mang tính chất đặc thù riêng, phù hợp cho nhiều người nhất là với trẻ em. Vì đa số, việc đo lường IQ thường tập trung vào những trẻ em đang độ tuổi trưởng thành. Vì thế mà cũng có những đứa trẻ chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng là chuyện bình thường.

9. Kiểm tra IQ bằng Mensa.org

Mensa là một trang web có chứa những bài kiểm tra IQ truyền thống giúp cho bạn có thể tập luyện cho trí nào những khả năng tư duy và sáng tạo. Việc luyện tập và kích thích sự phát triển của các tế bào não thông qua những câu đố mẹo vui. Bạn hoàn toàn có thể vừa học, vừa chơi, tạo cảm giác vô cùng thoải mái để não bộ có thể làm việc được tốt hơn.

kiểm tra IQ

Nên kiểm tra IQ cho trẻ đang trưởng thành

Quan tâm:

  1. Phổ Điểm Thi THPT Quốc Gia 2018 Bộ GD&ĐT Công Bố
  2. 4 Đặc Điểm Nổi Bật Của Tiếng Nhật Không Phải Ai Cũng Biết

Với phương pháp này, Mensa nhanh chóng trở thành một website kiểm tra IQ phổ biến, được nhiều người biết đến và sử dụng. Trong phiên bản mới nhất, Mensa còn có cập nhật thêm nhiều tính năng mới tạo cảm giác thú vị khi bạn tiến hành kiểm tra IQ với phương pháp này.

Trang web này cũng rất thích hợp với những đứa trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ cũng dễ dàng hơn để kiểm trang IQ cho con. Điều này giúp các bé nâng cao khả năng tư duy trừu tượng, giúp não tập trung hơn để có thể đánh giá một cách khách quan, toàn vẹn nhất.

10. 123test.com

Hiện nay, với rất nhiều những trang web kiểm tra IQ trên internet hiện nay cũng không thể tránh khỏi những website đo lường sai lệch và không hiệu quả. Nhưng với 123test, bạn có thể yên tâm về vấn đề chất lượng và chính xác của nó.

Trang web này có rất nhiều nhưng bài test khác nhau như cá nhân, nghề nghiệp hay làm bài kiểm tra IQ theo nhóm…123test sẽ cung cấp những bài kiểm tra miễn phí để bạn có thể tập luyện mỗi ngày một cách hiệu quả nhất.

Hơn hết, 123test được xây dựng các bài kiểm tra IQ trên nền tảng tránh những trở ngại về sự khác nhau đối với văn hóa hay ngôn ngữ. Cũng vì thế mà trang web này thường sẽ không tập trung vào những câu đố lý luận logic đơn thuần.

Trên đây là tất cả 10 trang web kiểm tra IQ tốt nhất hiện nay. Việc kiểm tra IQ là một điều rất cần thiết đã được các chuyên gia kiểm chứng. Qua đó mà bạn có thể hiểu hơn về chính bản thân cũng như khám phá ra những năng lực ẩn chứa bên trong mình.

Nguồn: https://1hot.vn/giao-duc-viec-lam/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây